Hai chỉ huy cứu hỏa lao vào đám cháy dữ dội giải cứu thành công 2 em bé

31/07/20, 14:37 Cuộc sống

Gần đây, tại thành phố Buckeye, bang Arizona, một trợ lý cảnh sát trưởng và phó trưởng phòng cứu hỏa đã phối hợp cùng nhau giải cứu thành công 2 đứa bé cùng thú cưng trong một ngôi nhà bị mắc kẹt giữa đám cháy dữ dội.

Hiện trường đám cháy. (Ảnh: Buckeye Police)

Vào 8h46 phút tối, ngày 21/7, chính quyền thành phố Buckeye đã nhận được một cuộc gọi cứu hỏa tại khu vực đường Rainbow Road và Sundance Parkway. 

Khi đó, anh Bob Sanders, trợ lý cảnh sát trưởng thành phố Buckeye sau khi nhận thông báo, đã từ bỏ cuộc họp của mình để lập tức có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Theo bài đăng trên Facebook của Sở cứu hỏa thành phố Buckeye, anh Dave Dubois, phó trưởng phòng cứu hỏa cũng có mặt tại hiện trường đám cháy cùng xe cứu hỏa một lúc sau đó.

Tại hiện trường, cả hai phát hiện trong nhà còn 2 đứa trẻ đang bị mắc kẹt, nhưng khi này lực lượng cứu hỏa vẫn chưa kịp có mặt. Không chần chừ, họ đã phối hợp cùng nhau lao thẳng vào đám cháy để giải cứu thành công 2 bé trai mà không kịp trang bị kính phòng hộ cho mình. Trong đó có một bé 5 tuổi đang ngồi trên ghế, và một bé khác đang đứng gần cửa ra vào.

(Ảnh minh họa: Gorodenkoff/Shutterstock)

Aaron Hall, một người hàng xóm chứng kiến vụ giải cứu, chia sẻ với ABC15: “Lúc đó tôi đi ra ngoài, nhìn phía bên tay phải thì nghe thấy có tiếng la hét. Khi đó, có hai đứa trẻ cùng người nhà của chúng đã được đưa ra ngoài an toàn. Nhưng sau đó thì đám cháy đã thiêu trụi toàn bộ ngôi nhà của họ”. 

Ông cũng liên tục ca ngợi hành động dũng cảm của hai vị chỉ huy lính cứu hỏa, đã rất quyết đoán và dũng cảm khi lao vào đám cháy cứu người mà không hề chần chừ.

Hall nói: “Đó là trách nhiệm lớn lao của họ và là lý do tại sao họ có thể liều mạng sống của mình để chạy vào căn nhà mà không hề sợ hãi”. 

Không lâu sau, lực lượng cứu hỏa Buckeye cũng có mặt tại hiện trường và bắt đầu hành động để kiểm soát đám cháy. Trong lúc đang thực hiện kiểm tra toàn bộ căn nhà, lực lượng cứu hỏa phát hiện 9 trong tổng số 10 con mèo của gia đình nằm bất tỉnh trên tầng hai. Họ đã ngay lập tức thực hiện hồi sức tim phổi và cứu sống được toàn bộ số mèo. Bên cạnh đó, 7 con chó tại sân sau của ngôi nhà cũng được đưa đến nơi an toàn. 

Ngay sau khi khống chế được đám cháy, Bộ chỉ huy đã liên lạc tới một phòng khám thú y để khám chữa cho toàn bộ số mèo.

Nói về cuộc giải cứu anh dũng, Cảnh sát trưởng thành phố Buckeye đã phát biểu với tờ Arizona Republic: “Họ là những người lãnh đạo, công việc của họ là quản lý và ít khi công tác tại hiện trường. Thế nhưng, trong trường hợp này, họ đã không chần chừ dù chỉ một giây, liều mạng cứu đứa trẻ và căn nhà. Với tôi, họ là những hình mẫu chuẩn mực cho những gì chúng tôi đang đại diện mỗi ngày”. 

Đồng thời theo chính quyền đưa tin, vụ hỏa hoạn đã không gây bất kỳ mất mát nào, chỉ một người phụ nữ trong nhà bị bỏng nhẹ, và một người lính cứu hỏa trong lúc thực thi nhiệm vụ gặp phải vấn đề hô hấp. 

Hiện gia đình người bị nạn cũng đang nhận được viện trợ từ Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ. Riêng về nguyên nhân gây ra đám cháy thì vẫn trong quá trình điều tra. 

Sau khi tin tức được lan rộng, trên cộng đồng mạng rất nhiều người đã bày tỏ lòng biết ơn đến 2 người chỉ huy tuyến đầu, đã không ngần ngại ra tay xử lý kịp thời. Họ gọi cả hai là những vị anh hùng, đồng thời ca ngợi những nỗ lực cố gắng của toàn lực lượng trong vụ giải cứu. 

“Những gì chúng ta có được ngày hôm nay là những hành động đáng kinh ngạc của hai người đàn ông này. Họ đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu. Tôi vô cùng tự hào về họ và cảm thấy thật vinh dự khi được làm việc cùng họ”, một đồng nghiệp của hai vị chỉ huy chia sẻ.

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x