Chương Gia Đôn: ĐCSTQ đã phát động một cuộc tấn công toàn diện nhằm lật đổ Hoa Kỳ từ bên trong

15/12/20, 21:56 Góc Khuất

Ngày 13/12, Chương Gia Đôn – chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, đồng thời là tác giả của cuốn “Trung Quốc sắp sụp đổ”, đã lên tiếng cảnh báo rằng, ĐCSTQ đang tiến hành hàng loạt các hoạt động đối ngoại có sức ảnh hưởng trên quy mô lớn tại Hoa Kỳ, mưu đồ “sử dụng mọi thủ đoạn có thể” để tiêu diệt Hoa Kỳ từ bên trong. 

Chương Gia Đôn - chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc
Chương Gia Đôn – chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc. (Ảnh qua SOH)

Chương Gia Đôn cho rằng, sự thâm nhập và can thiệp sâu sắc của ĐCSTQ vào chính trị,  kinh tế của Hoa Kỳ, vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người phương Tây. 

Ngày 13/12, trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “The Cats Roundtable” của đài phát thanh ‘WABC 770 AM’, Chương Gia Đôn cho biết: “Chúng ta hiện đang đứng trước nguy cơ lớn… ĐCSTQ sẽ sử dụng mọi thủ đoạn làm tha hóa người Mỹ, mua chuộc họ, gây ảnh hưởng đến họ và âm mưu lật đổ chính phủ Mỹ”.

Chương Gia Đôn nói với người dẫn chương trình John Catsimatidis, “đây là một cuộc đấu tranh sinh tồn”.

Sau khi nhiều phương tiện truyền thông cánh tả phương Tây tuyên bố joe Biden đắc cử. Trạch Đông Thăng – Phó hiệu trưởng Trường Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân Dân, Trung Quốc cho biết trong một bài thuyết giảng rằng: Từ năm 1992 đến 2016, quan hệ Mỹ-Trung luôn ở trong tình trạng “đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hoà”, hầu như tất cả mọi vấn đề nảy sinh đều được “xử lý êm đẹp trong vòng hai tháng”.

Ý ông ta là, thực ra không bên nào thực hiện nghiêm túc. Về lý do, Trạch Đông Thăng nói, “Chúng tôi có những người đứng đầu, và chúng tôi có những người bạn cũ trong vòng tròn cốt lõi của quyền lực Mỹ!”

Ông tiếp tục, “Nói trắng ra, trong ba thập kỷ qua, chúng tôi đã lợi dụng vòng tròn cốt lõi của quyền lực Mỹ, Phố Wall đã có ảnh hưởng rất mạnh đến các vấn đề đối nội và đối ngoại của Hoa Kỳ kể từ những năm 1970”.

Tuy nhiên, tình hình đó đã thay đổi kể từ khi TT Trump lên nắm quyền. Chiêu bài xưa cũ của ĐCSTQ “không thể ‘chỉnh đốn’ chính quyền Trump”. Mặc dù Phố Wall đã cố gắng giúp đỡ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, nhưng không có tác dụng gì. Trạch Đông Thăng tiếp tục nói: “Nhưng bây giờ Biden đã cầm quyền!”.

Những lời nói trên của Trạch Đông Thăng ngay lập tức gây chấn động. Luật sư Powell, Thượng nghị sĩ Rubio của Florida và Tổng thống Trump đã lần lượt chia sẻ. 

Người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News – Tucker Carlson đã trích dẫn video này để thực hiện một chương trình, sau đó nhiều người đã lùng sục trong các bài phát biểu mà Trạch Đông Thăng nhắc đến, rốt cuộc nhân vật “lão bà bà” Do Thái đã giúp ĐCSTQ giành được chiến địa tuyên truyền là ai. 

Trạch Đông Thăng cũng được cư dân mạng mệnh danh là: Người tố cáo sẽ hạ bệ Biden bằng chính nỗ lực của mình.

Trong cuộc phỏng vấn, Chương Gia Đôn nói, ĐCSTQ mong muốn giới tinh hoa Mỹ quay trở lại Nhà Trắng và gây ảnh hưởng ở Washington. “Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là một cuộc tấn công toàn diện của ĐCSTQ chống lại Hoa Kỳ”.

Nhân vật lọt vào “tầm ngắm” của ĐCSTQ 

Sau một năm điều tra, ngày 8/12, phương tiện truyền thông trực tuyến Axios của Mỹ đã công bố rằng, một phụ nữ Trung Quốc tên Phương Phương, còn được gọi là Christine Fang, hoạt động đặc biệt trong giới chính trị của California từ năm 2011 đến 2015.

Mục tiêu của cô ấy là các ngôi sao chính trị địa phương ở Khu vực Vịnh San Francisco, California cùng các nhân vật chính trị có tiềm năng trên toàn quốc. Các quan chức phản gián Hoa Kỳ cho biết, họ tin rằng cấp trên của Phương Phương là Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc (MSS).

Trong số đó, mục tiêu mua chuộc quan trọng nhất của Phương Phương là Đại diện Liên bang Eric Swalwell cho Quận 15 của Bắc California. Bằng cách tham gia vào chiến dịch tái tranh cử năm 2014 của Swalwell, cô đã “cài cắm” ít nhất một thực tập sinh vào văn phòng nghị sĩ và tiếp xúc với Swalwell nhiều lần trong vài năm.

Phương Phương chụp ảnh cùng Eric Swalwell
Phương Phương chụp ảnh cùng Eric Swalwell (người sau đó là hạ nghị sĩ đảng Dân chủ ở tiểu bang California) vào tháng 10-2012. (Ảnh tổng hợp)

Báo cáo điều tra kéo dài một năm này mô tả vụ việc cho thấy, ĐCSTQ sẵn sàng triển khai kế hoạch trong vài năm, thậm chí vài thập kỷ để thu hoạch kết quả. 

Đây có thể nói là “thả dây dài, câu cá lớn”, bởi vì ĐCSTQ biết rằng, thị trưởng và các thành viên hội đồng thành phố ngày hôm nay, có thể trở thành thống đốc và nghị viên quốc hội ngày mai.

Chương Gia Đôn cũng đã đề cập đến báo cáo trên trong cuộc phỏng vấn. Ông nói rằng Swalwell là thành viên của Ủy ban Tình báo của Hạ viện, điều này tất nhiên là quan trọng đối với Bắc Kinh. Nhưng không phải sau khi Swalwell vào Ủy ban tình báo, thì Bắc Kinh mới bắt đầu cử người tiếp cận, mà từ sớm đã “huấn luyện bồi dưỡng” ông ta.

ĐCSTQ đã liên lạc với Swalwell khi ông ấy còn là ủy viên hội đồng thành phố ở Dublin, California. Họ đang “bồi dưỡng” ông ấy. Hiện họ đang bồi dưỡng nhiều người Mỹ với hy vọng rằng, những người này sẽ trở nên có ảnh sức hưởng hơn”.

Kevin McCarthy – thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện cho biết, “Hạ nghị sĩ Swalwell từ lâu đã không đủ tư cách là thành viên của Ủy ban Tình báo. Trong nhiều năm, ông ta đã tung tin thất thiệt về Nga để trục lợi chính trị. Giờ đây, theo báo cáo, Chúng tôi phát hiện ra rằng, ông ta đang thu thập thông tin cho gián điệp Trung Quốc. Swalwell là một tài sản tiêu cực của an ninh quốc gia”.

Các nghị viên trọng yếu của đảng Cộng hòa cũng đã bị mua chuộc

Chương Gia Đôn nói, ngay cả một số người được gọi là đảng viên Đảng Cộng hòa cũng chịu khuất phục trước ảnh hưởng của ĐCSTQ. Đặc biệt là những đảng viên Đảng Cộng hòa đã tham gia chặt chẽ vào việc gian lận để giúp Joe Biden giành chiến thắng, trong cuộc bầu cử tại các bang dao động then chốt.

Brian Kemp - người của đảng Cộng hòa thân ĐCSTQ
Brian Kemp – người của đảng Cộng hòa thân ĐCSTQ. (Ảnh qua Twitter)

Chương Gia Đôn nói: “Thống đốc đảng Cộng hòa của Georgia – Brian Kemp, đã khoe khoang về mối quan hệ của bang với Trung Quốc. Nhìn thấy bức ảnh kia tôi cảm thấy đặc biệt lo lắng, trước khi lãnh sự quán (của ĐCSTQ ở Houston) bị đóng cửa, Kemp đã chụp một bức ảnh nhóm với Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston”.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston đã bị chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa vì lý do gián điệp. Nhưng Chương Gia Đôn tin rằng, nó đã bị đóng cửa vì liên quan đến việc xúi giục người Mỹ thực hiện bạo lực trong năm 2020. Việc ĐCSTQ khuyến khích bạo loạn, và biểu tình ở Hoa Kỳ trong năm bầu cử không phải là ngẫu nhiên.

Ông tiếp tục nói: “Chúng tôi nghi ngờ rằng ĐCSTQ đang điều động các cuộc biểu tình trên đường phố Washington”, đó là những cuộc bạo lực vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2020.

“Rõ ràng là họ đã phối hợp, trên thực tế tôi đã nghe họ khoe khoang rằng họ đã hợp tác với các đặc vụ của ĐCSTQ như thế nào. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu cho thấy, các hoạt động tương tự của Trung Quốc đang diễn ra ở Los Angeles và trong các cuộc biểu tình khác ở Nam California. Tất cả những điều này đều cần phải điều tra”, Chương Gia Đôn nói.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

x