Chronovisor: Thiết bị bí ẩn nhìn được quá khứ, tương lai của Vatican

15/10/18, 09:44 Bí ẩn

Trong số nhiều bí mật có lẽ Vatican đang nắm giữ, có một thiết bị được gọi là Chronovisor. Thiết bị đó cho phép quan sát các sự kiện trong tương lai và quá khứ, là một trong những bí mật được giữ kín nhất của nhân loại.

Chronovisor: Thiết bị bí ẩn nhìn được quá khứ, tương lai của Vatican
Vatican đang nắm giữ một thiết bị có thể nhìn thấy quá khứ và tương lai?

Thậm chí một số người còn tin rằng Chronovisor là “công cụ” quan trọng giúp Vatican duy trì ảnh hưởng và quyền lực nhiều năm qua.

Kể từ khi H. G. Wells sáng tác tiểu thuyết “Cỗ máy thời gian”, nhiều người đã bị ý tưởng du hành thời gian cuốn hút. Thậm chí các nhà vật lý lý thuyết còn mơ về khả năng biến điều đó thành sự thật một ngày nào đó không xa. Ngày nay, tất cả mọi thứ liên quan đến khái niệm du hành thời gian đều bị xem là khoa học viễn tưởng hoặc xa vời. Thú vị thay, ngày 2/5/1972, một tờ báo Ý đã làm thế giới phải sốc khi xuất bản bài báo với tiêu đề rúng động: Cuối cùng người ta đã phát minh được một cỗ máy có thể chụp lại hình ảnh của quá khứ.

Bài báo cho biết hàng chục nhà khoa học cùng nhau tạo ra cổ máy chụp lại hình ảnh trong quá khứ, và thậm chí còn thấy ​được những giai thoại lịch sử quan trọng có liên quan trực tiếp với Chúa Giê-su.

báo chronovisor
Bài báo về cỗ máy có thể chụp lại hình ảnh quá khứ. (Ảnh qua ancient-code.com)

Thiết bị mà nhiều người cho rằng chỉ có trong khoa học viễn tưởng nói trên đã được nhóm các nhà khoa học do Đức cha Pellegrino Maria Ernetti dẫn dắt sáng chế vào thập niên 1950. Cha Ernetti lúc đầu là nhà vật lý người Ý, sau trở thành linh mục.

Người ta tin rằng nhóm của Cha Ernetti đã được Enrico Fermi – người từng đoạt giải Nobel và nhà khoa học tên lửa nổi tiếng Wernher von Braun giúp đỡ rất nhiều.

Chronovisor là vật thể tương đối nhỏ được trang bị một số ăng-ten và cấu tạo hoàn toàn bằng các hợp kim quý, ống cathode, các đòn bẩy và một số mặt đồng hồ. Các báo cáo của Cha Ernetti cho rằng bất cứ ai sử dụng thiết bị đều có thể nắm bắt và ghi lại được các địa điểm cụ thể, các sự kiện quan trọng và theo dõi những nhân vật có tầm ảnh hưởng có trong lịch sử.

bị cáo buộc-hình ảnh-thu được-sử dụng-the-chronovisor
Theo Cha Ernetti, trong số các sự kiện lịch sử, ông đã quan sát thấy Chúa bị đóng đinh trên cây thập tự và đã chụp lại hình ảnh đó. Bên trái là hình ảnh thu được bằng cách sử dụng Chronovisor. Bên phải là hình ảnh tương tự được cất giữ trong Giáo Hội ở Perugia. (Ảnh qua ancient-code.com)

Thậm chí còn có ý kiến cho rằng trong điều kiện hoàn hảo, bằng thiết bị này, người dùng có thể thấy trước những việc sắp xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, Cha Ernetti vẫn giữ bí mật về việc này và nói rằng ông không được tự do tiết lộ thêm chi tiết nào về Chronovisor.

Thay vào đó, Cha Ernetti đã tiết lộ rằng Chronovisor hoạt động bằng cách “… xử lý bức xạ điện từ dư còn sót lại trong vô số các quá trình…”Theo nhiều báo cáo, Cha Ernetti đã sử dụng Chronovisor để thấy được ​​những sự kiện lịch sử quan trọng, đáng chú ý nhất là sự kiện đóng đinh Chúa Giê-su.

Ngoài ra, Cha Ernetti tiết lộ rằng nhờ có sáng chế này mà ông thấy được ​được cảnh diệt vong của Sodom và Gomorrah cùng với những sự kiện lịch sử quan trọng khác như sự thành lập nhà nước Rome năm 753 TCN. Ngoài ra, cũng nhờ có Chronovisor, Cha Ernetti có thể soạn thảo lại bản gốc tác phẩm “Thyestes” bị mất do Ennio Quinto viết và được công bố ở Rome năm 169 SCN, cùng với văn tự gốc của hai bản văn tự bằng đá do Thiên Chúa viết (Exodus 24:12) được trao cho Moses trên núi Sina. Ông còn thấy được những bậc vua chúa quyền quý như Napoleon, nhà triết học La Mã Cicero, cùng nhiều trích đoạn kinh thánh vĩ đại và quan trọng khác trong lịch sử.

Linh mục Pháp François Charles Antoine Brune nằm trong số những người đầu tiên nghe kể về Chronovisor. Cha François kể lại rằng, ông gặp Cha Ernetti vào những năm 1960 khi hai người đang đi qua Kênh đào Grand của Venice. Vì là những chuyên gia về ngôn ngữ cổ, họ bắt đầu nói về Kinh Thánh và các cách lý giải của Kinh Thánh.

Được cho là, đây là những bản thiết kế của Chronovisor.
Đây được cho là bản thiết kế của Chronovisor. (Ảnh qua ancient-code.com)

Cha Brune có vẻ hào hứng khi Đức cha Ernetti tiết lộ về cỗ máy có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến Kinh Thánh. Khi Cha François hỏi về cố máy đó, Cha Ernetti mô tả về Chronovisor, nói rằng thiết bị này hoạt động giống TV, nhưng thay vì nhận được tín hiệu đường truyền từ các đài địa phương, Chronovisor có thể chuyển tần sóng về quá khứ để người dùng “xem và nghe” những sự kiện đã xảy ra từ hàng thế kỷ trước.

Cha Ernetti nói với Cha Brune rằng chiếc máy này hoạt động bằng cách phát hiện ra những hình ảnh và âm thanh “trôi nổi” trong không gian mà nhân loại đã “tạo ra”. 

Người ta nói rằng thiết bị và dự án hấp dẫn về Chronovisor đã bị Vatican dẹp qua một bên nhưng không hề bị phá hủy. Một số người tin rằng Chronovisor vẫn đang nằm đâu đó trong Vatican, có thể là trong một viện nào đó và xã hội người thường không hề hay biết.

Tuy nhiên, tin tức khác cho rằng nhóm của cha Ernetti quyết định tự nguyện tháo dỡ thiết bị, vì với quyền năng thể điều chỉnh những sự việc trong quá khứ, nên nếu rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể tạo ra “chế độ độc tài đáng sợ nhất chưa từng thấy trên thế giới”.

Điều thú vị ở đây là, trước khi Cha Ernetti qua đời vào tháng 4/1994, ông đã viết một lá thư nói rằng thiết bị này là thật, không phải trò lừa bịp như nhiều người vẫn nghĩ. Cha Ernetti tuyên bố rằng bức ảnh chronovisor chụp được cảnh Chúa Giê-su trên thập tự giá, cho thấy khuôn mặt buồn bã của người đàn ông có râu đang nhìn về phía bầu trời là thật, mặc dù một số nhà phê bình cho rằng hình ảnh đó là bản sao của bức tượng của Chúa Giê-su trong nhà thờ ở Perugia.

Các nhà phê bình cũng quả quyết rằng các đoạn văn bản được thiết bị phát thảo lại của “Thyestes” có chứa các từ tiếng Latin chưa từng tồn tại ở thời điểm “Thyestes” được tạo ra.

Năm 1994, Cha Ernetti cũng nói rằng: “Giáo hoàng Pius XII cấm chúng tôi tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thiết bị này vì cỗ máy này thật sự nguy hiểm. Nó có thể khống chế sự tự do của con người…” Tuy nhiên, năm 1988, Vatican đã ban hành một nghị định, cảnh báo rằng “bất cứ ai sử dụng công cụ có đặc điểm như vậy đều sẽ bị rút phép thông công”, nghĩa là bị khai trừ khỏi tổ chức giáo hội.

Nhiều người cho rằng, nếu cổ máy này chỉ là trò lừa bịp, thì tại sao Vatican phải ra cảnh báo như thế? Bạn nghĩ gì về sự thật đằng sau Chronovisor? Bạn có nghĩ đó là “vật thể” bí mật hàng đầu mà Vatican che giấu hay không?

Xuân Nhạn, theo AC

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x