• TINHHOANET

Bầu cử Mỹ 2020: Hình ảnh tương phản giữa Donald Trump và Joe Biden tại chiến địa Florida

Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tổ chức các cuộc vận động tại tiểu bang chiến địa Florida. Tại đó, hai ứng viên đã tạo ra sự khác biệt khá rõ rệt, đó là con số hàng trăm và hàng ngàn người ủng hộ lần lượt dành cho Joe Biden và Donald Trump.

Bầu cử Mỹ 2020: Hình ảnh tương phản giữa Donald Trump và Joe Biden tại chiến địa Florida
Bầu cử Mỹ 2020: Hình ảnh tương phản giữa Donald Trump và Joe Biden tại chiến địa Florida. (Ảnh: NBC News)

Washington Post đưa tin, vào ngày 29/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức các vận động tranh cử ở tiểu bang chiến địa Florida. 

Tại một cuộc vận động ở hạt Broward, ứng viên Biden nhấn mạnh rằng kết quả bầu cử tại Florida sẽ quyết định tất cả: “Các bạn nắm quyền. Nếu Florida thành màu xanh [ám chỉ Đảng Dân chủ], cuộc bầu cử kết thúc”, ông Biden nói với hàng trăm người bên trong ôtô hoặc ở gần xe của mình.

Trái lại với tình hình của ứng viên Joe Biden. Tổng thống Trump đã có một cuộc mít tinh ngoài trời kéo dài 100 phút, trước hàng ngàn người ủng hộ. Ông Trump nói rằng: “Kế hoạch của Joe Biden là phong tỏa trừng phạt. Ông ấy sẽ nhốt bạn lại”.

Ông Trump cũng phản việc đối đóng cửa vì covid-19, khi đề cập đến châu Âu, Donald Trump nói: “Số ca nhiễm đang tăng đột biến, họ đang đóng cửa, họ đang phong tỏa”; “Tôi không đồng ý với điều đó vì chúng ta sẽ không bao giờ đóng cửa nữa. Chúng ta đã đóng cửa, chúng ta đã hiểu về căn bệnh này và giờ chúng ta đang mở lại để kinh doanh.”

Trước đây, các sự kiện của Donald Trump thường thu hút hàng nghìn người ủng hộ trong khi ông Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris thì trái lại, họ chỉ thu hút khoảng “hàng trăm”, thậm chí “hàng chục” người. 

Hiện tại, hơn 81 triệu người đã thực hiện bỏ phiếu, trong đó, 52 triệu người bỏ phiếu thông qua đường bưu điện, lập kỷ lục tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất trong hơn một thế kỷ qua tại Mỹ.

Lương Phong (t/h)

x