Bí ẩn “Con đường xuống địa ngục” tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

04/07/20, 09:33 Bí ẩn

Theo thần thoại Trung Quốc, linh hồn của người quá cố phải đi trên con đường xuống địa ngục để trình diện trước Diêm Vương, người đưa ra phán xét cho những hành động mà họ đã phạm phải khi còn sống. Phán quyết sẽ quyết định số phận của người quá cố: Lên thiên đàng, chuyển sinh thành người một lần nữa, chuyển sinh thành động vật, hoặc bị nhốt và tra tấn trong 18 tầng địa ngục.

Có một con đường bí ẩn nằm trên núi Ngõa Ốc thuộc thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên được mệnh danh là “Con đường xuống địa ngục”. (Ảnh qua Vision Times)

Có một ngoại lệ cho quy tắc [phán quyết]. Hai loại người sẽ không trải qua quá trình này. Loại người thứ nhất là những người có đạo đức đã đạt đến mức hoàn hảo. Họ sẽ đi thẳng lên Thiên Đàng. Loại người thứ hai là những kẻ mà không điều ác nào mà không làm. Họ sẽ bị đày trực tiếp đến tầng thứ 18 của địa ngục.

Nằm trên núi Ngõa Ốc thuộc thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, một con đường bí ẩn được mệnh danh là “Con đường xuống địa ngục” hay “Con đường chết chóc”, những người đặt chân lên nó không bao giờ quay trở lại và không ai biết được số phận của những người mất tích. Núi Ngõa Ốc có rừng rậm lớn nhất Trung Quốc, với diện tích 145.000 mẫu Anh. Đây cũng là một công viên địa chất tự nhiên được bao phủ bởi rừng cây tươi tốt, thực vật quý hiếm và là nơi sinh sống của hàng ngàn loài động vật hoang dã quý giá.

Mọi người thường đến khu vực này để tìm các loại thảo mộc quý hiếm, nhưng nhiều người đã biến mất. Do đó, người ta tránh xa con đường này và chính quyền địa phương đã cấm du khách tiến vào. Truyền thuyết kể rằng con đường này được xây dựng bởi một bậc thầy Đạo Giáo là Trương Đạo Lăng (Zhang Daoling), người đã áp dụng các nguyên tắc của ngũ hành và bát quái trong bố cục và xây dựng của nó (con đường) để ngăn chặn sự xâm nhập từ con người.

Một số người suy đoán rằng có một con quái vật sống trong khu vực này. Những người khác cho biết mọi người trở nên mất phương hướng sau khi tiến vào khu vực này. Dụng cụ khoa học hiện đại cũng hoàn toàn trục trặc khi ở trong khu vực. Ví dụ: La bàn xoay sang trái và phải, GPS cũng không thể hoạt động. Sương mù phủ kín khu rừng rậm quanh năm này, cây cối rậm rạp che khuất ánh sáng mặt trời và địa hình gồ ghề tạo ra khó khăn để xác định hướng mà đang đi, điều này đã ngăn cản các cuộc thám hiểm và nghiên cứu.

Sương mù phủ kín quanh năm, cây cối rậm rạp, địa hình gồ ghề tạo ra khó khăn ngăn cản các cuộc thám hiểm và nghiên cứu. (Ảnh minh hoạ)

Một số người tin rằng những hiện tượng kỳ lạ này là do khí độc gây ra cho cơ thể người [nếu hít phải]. Tuy nhiên, tuyên bố này đã sớm bị các nhà khoa học bác bỏ khi phân tích một mẫu không khí mà không tìm thấy chất độc xung quanh khu vực. Những người khác nghi ngờ rằng từ trường hỗn loạn trong khu vực này bằng cách nào đó gây ra ảo giác và nhầm lẫn.

Các chuyên gia nghiên cứu về địa lý của khu vực này phát hiện ra rằng “Con đường xuống địa ngục” ở một vĩ độ tương tự như Tam giác quỷ Bermuda và thật trùng hợp, hiện tượng siêu nhiên cũng tương đồng nhau. Kể từ khi được phát hiện vào năm 1970, cho đến nay con đường này vẫn là một bí ẩn và không ai có thể giải thích được [những bí ẩn xung quanh nó]. Tuy nhiên, người dân địa phương tin chắc rằng đây chính là “Con đường xuống địa ngục”.

Lương Phong (Theo Vision Times)

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Tinh Hoa hoạt hình 2019-12-23 14:28:37

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:57:28

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Chuyện tâm linh có thật 2019-05-31 17:16:45

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Văn hóa Thần truyền 2019-08-01 13:34:25

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 10:34:36

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Văn hóa Thần truyền 2019-08-01 13:35:29

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:12:32

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:44:14

Người Việt đang khao khát điều gì?

Văn hóa Thần truyền 2019-07-20 14:28:56
 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x