Bí ẩn: Tàu Titanic chìm do va phải “tàu ma” của bộ tộc dưới Đại dương?

23/10/20, 10:42 Bí ẩn

Điều bí ẩn đối với con người không chỉ là những ngôi sao xa xôi, mà còn là thế giới đại dương trên trái đất. Nhiều truyền thuyết kỳ lạ, thần bí và linh dị dưới đáy đại dương luôn được lưu truyền, và “con tàu ma” là một trong số đó. 

Mô hình phác họa con tàu ma qua lời kể của một số nhân chứng
Mô hình phác họa con tàu ma qua lời kể của một số nhân chứng. (Ảnh qua Pinterest)

Chúng thường xuất hiện mà không hề báo trước, sau đó lại đột ngột biến mất, hệt như những bóng ma đến rồi đi không dấu vết. Đã có rất nhiều truyền thuyết về những con tàu ma như thế. Ví như “French cruiser Jeanne d’Arc” (một tàu tuần dương trực thăng của Hải quân Pháp) nổi tiếng, … còn có một số truyền thuyết về những con tàu ma trong Thế chiến thứ II. Thậm chí, một số người còn cho rằng vụ đắm tàu Titanic cũng có thể có mối liên hệ nhất định với những con tàu ma đó.

Con tàu ma được người ta phát hiện sớm nhất là trong Thế chiến thứ II. Lúc đó Mỹ và Nhật đang xung đột trên biển, thì có một con tàu nhỏ thoát ẩn thoát hiện theo sau, quân đội Mỹ tưởng rằng đó là tàu của Nhật nhưng khi đến gần thì nó lại biến mất một cách thần bí không để lại dù là chút gợn sóng. 

Sau đó, một số binh sĩ bị rơi xuống nước, con tàu ma một lần nữa xuất hiện và còn sử dụng sóng biển để cứu những binh sĩ ấy một cách thần kỳ. Tuy nhiên, khi một binh sĩ đuổi theo để bày tỏ lòng biết ơn, thì con tàu ma lại mất tăm trên biển. Sau này, các nhà thám hiểm từ mọi tầng lớp vì để khám phá bí ẩn trong đó, đã không sợ nguy hiểm mà dấn thân đi tìm kiếm con tàu ma. Nhưng họ đều không thu hoạch được gì, vì vậy con tàu ma đã được bao phủ bởi sự bí ẩn đúng như tên gọi của nó.

Tàu ma không phải lúc nào cũng giải cứu những người lính rơi xuống nước, nó cũng có mặt xấu. Chúng ta đã từng nghe nói về sự kiện đắm tàu Titanic trong quá khứ, ban đầu người ta cho rằng nó vì va phải đá ngầm mà chìm. Nhưng sau rất nhiều năm, có chuyên gia đã điều tra lại sự việc và nhận thấy ở vị trí va chạm của tàu Titanic có hình tròn rất đều đặn, nó giống như bị ai đó dùng “vũ khí laser” đâm thủng vậy.

Sau này, một người may mắn sống sót kể lại rằng, sau khi tàu Titanic bị chìm, quanh khu vực đã xuất hiện con tàu ma, và đó có thể chính là nguyên nhân gây nên vụ đắm tàu lịch sử? Bất kể con tàu ma đó là gì, các nhà khoa học cho rằng đây chắc chắn không phải thứ mà công nghệ hiện tại của con người Trái đất có thể tạo ra. 

Nhiều ý kiến cho rằng, những con tàu ma được tạo ra bởi một chủng người vô cùng tiên tiến dưới đáy Đại dương
Nhiều ý kiến cho rằng, những con tàu ma được tạo ra bởi một chủng người vô cùng tiên tiến dưới đáy Đại dương. (Ảnh qua Facebook)

Hiện tại, không quốc gia nào có khả năng tạo ra một con tàu chiến biến hóa hoàn hảo như vậy, nó vượt qua công nghệ hiện đại của con người ít nhất 300 năm. Có học giả cũng cho rằng, những con tàu ma có thể không phải là của con người trên Trái đất, mà là được xây dựng từ các nền văn minh ngoài Trái đất.

Những năm gần đây có một cái nhìn mới về những con tàu ma, đó là chúng không phải đến từ nền văn minh ngoài Trái đất, mà được xây dựng bởi nền văn minh nhân loại dưới lòng đại dương. Các nhà khoa học cho biết, trong quá trình tiến hóa của loài người thời cổ đại, con người được chia thành hai phần, một phần tiến vào Đại dương và một phần ở lại trên đất liền. Những người đi vào lòng đại dương dần dần phát triển nền văn minh của riêng mình, và sức mạnh công nghệ của họ vượt xa nền văn minh của con người trên mặt đất.

Họ đã kiến tạo thế giới khổng lồ dưới lòng Đại dương. Sở dĩ họ chưa bị phát hiện, là vì rất có thể tàu ngầm của con người hiện tại vẫn chưa thể tiếp cận được đến vị trí xây dựng của thế giới dưới đáy biển này. Có lẽ sẽ có những phát hiện mới khi công nghệ tàu ngầm tiến xa hơn trong tương lai. 

Nhiều nhà khoa học cho rằng, có người đã từng tìm thấy một số dấu vết của nền văn minh dưới đáy biển. Hơn nữa, đại dương chiếm đến 70% diện tích Trái đất, nên khả năng tồn tại sinh mệnh có trí tuệ trong lòng đại dương là rất lớn. Nếu bí ẩn về những con tàu ma được hé lộ, thì cơ hội tìm thấy nền văn minh cùng khoa học kỹ thuật tiên tiến dưới đáy biển không phải là điều viễn vông phi lý nữa.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:45:44

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:16:13
Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:43:10

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Góc khuất 2019-05-31 15:30:53

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:45:17

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Chuyện tâm linh có thật 2019-07-20 14:09:39
Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Bí ẩn nhân loại 2019-06-01 11:32:38

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:17:48

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:44:14
 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x