Bầu cử 2020: Nếu ông Trump thắng, cánh tả sẽ kích động hàng nghìn kẻ bạo loạn tấn công Nhà Trắng?

04/11/20, 06:17 Góc Nhìn

Một chuyên gia về truyền thông chiến lược và chiến tranh cảnh báo, chiến thắng của Tổng thống Donald Trump có thể gây kích động đến những người thuộc cánh tả và vô chính phủ, mạnh đến mức sẽ khiến hàng nghìn người tìm cách xông vào Nhà Trắng, một hành động chắc chắn sẽ dẫn đến đổ máu nếu quân đội phản ứng để bảo vệ lãnh đạo Mỹ.

Những người ủng hộ lắng nghe thông điệp video khi họ chờ đợi Tổng thống Donald Trump xuất hiện tại Sân bay Khu vực Butler County ở Butler, Pennsylvania vào ngày 31/10/2020 (Ảnh qua AP)

Trong một hội thảo với các phóng viên vào tuần trước, J. Michael Waller – Phó chủ tịch phụ trách quan hệ chính phủ tại Trung tâm Chính sách An ninh, cho biết các quan chức liên bang phải chuẩn bị đối phó với tình huống đám đông bạo lực lớn tràn xuống thủ đô sau Ngày bầu cử và có thể tấn công Nhà Trắng nếu Trump thắng, Breitbart News đưa tin.

“Chúng ta phải chuẩn bị cho việc các đám đông với số lượng lên đến hàng chục nghìn người này nếu không muốn nói là đang có mặt ở ngay trung tâm thành phố Washington, DC… và sẽ xông vào Nhà Trắng,” Waller cảnh báo.

Chưa nói đến việc xem bạo loạn phát trên TV, ý nghĩ về điều đó thôi cũng đã vô cùng thật đáng sợ, tối thiểu là vậy. Và điều này sẽ khiến những người ủng hộ Trump tấn công những người cánh tả trên khắp đất nước để đáp trả, thậm chí còn nghiêm trọng hơn, là điều đáng để suy ngẫm.

Breitbart News lưu ý, thị trưởng đảng Dân chủ cánh tả của D.C. có thể đồng lõa với những kẻ bạo loạn:

“Waller nói rằng Thị trưởng D.C. – Muriel Bowser đang đóng vai trò tiếp tay bạo loạn sau bầu cử bằng cách chỉ thị cảnh sát thành phố rút lui khi các cuộc biểu tình trở nên bạo lực, ngay cả khi mục tiêu của họ là các quan chức cấp cao trong Nhà Trắng hoặc Quốc hội.”

Nếu điều đó là thật, hai điều có thể sẽ phải xảy ra: 1. Cảnh sát D.C. phải phớt lờ lệnh của thị trưởng; và 2, khi mọi chuyện kết thúc, bà ta chắc chắn sẽ bị bắt và bị xét xử vì tội nổi loạn.

Trong một loạt tweet đã công bố, Waller đã chỉ ra các kịch bản tiềm năng, cũng như cung cấp cho Tổng thống Trump một số khuyến cáo:

“Cảnh sát thủ đô cảm thấy áp lực trước những gì đang diễn ra trước mắt, vì Antifa / BLM đã nhắm mục tiêu vào từng thành viên Quốc hội vì tội quấy rối hoặc tệ hơn, và chính quyền thành phố DC cùng hội với đám đông bạo loạn.”

“@realDonaldTrump nên liên kết Cảnh sát Đô thị Quận Columbia và Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC ngay bây giờ – trước ngày bầu cử – và điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia đáng tin cậy từ các bang khác, nếu chúng ta tin chắc chắn những kẻ bạo loạn có tổ chức đang lên kế hoạch vào đêm 3/11.”

Các báo cáo tình báo hôm 2/11 cho thấy cảnh sát Portland đã được liên bang điều động, phòng ngừa sự hỗn loạn trong Ngày bầu cử.

“Những kẻ cực đoan bạo lực đang lên kế hoạch sử dụng khu vực BLM Plaza – có diện tích bằng 3 sân bóng, được đánh dấu màu đỏ – làm khu vực chuẩn bị cho một cuộc bao vây để tấn công khu phức hợp Nhà Trắng. @MayorBowser, người hỗ trợ BLM, đã đóng cửa khu vực giao thông trong nhiều tháng.”

– “DC, với tư cách là nơi đặt trụ sở của chính phủ Hoa Kỳ, là một trường hợp đặc biệt khi liên bang hóa cảnh sát thành phố và Vệ binh Quốc gia. Các cảnh sát nên mở rộng vành đai an ninh xung quanh Nhà Trắng dọc theo các tuyến đường như sau:, 18 St về phía tây, K St về phía bắc, và 14 St về phía đông.”

Một dấu hiệu cho thấy cảnh sát DC có thể chỉ cho Bowser biết nơi thực hiện lệnh trì hoãn của bà ta, vào trong mùa hè, Washington Examiner đã báo cáo rằng gần 3/4 Sở Cảnh sát Thủ đô cho biết họ đang suy nghĩ về việc rời khỏi sở cảnh sát. Hội đồng thành phố DC đã thông qua một ‘dự luật cải cách’, trong số những thứ khác, hạn chế việc sử dụng vũ lực gây chết người của các sĩ quan.

Breitbart nói thêm:

Michael Anton, cựu quan chức an ninh quốc gia của Trump, đã nói về luận điệu đảng phái rắc rối từ chiến dịch Biden, bao gồm khả năng kích động quân đội “đuổi Trump khỏi nhiệm sở”, đồng thời cũng thảo luận về kết quả của trò chơi gây tranh cãi: Dự án Chuyển giao Toàn bộ.

Kyle Shideler – Giám đốc và nhà phân tích cấp cao về an ninh nội địa và chống khủng bố tại Trung tâm Chính sách An ninh, cho biết trò chơi chiến tranh này đề xuất một kịch bản, trong đó chiến dịch Biden từ chối nhượng bộ mặc dù rõ ràng đã thua trong cử tri đoàn, kêu gọi các cuộc biểu tình đường phố lớn và rời đi. mở ra khả năng can thiệp quân sự.

Báo cáo, sau đó đã bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông, theo sau là một bức thư chung từ hai cựu lãnh đạo quân đội gửi các Tổng chỉ huy liên quân thúc giục quân đội chuẩn bị cách chức Tổng thống khỏi cương vị. Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley sau đó đã công khai khẳng định rằng quân đội sẽ không đóng vai trò gì trong cuộc bầu cử,”  Shideler viết.

Cuộc bầu cử này giống như không có cuộc bầu cử nào khác trong lịch sử Hoa Kỳ, ngoại trừ việc tương đương với cuộc bầu cử trước khi miền Nam ly khai và Nội chiến.

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x