• TINHHOANET

Biden đã phạm sai lầm tồi tệ nhất: Đòi xóa bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ

Tổng thống Trump đã cáo buộc Joe Biden về một trong những sai lầm tồi tệ nhất trong lịch sử, sau khi ứng cử viên Đảng Dân chủ tuyên bố trong cuộc tranh luận lần cuối ở Nashville vào tối 22/10 rằng, Mỹ sẽ từ bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ nếu ông đắc cử tổng thống.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong sự kiện tranh cử của ông tại Câu lạc bộ Polo The Villages, bang Florida vào ngày 23/10/2020. (Ảnh qua Getty Images)

Tại một điểm dừng chiến dịch ở khu The Villages của bang Florida vào chiều 23/10, Tổng thống Trump nói với một đám đông rằng kế hoạch năng lượng được cung cấp bởi Thỏa thuận Mới Xanh của Cựu Phó Tổng thống sẽ xóa bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ và khiến đất nước không còn điều hòa, máy bay, gia súc và điện tử.

“Một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất đêm qua là khi Joe Biden thừa nhận rằng ông muốn xóa bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ,” Trump nói sau cuộc so găng trực tiếp cuối cùng của họ ở Tennessee.

“Tôi nói, Whoa đây là điểm quan trọng của tối hôm nay! Hãy nhớ rằng, tôi đã nói, ‘Chà, bạn muốn loại bỏ dầu và khí đốt?” Trump nói, kể lại cuộc trao đổi sân khấu tranh luận.

“Vâng, chúng tôi muốn loại bỏ nó,” Trump lặp lại ý của Biden. “Tôi đã nói cảm ơn ông! Texas, ông có đang đang xem không? Pennsylvania, Oklahoma, Ohio, ông có đang quan sát không?”

Trong cuộc tranh luận, ứng cử viên đảng Dân chủ đã được người cầm trịch Kristen Welker của NBC News hỏi về lập trường biến đổi khí hậu khi Trump ngắt lời bằng một câu hỏi khó hiểu về ngành dầu mỏ.

“Tôi sẽ chuyển đồi ngành công nghiệp dầu mỏ, vâng,” Biden nói, trích dẫn những lo ngại về ô nhiễm.

“Nó phải được thay thế bằng năng lượng tái tạo theo thời gian. Tôi sẽ ngừng trợ cấp liên bang cho họ,” ông  tiếp tục.

Trong cuộc tranh luận lần cuối tại ở Nashville vào tối 22/10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố sẽ xóa bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ nếu đắc cử
Trong cuộc tranh luận lần cuối tại ở Nashville vào tối 22/10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố sẽ xóa bỏ ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ nếu đắc cử. (Ảnh qua New York Post)

Trong cuộc tranh luận đầu tiên ở Ohio, Biden đã tuyên bố rằng ông không ủng hộ Thỏa thuận mới xanh, nhưng kế hoạch môi trường trên trang web của ông lại gọi đó là khuôn khổ quan trọng để chống lại biến đổi khí hậu.

Cựu Phó Tổng thống đã chỉ định Hạ nghị sĩ xã hội chủ nghĩa New York Alexandria Ocasio-Cortez, nhà tài trợ chính của dự luật, làm đồng chủ tịch hội đồng về biến đổi khí hậu của mình.

Hôm 23/10, Tổng thống Trump cũng tung đòn đau vào đối thủ vì đã đi ngược lại chính sách đối với việc khai thác dầu.

“Ông ta là một kẻ nói dối. Ông ta nói dối về mọi thứ, Anh ta thực hiện, Sẽ không còn khai thác dầu sẽ không có khai thác dầu Điều này diễn ra trong một năm. Sau đó, anh ta đi đến Pennsylvania, anh ta nói, Sẽ có một cuộc khai thác dầu,” Trump nói.

Thiện Thành 

Theo nypost.com

x