Bầu cử Mỹ 2020: Gian lận phiếu bầu ở Michigan bị vạch trần, yêu cầu kiểm tra lại kết quả bầu cử

13/11/20, 10:29 Thế giới

Cựu Ngoại trưởng Michigan – Ruth Johnson cho biết những cáo buộc gian lận bầu cử, được công bố trong một vụ kiện gần đây, sẽ yêu cầu một cuộc kiểm toán độc lập để đảm bảo tính chính xác và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, theo một bản tuyên thệ.

ựu Ngoại trưởng Michigan - Ruth Johnson (phải) sẽ yêu cầu một cuộc kiểm toán độc lập để đảm bảo tính chính xác và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử
Cựu Ngoại trưởng Michigan – Ruth Johnson (phải) sẽ yêu cầu một cuộc kiểm toán độc lập để đảm bảo tính chính xác và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. (Ảnh qua TH)

Johnson, hiện là thượng nghị sĩ bang Đảng Cộng hòa, đã chứng thực trong bản tuyên thệ được nộp 11/11. Bà tin rằng sự can thiệp của tòa án là cần thiết sau khi xem xét các cáo buộc gian lận bầu cử được nêu chi tiết trong một đơn kiện được đệ trình hồi đầu tuần này.

Vụ kiện cáo buộc các quan chức bầu cử cho phép xử lý các hành vi gian lận khác nhau đối với các phiếu bầu, bao gồm yêu cầu nhân viên kiểm tra lại các phiếu bầu, nếu các phiếu này không xác minh chữ ký trên phiếu bầu vắng mặt, bỏ qua sự không khớp về chữ ký và đẩy qua các phiếu bầu mặc dù có vấn đề về giá trị.

“Các cáo buộc và các vấn đề mà Nguyên đơn đưa ra vô cùng khiến tôi quan tâm và theo ý kiến ​​của tôi, cần phải có sự can thiệp của tòa án,” Johnson nói trong bản tuyên thệ của mình.

“Đặc biệt, tôi lo ngại về hoạt động bất hợp pháp mà Nguyên đơn cáo buộc, liên quan đến việc hướng dẫn cử tri tại các điểm bỏ phiếu, nhân viên bầu cử được hướng dẫn không yêu cầu nhận dạng có ảnh hoặc bản tuyên thệ từ những người đến bỏ phiếu và cáo buộc của ông [Zachary] Larsen rằng các lá phiếu đang được được giao cho những người ngẫu nhiên trong danh sách cử tri,” bà cho biết.

Johnson, từng là Ngoại trưởng Michigan từ ngày 1/1/2011 đến ngày 1/1/2019, cho biết bà tin rằng việc tòa án ra lệnh kiểm tra kết quả bầu cử một cách độc lập là hoàn toàn phù hợp.

Vụ kiện bao gồm lời tuyên thệ của nhiều nhân nhân chứng, nêu chi tiết các trường hợp bị cáo buộc gian lận bầu cử. Trong số các nhân chứng có Jessy Jacob, nhân viên bầu cử của Thành phố Detroit. Jacob cho biết cô đã được hướng dẫn để sao lưu các lá phiếu bầu qua thư và không được tìm kiếm bất kỳ khiếm khuyết nào trong các lá phiếu. Cô cũng tuyên bố rằng cô đã được yêu cầu không kiểm tra giấy tờ tùy thân khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp.

Một cử tri bỏ phiếu bầu cho cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống ở bang Michigan tại một điểm bỏ phiếu ở thành phố Warren, Michigan, ngày 8/3/2016. (Ảnh qua AFP)

“Vào ngày 4/11/2020, tôi được hướng dẫn có mặt trước ngày nhận phiếu bầu vắng mặt không hợp cách và không có trong [Hồ sơ cử tri đủ điều kiện (QVF)], như thể chúng đã được nhận vào hoặc trước ngày 3/11/2020. Tôi được thông báo là thay đổi thông tin trong QVF để cho thấy một đều sai sự thật, rằng những lá phiếu vắng mặt này đã được nhận kịp thời để hợp lệ hóa. Tôi ước tính rằng điều này đã được thực hiện trên hàng nghìn lá phiếu,”Jacob nói trong bản tuyên thệ của mình.

Jacob cũng cáo buộc rằng cô đã chứng kiến ​​các nhân viên bầu cử hướng dẫn hoặc khuyến khích cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden và Đảng Dân chủ.

“Tôi đã trực tiếp quan sát hàng ngày các công nhân và nhân viên bầu cử của Thành phố Detroit hướng dẫn và tìm cách khuyến khích cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden và đảng Dân chủ. Tôi đã chứng kiến ​​những công nhân và nhân viên này khuyến khích cử tri bỏ phiếu thẳng thắn của đảng Dân chủ. Tôi đã chứng kiến ​​những công nhân và nhân viên bầu cử này đi đến phòng bỏ phiếu với cử tri để xem họ bỏ phiếu và hướng dẫn họ bỏ phiếu cho ai,” cô khẳng định.

Một nhân chứng khác, Andrew Sitto, cho biết trong bản tuyên thệ của mình rằng anh đã chứng kiến ​​hàng chục nghìn lá phiếu không niêm phong, không được bảo đảm hợp cách cho đến các phương tiện mang biển số ngoài tiểu bang ở Hạt Wayne của bang Michigan lúc 4:30 sáng sau Ngày bầu cử.

“Khoảng 4:30 sáng, hàng chục nghìn lá phiếu đã được mang đến và đặt trên 8 chiếc bàn dài. Không giống như những lá phiếu khác, những chiếc hộp này được mang vào từ phía sau phòng kiểm phiếu. Quy trình tương tự cũng được thực hiện đối với những lá phiếu đến vào khoảng 4:30 sáng, nhưng tôi đặc biệt nhận thấy rằng mọi lá phiếu mà tôi quan sát đều được bỏ cho Joe Biden,” Sitto nói.

“Trong khi đếm những lá phiếu mới này, tôi nghe thấy các quầy nói ít nhất 5 hoặc 6 lần rằng tất cả 5 hoặc 6 lá phiếu đều dành cho Joe Biden. Tất cả các lá phiếu được lấy mẫu mà tôi đã nghe và quan sát đều dành cho Joe Biden,” Ông nói thêm.

Sitto cho biết quan chức bầu cử sau đó đã chặn các cửa sổ của phòng kiểm phiếu mà ông đang có mặt bằng bìa cứng và từ chối cho ông trở lại phòng kiểm phiếu sau khi ra khỏi phòng để nghỉ ngơi

Vụ kiện được khởi xướng bởi 2 người phản đối cuộc thăm dò – Cheryl Costantino và Edward McCall. Trong phiên điều trần hôm 11/11, luật sư của họ, David Kallman, cố vấn cao cấp của Trung tâm Tư pháp Great Lakes, đã nói với thẩm phán từ Tòa án Circuit ở Quận Wayne rằng cử tri “có quyền [được] kiểm tra” kết quả của một cuộc bầu cử theo hiến pháp Michigan.

Trong khi đó, các luật sư của Thành phố Detroit và các quan chức bầu cử cho rằng vụ việc chưa đến lúc xét xử vì không có biện pháp khắc phục theo luật cho đến khi các lá phiếu đã được chứng nhận.

Ông David Fink, một luật sư của Thành phố Detroit, nói với thẩm phán rằng: “Các tòa án không được can dự vào giữa cuộc bầu cử, khi đang kiểm đếm [phiếu bầu]”.

Ông cho hay các nguyên đơn đang yêu cầu tòa án đọc ra lệnh kiểm toán theo hiến pháp tiểu bang như một cơ hội mở để tòa án ra lệnh cho các bị đơn thực hiện một cuộc kiểm tra kết quả bầu cử.

“Nhưng tòa án không nhất thiết phải làm điều đó,” Fink nói, trong khi chỉ ra rằng hiến pháp chỉ cho phép kiểm toán theo quy định của pháp luật.

Fink cho biết tình huống duy nhất khi điều đó có thể xảy ra là sau cuộc bầu cử và phải do Ngoại trưởng khởi xướng.

Đáp lại, Kallman nói với thẩm phán rằng “bạn không thể kiểm tra nếu kết quả được chứng nhận.”

“Đó là vấn đề vì một lần nữa [bị cáo] sẽ tranh luận rằng biện pháp khắc phục duy nhất là kể lại vào thời điểm đó. Đó là lý do tại sao điều này vô cùng quan trọng,” Kallman nói.

Thẩm phán cho hay ông sẽ đưa ra phán quyết cho đề nghị này vào trưa 13/11.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

x