9 dấu hiệu vạch trần Joe Biden là lãnh đạo của đất nước thuộc thế giới thứ ba

30/01/21, 10:43 Thế giới

Sau khi ông Biden nhậm chức hơn một tuần, Hoa Kỳ đang được điều hành giống như một quốc gia thuộc Thế giới thứ 3 hơn là một nền dân chủ tiên tiến, Breitbart đưa tin. 

Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 59 tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, ngày 20/1/2021
Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ trong Lễ nhậm chức Tổng thống thứ 59 tại Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington, ngày 20/1/2021. (Ảnh qua AFP)

Dưới đây là 9 ví dụ nổi bật nhất:

1. Cai trị bằng sắc lệnh hành pháp. Tổng thống Biden đã ban hành hàng chục sắc lệnh hành pháp trong tuần đầu tiên của mình, một kỷ lục mới. Tuy nhiên, tại một tòa thị chính vào tháng 10, ông đã hứa: “Tôi có quan niệm kỳ lạ này. Chúng ta là một nền dân chủ. … Những điều bạn không thể làm theo sắc lệnh hành pháp, trừ khi bạn là một nhà độc tài. Chúng ta là nền dân chủ, chúng ta cần sự đồng thuận.” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã ủng hộ ông, biến cơ quan lập pháp thành con rối, ca ngợi Biden về cái mà bà gọi là các “hành động hành pháp mang tính cải tổ.”

2. Đưa người tiền nhiệm ra xét xử. Biden đã phá vỡ cam kết tìm kiếm sự thống nhất và ủng hộ một phiên tòa luận tội tại Thượng viện đối với người tiền nhiệm của mình, Tổng thống Donald Trump. Ông Trump đã không vi phạm bất kỳ tội ác nào được biết đến. Hơn nữa, Hiến pháp không quy định cựu tổng thống phải bị luận tội. Đã có 45 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu tuyên bố phiên tòa này vi hiến, nghĩa là không có cơ hội kết án. Vì vậy, Mục đích duy nhất của phiên tòa là ngăn ông Trump tái tranh cử – chính trị thuần túy.

3. Kiểm duyệt bất đồng chính kiến. Chính quyền Biden đã không làm bất cứ điều gì để thách thức sự kiểm duyệt liên tục lên  những người bảo thủ trên các phương tiện truyền thông xã hội, mà chiến dịch Biden còn thực sự ủng hộ các hành vi kiểm duyệt này. Các quan chức chính quyền Biden đã rất vui mừng khi Trump bị cấm khỏi Twitter, vì hành động đó giúp họ loại bỏ tiếng nói đối lập mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, Bộ Tư pháp đã bắt đầu truy tố những người vì các “meme”. Ảnh hưởng tiêu cực đối với ngôn luận là có thật.

4. Tấn công khu vực tư nhân. Biden đã giết chết việc làm trong ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch bằng cách hủy bỏ giấy phép đường ống Keystone XL và đình chỉ khai thác dầu khí trên các khu đất liên bang. Ông ta đã làm như vậy ngay cả khi nó không có lợi gì cho hành tinh. Ngay cả Đặc phái viên Khí hậu John Kerry hôm 26/1 cũng thừa nhận rằng nếu lượng khí thải của Hoa Kỳ đạt mức 0, thì lượng khí thải của thế giới sẽ đảm bảo rằng biến đổi khí hậu tiếp tục. Nhưng trong chế độ độc tài của Thế giới thứ ba, khu vực tư nhân có thể là vật hy sinh.

5. Khai thác đặc tính chính trị. Biden tiếp tục lừa dối rằng xã hội của chúng ta bị ám ảnh bởi sự phân biệt chủng tộc có hệ thống. Ông ta đang dẫn đầu một cuộc tấn công vào các biểu tượng và ý tưởng chung của quốc gia, xóa báo cáo của Ủy ban 1776 ngay sau khi nhậm chức. (Biden công kích bản báo cáo mà ông ta rõ ràng vẫn chưa đọc, đây là điều mang tính xúc phạm và phản thực tế.) Biden cũng áp đặt các quy tắc chuyển giới mới đối với quân đội và các môn thể thao nghiệp dư, tranh luận ngắn về một vấn đề nhạy cảm.

6. Thách thức độc lập tư pháp. Một trong những kiểm tra duy nhất đối với cơ quan hành pháp hoặc lập pháp đang ra sức phủ nhận là cơ quan tư pháp độc lập. Biden đang thúc giục các kế hoạch cải tổ các tòa án, có khả năng đóng gói Tòa án Tối cao với các thẩm phán cánh tả. Vì vậy, ông đã chỉ định Bob Bauer lãnh đạo một ủy ban lưỡng đảng để nghiên cứu vấn đề này. Bauer là cựu luật sư chiến dịch tranh cử của Biden và làm việc cho Perkins Coie, công ty thu xếp hồ sơ lừa đảo của Nga.

7. Thanh trừng các quan chức chính quyền cũ. Biden đang loại bỏ các quan chức do người tiền nhiệm bổ nhiệm vào nhiều cơ quan khác nhau, từ Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đến Hội đồng An ninh Quốc gia. Cuộc thanh trừng thậm chí còn bao gồm các quan chức như tổng cố vấn Cơ quan An ninh Quốc gia Michael Ellis, người trước đó đã được kiểm tra thông qua một quy trình lưỡng đảng. Trump phàn nàn về việc Obama “nắm quyền” nhưng vẫn cho phép các nhà phê bình, thậm chí cả đảng viên Đảng Dân chủ làm công việc của họ. Đáng chú ý, Biden đã không bổ nhiệm một đảng viên Cộng hòa vào Nội các của mình.

8. Khuyến khích phương tiện truyền thông phiến diện. Chính quyền Biden được hưởng lợi từ việc đưa tin phong phú từ các phương tiện truyền thông chính thống, cho đến nay đã cung cấp các báo cáo “rực rỡ” về chính quyền mới, đồng thời tiếp tục miêu tả Trump và những người ủng hộ ông theo cách tiêu cực nhất có thể. Washington Post đã giữ một số lượng lớn các tuyên bố của Trump bị cáo buộc là sai trái, nhưng đã từ chối làm như vậy đối với Biden – mặc dù Biden rất “có tiếng” với những phát ngôn sai sự thật.

9. Quân sự trên đường phố. Vệ binh Quốc gia đáng lẽ phải được điều đến Điện Capitol để tăng cường an ninh vào ngày 6/1. Sự hiện diện của họ là điều dễ hiểu sau cuộc bạo động ở Điện Capitol, ngay cả khi những lời đe dọa được cho là nhiều đối với Lễ nhậm chức không bao giờ nhiều. Nhưng bây giờ sự hiện diện của họ đã được kéo dài trong nhiều tháng, được cho là để ngăn chặn các mối đe dọa đối với phiên tòa của Thượng viện. Nó trông không giống một nhiệm vụ hợp pháp và giống một cuộc phô trương vũ lực của đảng Dân chủ chống lại các đối thủ chính trị của họ.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:30:43
Ad will display in 09 seconds

Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:39:37
Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:20:17
Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:33:48
Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tinh Hoa hoạt hình 2019-08-01 13:48:19
Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:51:01
Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Bí ẩn nhân loại 2019-06-10 16:17:11
Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Chuyện tâm linh có thật 2019-05-31 17:16:45
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Bí ẩn nhân loại 2019-07-20 14:37:10
 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

  Vệ tinh bí ẩn 13.000 năm tuổi đang theo dõi Trái Đất?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

x