Bầu cử Mỹ 2020: Các nhân chứng bước ra vạch trần gian lận phiếu bầu ở Michigan

10/11/20, 10:22 Thế giới

Hôm 9/11, một luật sư ở bang Michigan đã cùng các nhân chứng đệ 2 đơn kiện lên tòa án, cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Ông khẳng định rằng vụ kiện được đưa ra để đảm bảo người dân Mỹ tin tưởng vào quá trình bầu cử công bằng, để củng cố nền dân chủ của quốc gia.

Nhân viên của Sở Bầu cử Detroit giúp xử lý các lá phiếu vắng mặt tại Ban Kiểm phiếu Trung tâm ở Trung tâm TCF vào ở thành phố Detroit, Michigan vào ngày 4/11/2020
Nhân viên của Sở Bầu cử Detroit giúp xử lý các lá phiếu vắng mặt tại Ban Kiểm phiếu Trung tâm ở Trung tâm TCF vào ở thành phố Detroit, Michigan vào ngày 4/11/2020. (Ảnh qua Getty Images)

David A. Kallman, cố vấn cấp cao của Trung tâm Tư pháp Great Lakes, đang đại diện cho hai nguyên đơn trong vụ kiện được đệ trình vào ngày 9/11, chống lại thành phố Detroit và Quận Wayne, với cáo buộc liên quan đến nhiều vấn đề gian lận và hành vi sai trái, trong việc xử lý và kiểm phiếu. Quận Wayne là quận lớn nhất của bang Michigan.

Đối với Kallman, điểm mấu chốt của vụ kiện là đảm bảo rằng tất cả các phiếu bầu đều “công bằng và hợp pháp”, chứ không phải về việc cuối cùng ai là người thắng cử.

“Điều quan trọng ở đây là mọi người tin tưởng vào hệ thống bầu cử của chúng ta. Và nếu họ không tin tưởng rằng các cuộc bầu cử của chúng ta diễn ra công bằng, khách quan và không có gian lận xảy ra, thì các nhà lãnh đạo được bầu chọn sẽ không có thẩm quyền,” Kallman nói với Epoch Times.

“Vì vậy, điều này đi vào cốt lõi của hệ thống chính phủ của chúng ta. Và nếu mọi người không tin tưởng rằng cuộc bầu cử của chúng ta là công bằng, chúng ta sẽ không có chính phủ trong thời gian dài, ông nói thêm.

Kallman cho biết khiếu nại cho thấy “gian lận rõ ràng” trong quá trình xử lý phiếu bầu ở Quận Wayne.

Đơn kiện dài 78 trang cáo buộc nhiều trường hợp gian lận cử tri, được hỗ trợ bởi 6 tuyên bố của các nhân chứng đã tuyên thệ.

Một trong những người tuyên thệ – Jessy Jacob, nhân viên kiểm phiếu của thành phố Detroit, cho biết cô được hướng dẫn sao lưu các phiếu bầu qua thư và không tìm kiếm bất kỳ khiếm khuyết nào trong các lá phiếu. Jacob cũng tuyên bố cô được yêu cầu không yêu cầu nhận dạng khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp.

Nhân viên của Sở Bầu cử Detroit xử lý một lá phiếu bầu tại Trung tâm TCF ở Detroit, Michigan vào ngày 4/11/2020
Nhân viên của Sở Bầu cử Detroit xử lý một lá phiếu bầu tại Trung tâm TCF ở Detroit, Michigan vào ngày 4/11/2020. (Ảnh qua Getty Images)

“Tôi đã trực tiếp quan sát, hàng ngày, các công nhân và nhân viên bầu cử ở Thành phố Detroit huấn luyện và cố gắng hướng dẫn cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden và đảng Dân chủ,” cô nói trong bản tuyên thệ, cho biết thêm rằng cô đã chứng kiến ​​họ khuyến khích cử tri bỏ phiếu ủng hộ đảng Dân chủ.

Trong một bản tuyên thệ khác, người phản đối cuộc thăm dò Andrew Sitto nói rằng hàng chục nghìn lá phiếu đến vào khoảng 4:30 sáng 4 /11, tại Trung tâm TCF, nơi các lá phiếu vắng mặt được tính cho Quận Wayne. Sitto nói rằng mọi lá phiếu trong đợt mà ông quan sát được đều được bầu cho Joe Biden.

Vụ kiện cũng cáo buộc các nhân viên phòng phiếu đã được hướng dẫn làm lơ trước sự không trùng khớp về chữ ký trên các lá phiếu gửi qua thư, rằng những cử tri có mặt tại địa điểm bỏ phiếu nhưng không thể tìm thấy trong hồ sơ cử tri đã được chỉ định cho họ từ một cái tên ngẫu nhiên trên cử tri đủ tiêu chuẩn, và những lá phiếu không được đảm bảo đã chuyển đến Trung tâm TCF trong các hộp có nắp mở, không niêm phong và không có phong bì.

Kallman cho biết các nguyên đơn đang tìm kiếm một lệnh cấm sơ bộ để ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử của Quận Wayne và lệnh của tòa án để lưu giữ tất cả các bằng chứng như hồ sơ máy tính, phiếu bầu và nhật ký. Ông cho biết chưa có ngày điều trần nào được ấn định cho đơn kiện.

“Tại phiên điều trần cuối cùng, các nguyên đơn sẽ yêu cầu kiểm tra cuộc bầu cử mà hiến pháp của chúng ta cho phép,” Kallman nói.

“Tòa án có rất nhiều lựa chọn. Nếu họ cho rằng gian lận đủ tồi tệ, tòa án có thể hủy bỏ cuộc bầu cử và ra lệnh tổ chức một cuộc bầu cử mới,” ông nói thêm.

David Fink, cố vấn chính cho thành phố Detroit, mô tả vụ kiện tụng là một vụ kiện muộn màng, đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, cố gắng làm suy giảm niềm tin vào một cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Nhân viên của Sở bầu cử Detroit sắp xếp thông qua các cuộc bỏ phiếu vắng mặt tại Ban kiểm phiếu trung tâm ở Trung tâm TCF ở Detroit, Michigan vào ngày 4/11/2020. (Ảnh qua Getty Images)

“Vụ kiện này không dựa trên bằng chứng thực tế về bất kỳ gian lận hoặc hành vi sai trái nào trong bầu cử. Nó dựa trên nhiều thuyết âm mưu khác nhau, đã được bóc trần. Chúng tôi tin tưởng rằng đơn kiện này, giống như những đơn kiện khác được nộp vào tuần trước, sẽ bị bác bỏ,” ông nói trong một tuyên bố gửi qua email Epoch Times.

Fink nói thêm: “Có hơn 200 nhân viên pháp lý của Đảng Cộng hòa trong phòng tại Trung tâm TCF, nhưng chỉ có 5 người ủng hộ những tuyên bố này, điều này thực sự cho chúng ta biết quá trình [bầu cử] đã diễn ra tốt như thế nào.”

Được biết, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 146.123 phiếu bầu, dẫn đầu so với Tổng thống Donald Trump ở Michigan vào lúc 4:03 chiều ngày 9/11. Bnag Michigan và các bang khác đều ch7a xác nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x