Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ sẽ xã hội chủ nghĩa hóa đất nước nếu chiếm được bang Georgia

12/11/20, 21:41 Thế giới

Thượng nghị sĩ John Kennedy cảnh báo việc đảng Cộng hòa nắm giữ thành công bang Georgia hay không là điều rất quan trọng bởi vì nếu đảng Dân chủ chiến thắng tại bang này và giành được quyền kiểm soát tại Thượng viện, họ sẽ thực hiện chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa cấp tiến của mình.

Thượng nghị sĩ David Perdue (trái) và Thượng nghị nghị sĩ Kelly Loeffler của bang Georgia
Ảnh kết hợp: Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue (trái) và Thượng nghị nghị sĩ Kelly Loeffler của bang Georgia. (Ảnh qua Getty Images)

“Tôi không thể nói quá tầm quan trọng của Georgia,” Kennedy nói với Fox’s America’s Newsroom hôm 11/11.

“Bạn không có gì phải lo lắng nếu họ nắm quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, trừ khi bạn tin tưởng vào nhiều tự do hơn là trái ngược với nhiều thứ miễn phí hơn. Và đó là những gì đang bị đe dọa và đó là điều cấp thiết. Người dân Mỹ phải quyết định: chúng ta sẽ sống trong một nền dân chủ hay chủ nghĩa xã hội,” Kennedy nói.

“Nếu chủ tịch Hạ viện Pelosi, Thượng nghị sĩ Schumer và Thượng nghị sĩ Sanders và Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez giành chiến thắng ở bang Georgia, bạn không có gì phải lo lắng, trừ khi bạn là người đóng thuế, chủ doanh nghiệp, cha mẹ, cảnh sát, chủ sở hữu súng, một người có đức tin hoặc một thai nhi” Kennedy nói.

“Đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ giữ 50 ghế nhưng cần 51 để duy trì mức đa số. Nó sẽ được quyết định ở bang Georgia,” Kennedy nói thêm.

Mặc dù đảng Dân chủ mất ghế trong các cuộc đua vào Hạ viện, nhưng họ được dự đoán vẫn chiếm đa số, vì vậy Thượng viện càng trở nên quan trọng hơn đối với đảng Cộng hòa.

Tom Perez – Chủ tịch đảng Dân chủ, cho biết bất chấp kết quả đáng thất vọng đối với các đảng viên Dân chủ tại quốc hội, sau khi các cuộc thăm dò dự đoán về việc đảng Dân chủ phải chiếm đa số tại Thượng viện và duy trì đa số trong Hạ viện, đảng hiện sẽ nỗ lực mở rộng khu vực bầu cử ở Georgia và tổ chức cho nhiều người bỏ phiếu hơn.

“Stacey Abrams đã dẫn đầu nỗ lực đó kể từ cuộc đua giành chức thống đốc vào năm 2018. Bạn nhìn vào số lượng cử tri lần đầu tiên ở Georgia vào năm 2020, đó là một liên minh đáng chú ý. Chúng tôi đang tổ chức trên khắp tiểu bang đó, đảm bảo rằng mọi người đã đăng ký bỏ phiếu và bạn có thể đặt cược số đô la cuối cùng của mình rằng chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó,” ông nói.

Trong các cuộc bầu cử cấp bang, đương kim Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler của bang Georgia tranh cử chống lại ứng viên Đảng Dân chủ Raphael Warnock và đương kim Thượng nghị sĩ David Perdue cũng từ  đang tranh cử với ứng cử viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff.

Nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua vào thượng viện ở bang Georgia, sẽ có tỷ lệ hòa 50-50, sau đó sẽ khiến người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống trở thành người quyết định; có thể là Phó Tổng thống Mike Pence hoặc Phó Tổng thống Kamala Harris.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vẫn chưa được chính thức công bố vì những thách thức pháp lý chưa được giải quyết. Ông Kennedy cho biết ông ủng hộ quyền theo hiến pháp của Tổng thống Donald Trump trong việc truy tố về các tuyên bố bất thường của cử tri vì hàng triệu người cho rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Sự chú ý của cả nước giờ đây cũng dồn vào bang Georgia. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nói về một cuộc biểu tình vào ngày 7/11: “Bây giờ chúng ta chiếm Georgia, sau đó chúng ta thay đổi thế giới.”

Các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng đã kêu gọi những người ủng hộ di chuyển đến bang Georgia để hỗ trợ chiến dịch. Vào ngày 6/11, Andrew Yang tuyên bố: “Hãy sẵn sàng đến Georgia để trao cho Joe Biden một chính phủ thống nhất.” Ông nói thêm rằng không còn nhiều thời gian nữa cho đến thời hạn ngày 7/12.

Những người khác đi xa hơn một bước, thu hút sự chỉ trích về tính hợp pháp của những hành động như vậy. Người phụ trách chuyên mục của New York Times, Tom Friedman nói với CNN rằng anh ấy muốn thấy “tất cả mọi người” sẽ chuyển đến Georgia trong một hoặc hai tháng tới và để họ đăng ký bỏ phiếu cho hai thượng nghị sĩ đảng Dân chủ.

Tuần trước, một nhà hoạt động tự xưng khác của đảng Dân chủ đã kêu gọi các thành viên Dân chủ miền Bắc chuyển đến bang Georgia và bỏ phiếu trước khi trải qua mùa đông ở bang này.

Tuy nhiên Hạ nghị sĩ Vernon Jones của bang Georgia, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump, kêu gọi thống đốc Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, điều tra những người kêu gọi cử tri di chuyển đến bang này, nói rằng nó sẽ “làm suy yếu tính toàn vẹn cuộc bầu cử của chúng tôi”.

“Những người theo chủ nghĩa tự do ngoài tiểu bang đang lên kế hoạch dồn vào bang Georgia để phá hoại tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng tôi và bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện sắp tới của chúng tôi. Biện pháp này có lẽ sẽ được thực hiện một cách BẤT HỢP PHÁP và tôi kêu gọi thống đốc Brian Kemp triệu tập một phiên họp đặc biệt để giải quyết nó”, Ông viết trên Twitter.

Thiện Thành 

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x