Bí ẩn Mặt Trăng: Dường như có người đã đặt nó ở đó

03/09/18, 15:50 Bí ẩn

Chúng ta thường nghĩ Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên của Trái Đất. Nhưng với những bằng chứng cụ thể về những bất thường của Mặt Trăng, chúng ta có 1 giả thuyết mới thực tế hơn: Mặt Trăng là vệ tinh nhân tạo của Trái Đất, nó chính là một phi thuyền rỗng do một nền văn minh trong quá khứ tạo ra…

(Ảnh qua epochtimes.com)

Có 4 giả thuyết chính giải thích về nguồn gốc của Mặt Trăng. Giả thuyết thứ nhất là bụi và những đám khí vũ trụ đã hình thành Mặt Trăng, cũng giống Trái Đất chúng ta 4,6 tỷ năm trước đây. Giả thuyết thứ hai là Mặt Trăng đã vỡ ra từ vỏ Trái Đất bởi các lực ly tâm, và để lại một vùng trũng – được cho là Thái Bình Dương ngày nay. Giả thuyết thứ ba là Mặt Trăng là một hành tinh độc lập bắt được lực hấp dẫn từ Trái Đất khi đi ngang qua, và nó xoay quanh Trái Đất kể từ đó….

Giả thuyết thứ tư cho rằng Mặt Trăng là vệ tinh được một nền văn minh cổ đại chế tạo ra. Điều này có lẽ gây nhiều kinh ngạc hơn cả. Tuy nhiên, nó có thể giải thích những đặc điểm bất thường đang hiện diện ở Mặt Trăng, bởi vì một vệ tinh do những sinh vật có trí tuệ chế tạo sẽ không giống các thiên thể hình thành ngẫu nhiên hàng tỉ năm về trước. Thực tế, nhiều nhà khoa học đã chấp nhận giả thuyết này có giá trị không kém những giả thuyết khác.

Giả thuyết này được đề xuất lần đầu vào những năm 1960 bởi hai nhà khoa học Nga là Mijail Vasin và Alexander Sherbakov; sau đó nó được xác nhận bởi các điều tra viên và đồng nghiệp có quan tâm.

Dưới đây là những dữ liệu đáng kinh ngạc chứng minh cho giả thuyết trên.

 1. Một dữ liệu mật của NASA cho thấy bên trong Mặt Trăng thực sự “rỗng”
Sự vang vọng âm thanh cho thấy Mặt trăng là một kết cấu rỗng (Ảnh qua Ancient code)

Ngày 20/11/1969, phi hành đoàn Apollo 12 bỏ thiết bị bệ nâng đỡ trên Mặt Trăng khiến bệ này va chạm vào nó. Tác động (khoảng 64km từ khu vực hạ cánh của Apollo 12) đã tạo ra một trận động đất nhân tạo trên Mặt Trăng với những đặc điểm đáng ngạc nhiên: Mặt Trăng vang lên như một quả chuông trong hơn một giờ.

Tháng 4/1970, một vụ nổ đột ngột của bình đựng chất lỏng oxy đã xảy ra trên cabin tàu vũ trụ “Apollo” 13, tiếp theo là tác động của phần tên lửa đẩy nặng 15 tấn lên bề mặt Mặt Trăng, máy ghi địa chấn được thiết lập ở phía đối diện đã ghi lại tác động lên Mặt Trăng, nhưng máy chỉ đo được sóng ngang (dao động theo phương ngang). Nếu Mặt Trăng là rắn, âm thanh chỉ kéo dài một phút hoặc lâu hơn, và sóng đo được phải kèm cả sóng dọc (dao động xuyên qua Mặt Trăng). Điều đó cho thấy rằng Mặt Trăng là rỗng.

 1. Đá trên Mặt Trăng

Các phi hành gia đã thu thập các mẫu đá và đất trên bề mặt Mặt Trăng, sau khi phân tích niên đại của những mẫu đá này, đã phát hiện ra rằng đá trên Mặt Trăng đã có từ rất lâu đời, rất nhiều tảng đá có niên đại còn lớn hơn những tảng đá lâu đời nhất trên Trái Đất. Có loại đá có độ tuổi khoảng 5,3 tỷ năm, và bụi bám trên loại đá đó có độ tuổi khoảng 6,3 tỷ năm tuổi. Điều này cho thấy Mặt Trăng không thể vỡ ra từ Trái Đất, vì Trái Đất chỉ có độ tuổi khoảng 4,54 tỷ năm.

 1. Mặt Trăng của Trái Đất là mặt trăng duy nhất trong hệ Mặt Trời có quỹ đạo tròn gần như hoàn hảo
Mặt Trăng có quỹ đạo tròn gần như hoàn hảo xung quanh Trái Đất. (Ảnh qua SlidePlayer)

Mặt trăng của Trái đất là mặt trăng duy nhất trong hệ mặt trời có quỹ đạo tròn gần như “hoàn hảo”. Điều này cho thấy Mặt Trăng có lẽ không bị tác động bởi lực hút giữ tự nhiên của Trái Đất, vì quỹ đạo của một vệ tinh bị hút về cơ bản luôn là hình elip.

Một thực tế nữa là Mặt trăng không quay tròn như một thiên thể tự nhiên. Nói cách khác, Mặt Trăng của chúng ta không chia sẻ bất kỳ đặc điểm nào với các vệ tinh khác được tìm thấy trong Hệ Mặt Trời của chúng ta. Bên cạnh đó, một bên của Mặt Trăng luôn luôn quay mặt về phía Trái Đất như thể được lập trình sẵn giống như các vệ tinh nhân tạo.

 1. Quá lớn để trở thành một vệ tinh

Có một vài hành tinh trong hệ Mặt Trời có thể trở thành các vệ tinh tự nhiên. Tuy nhiên, Mặt Trăng lớn một cách bất thường để có thể là một vệ tinh như thế. Nó quá lớn so với hành tinh mẹ của nó. Chúng ta hãy thử so sánh các dữ liệu sau đây. Đường kính Trái Đất là 12.756 km, đường kính Mặt Trăng là 3.467km, tức bằng khoảng 27% đường kính Trái Đất.

Đường kính sao Hỏa là 6.787km, và nó có 2 vệ tinh. Cái lớn hơn có đường kính 23km, tức khoảng 0,34% đường kính sao Hỏa. Đường kính sao Mộc là 142.800km, và nó có 13 vệ tinh. Cái lớn nhất có đường kính 5.000km, tức 3,5% đường kính sao Mộc. Đường kính sao Thổ là 120.000km, và nó có 23 vệ tinh. Cái lớn nhất có đường kính 4.500km, bằng khoảng 3,75% đường kính sao Thổ.

Không vệ tinh nào có đường kính vượt quá 5% đường kính hành tinh mẹ của chúng, nhưng đường kính Mặt Trăng lại bằng 27% đường kính Trái Đất. Chẳng phải khi so sánh, Mặt Trăng lớn một cách bất thường? Dữ liệu này thực sự chỉ ra rằng Mặt Trăng là khác thường.

 1. Một số “trùng hợp” đặc biệt giữa Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng
Kết quả hình ảnh cho Khoa học
Sự tương đồng khi nhìn Mặt Trời và Mặt Trăng từ Trái Đất. (Ảnh minh họa qua Dailyhunt)

Hãy xem một số hiện tượng thiên văn đặc biệt khó tin giữa Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng.

Khoảng cách trung bình giữa Trái Đất và Mặt Trăng là 380.000km, còn giữa Mặt Trời và Trái Đất là 150.000.000km. Cái sau lớn hơn 395 lần so với cái trước. Đường kính Mặt Trời là khoảng 1.380.000km, trong khi Mặt Trăng là 3.400km, tỷ lệ giữa chúng cũng lại là 395 lần. Cả hai đều là 395. Liệu có thể là ngẫu nhiên không? Điều này có nghĩa là gì?

Mặt Trời lớn hơn Mặt Trăng 395 lần, nhưng xa hơn Trái Đất 395 lần so với Mặt Trăng. Cả hai đều có cùng kích thước khi nhìn từ Trái Đất, bởi vì khoảng cách là khác nhau. Đây là một hiện tượng tự nhiên hay nhân tạo? Tại đâu trong vũ trụ, người ta có thể tìm thấy ba hành tinh có cùng loại “ngẫu nhiên” này?

 1. Các hố va chạm bất thường

Nhưng hố thiên thạch trên Mặt Trăng rất kỳ lạ, chúng “rất nông”, hố sâu nhất như Gagarin Crater cũng chỉ sâu khoảng 4 dặm, nhưng đường kính của nó lại lên đến 186 dặm. Các nhà khoa học ước tính rằng với đường kính 186 dặm, độ sâu của nó nên phải gấp ít nhất vài trăm dặm.

Các nhà khoa học không thể lý giải được hiện tượng này, chỉ có thể giả định rằng, có tồn tại một kết cấu vật chất rất cứng 4 dặm sâu bên dưới bề mặt Mặt Trăng mà thiên thạch không thể xuyên qua. Liệu kết cấu vật chất cứng này có phải là một lớp vỏ kim loại không?

Miệng hố Webb (Ảnh: NASA)
Miệng hố Webb (Ảnh: NASA)

Hai nhà khoa học Vasin và Sherbakov cho rằng lớp vỏ Mặt Trăng có lẽ được tạo bằng một khung titanium. Thực tế, điều này đã được xác minh: vỏ Mặt Trăng có chứa một lượng titanium cao. Theo ước tính của nhóm các nhà nghiên cứu Xô Viết, lớp titanium này có độ dày gần 32km.

Hố thiên thạch trên Mặt Trăng chứa rất nhiều dung nham, và trong những dung nham này có bao hàm những nguyên tố kim loại hiếm thấy trên Trái Đất, như titan, crôm, yttrium… Muốn làm nóng chảy những nguyên tố kim loại này sẽ phải cần đến mức nhiệt độ từ 2-3 nghìn độ C trở lên, nhưng trên thực tế Mặt Trăng là một “tinh cầu lạnh lẽo hoang vắng”, ít nhất 3 tỷ năm qua không có núi lửa hoạt động. Vậy tại sao trên Mặt Trăng lại có nhiều nguyên tố kim loại nóng chảy ở mức nhiệt độ cao đến thế?

videoPlayerId=771720881

Ad will display in 09 seconds
 1. Phi hành gia đã gặp các UFO trên Mặt Trăng

Kể từ tháng 12/1972, tàu vũ trụ “Apollo 17” trở về Trái Đất, kết thúc “chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Hoa Kỳ sau 30 năm”, và kể từ đó không có bất kỳ chương trình có người lái nào lên Mặt Trăng nữa. Nguyên nhân chính là vì tất cả 25 phi hành gia Mỹ lên Mặt Trăng đã nhìn thấy các UFO, những công nghệ siêu thường ngoài Trái Đất, sự “sợ hãi” đã khiến NASA phải từ bỏ nhiệm vụ khám phá vũ trụ có người lái lên Mặt Trăng.

Năm 1973, NASA công bố một số kết quả khám phá Mặt Trăng đầu tiên. Trong một tuyên bố bí mật, NASA nói rằng tất cả 25 phi hành gia của Apollo lên Mặt Trăng đã gặp các UFO. Cựu trưởng đoàn phi hành gia của Mỹ lên Mặt Trăng, ông Wehbe. Von Braun, trước khi qua đời, đã cho biết rằng, một số lực lượng bí ẩn ngoài Trái Đất đã theo dõi phi hành đoàn Apollo khi lên Mặt Trăng. Năm 1979, cựu giám đốc truyền thông NASA của Mỹ, ông Morris. Chatwin, thậm chí còn nói rằng các phi hành gia lên Mặt Trăng và vũ trụ đã “thường xuyên” gặp gỡ các UFO.

Cuộc gặp gỡ UFO của các phi hành gia du hành lên Mặt Trăng và tàu vũ trụ là “chuyện bình thường”. (Ảnh: NASA)

Năm 1979, cựu giám đốc truyền thông của NASA, ông Mo lishi Chatwin, thậm chí còn nói: “Tất cả các UFO theo dõi các tàu vũ trụ với một khoảng cách rất gần, bất cứ khi nào sự kiện đó xảy ra, các phi hành gia lại gọi cho trung tâm”.

Một vài năm sau, phi hành gia Armstrong cũng tiết lộ: “Người ta không thể tin được… chúng tôi cảnh báo, đã có những thành phố hoặc các trạm không gian trên Mặt Trăng, điều đó là không thể tranh cãi, tôi chỉ có thể nói rằng tàu vũ trụ của họ là tuyệt vời hơn của chúng tôi, thực sự tuyệt vời…”

Trong năm 2009, bí mật mà NASA cố tình che dấu đã bị giải mật. Trong năm 1976, Liên Xô đã gia nhập lực lượng để khởi động chương trình tàu Apollo-20 bí mật hạ cánh lên Mặt Trăng. Apollo-20 đã thu hoạch được rất nhiều hình ảnh các thành phố tiền sử trên Mặt Trăng, các xác tàu cổ bị đắm…

Ngay từ 500 triệu năm trước, người ngoài hành tinh đã viếng thăm Trái Đất của chúng ta và Mặt Trăng, trên Mặt Trăng cũng có nhiều cơ sở của họ. Trong hình ảnh phi hành gia đầu tiên của Mỹ lên Mặt Trăng, đã có dấu chân người trên bề mặt của Mặt Trăng… bạn đoán xem những gì đã xảy ra? Hình ảnh ban đầu là đống đổ nát người ngoài hành tinh trên Mặt Trăng, các tòa nhà khác nhau ở khắp mọi nơi và rất hoang vắng, nhưng sau đó NASA đã sửa lại để chúng ta không trông thấy gì cả.

Các tàn tích còn sót lại trên Mặt Trăng. (Ảnh NASA)

Theo tờ Pravda của Nga, chính phủ Mỹ từng vô tình công bố bản tin và nhiều bức ảnh vệ tinh cho thấy trên Mặt Trăng có tồn tại một nền văn minh bí ẩn ngoài hành tinh, không những thế NASA cũng đang lưu giữ rất nhiều bí mật khác.

Hình ảnh di tích thành phố trên bề mặt Mặt Trăng trải dài nhiều cây số. Những mái vòm hình tròn khổng lồ được xây dựng trên những tàn tích của một vùng đất rộng lớn, vô số di tích kiến trúc hầm mộ cũng như nhiều loại chưa biết khác, các nhà khoa học đã phải suy nghĩ lại về sự hiểu biết của họ về Mặt Trăng. Vì những tàn tích của các kiến trúc này có sự kết hợp với nhau cũng như có cấu trúc hình học, nên các nhà khoa học tin rằng chúng không thể là sản phẩm của hiện tượng địa chất tự nhiên.

Cấu trúc hình mái vòm khổng lồ. (Ảnh NASA)
Phi hành gia đụng độ với UFO trên Mặt Trăng. (Ảnh NASA)
Các cấu trúc bí ẩn trên Mặt Trăng. (Ảnh NASA)

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x