Cơ thể người phát ra một trường điện từ tác động đến mọi sự sống

14/01/19, 13:42 Khoa học, Tri thức

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, Trái Đất cũng như tất cả các hệ thống sống khác đều có một trường, và các trường này có thể kết nối tất cả chúng ta. Điều này cho thấy hành động, thậm chí suy nghĩ, ý niệm của bạn có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh và thậm chí là cả hành tinh này.

Cơ thể người phát ra một trường điện từ liên kết mọi sự sống. Ảnh 1
Trái Đất cũng như tất cả các hệ thống sống khác đều có một trường có thể kết nối tất cả mọi người. (Ảnh qua CE)

Khoa học gần đây đã làm sáng tỏ thực tế rằng, những gì chúng ta cho là “hào quang của con người” thực sự là có thật. Tất cả cơ thể chúng ta phát ra một trường điện từ, và điều này đóng một vai trò rất quan trọng vượt xa sự hiểu biết về sinh học của chúng ta, cũng như sự liên kết chúng ta chia sẻ với mọi sự sống.

Ví dụ, bạn có biết rằng, tim phát ra trường điện từ lớn nhất trong tất cả các cơ quan chính của cơ thể? Các trường điện từ này và thông tin mã hóa thành chúng có thể thay đổi dựa trên cảm nhận, suy nghĩ và những cảm xúc khác nhau của chúng ta. Thậm chí tim còn gửi tín hiệu đến não thông qua một hệ thống nơ-ron có cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, và những tín hiệu này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm xúc của chúng ta. Thông tin cảm xúc được điều chỉnh rồi mã hóa vào các trường này sẽ thay đổi bản chất của chúng và các trường này có thể tác động đến những người xung quanh. Như Rollin McCraty, giám đốc nghiên cứu tại Viện HeartMath cho biết, “chúng ta về cơ bản đều có liên quan mật thiết với nhau và với chính hành tinh này”.

“Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chúng ta gắn kết trái tim và tỏa sáng tình yêu thương, sự lương thiện, thì trái tim chúng ta sẽ tạo ra một làn sóng điện từ vào môi trường địa phương, tạo điều kiện cho sự gắn kết xã hội, cho dù là ở nhà, nơi làm việc, lớp học… Khi có nhiều cá nhân tỏa ra sự gắn kết trái tim, nó sẽ tạo ra một trường năng lượng giúp người khác kết nối với trái tim họ dễ dàng hơn. Vì vậy, về mặt lý thuyết, nếu có đủ người tạo sự gắn kết cá nhân và xã hội sẽ thực sự có thể góp phần vào sự gắn kết toàn cầu”.

Câu nói trên xuất phát từ Tiến sĩ Deborah Rozman, Chủ tịch công ty Quantum Intech. Chúng ta đang sống trong thời kỳ thú vị khi nói đến khoa học. Và mặc dù không được chú trọng nghiên cứu nhiều trong khoa học dòng chính, nhưng khoa học đã thừa nhận rằng chúng ta là một phần của một mạng lưới kết nối khổng lồ, không chỉ bao gồm sự sống trên hành tinh này, mà còn toàn bộ hệ Mặt Trời và những gì bên ngoài nó.

Kết quả hình ảnh cho Deborah Rozman, Quantum Intech
Tiến sĩ Deborah Rozman, Chủ tịch công ty Quantum Intech. (Ảnh qua Vibration Documentary)

Vậy, sự gắn kết trái tim chính xác là gì? Vâng, nó ám chỉ trật tự, cấu trúc và như Tiến sĩ Rozman nói, “sự liên kết bên trong, giữa các hệ thống – cho dù là các hạt lượng tử, các cơ quan, con người, các nhóm xã hội, hành tinh hay thiên hà. Trật tự hài hòa này biểu thị một hệ thống mạch lạc có chức năng tối ưu liên quan trực tiếp đến dòng lưu chuyển và sự dễ dàng trong các quá trình của nó”. Về cơ bản, cảm giác yêu thương, lòng biết ơn, sự cảm kích và những cảm xúc ‘tích cực’ khác không chỉ có ảnh hưởng đến hệ thần kinh của chúng ta, mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, vượt xa những gì chúng ta nghĩ. Nó tương tự như các nghiên cứu đã được tiến hành về những buổi thiền định và cầu nguyện đại chúng.

Một điểm khác minh họa tầm quan trọng của sự gắn kết là một số tổ chức trên khắp thế giới đã tiến hành thiền định, cầu nguyện đồng bộ, thí nghiệm ý niệm,… Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tác dụng của việc thiền định tập thể, cầu nguyện hoặc tập trung ý niệm hướng tới một kết quả tích cực nhất định là có thể đo lường được.

Ví dụ, một nghiên cứu đã được thực hiện trong cuộc chiến tranh Israel-Lebanon vào những năm 1980. Hai giáo sư Đại học Harvard tổ chức các nhóm thiền định ở Jerusalem, Nam Tư và Hoa Kỳ với mục đích cụ thể là tập trung sự chú ý vào khu vực xung đột ở các khoảng thời gian khác nhau trong khoảng 27 tháng. Trong quá trình nghiên cứu, mức độ bạo lực ở Lebanon giảm từ 40% đến 80% mỗi lần một nhóm bắt đầu thiền định. Số người trung bình bị giết trong chiến tranh mỗi ngày giảm từ 12 xuống còn 3, và các thương tích liên quan đến chiến tranh giảm 70%.

Một ví dụ khác là một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1993 tại Washington. DC cho thấy, tỷ lệ tội phạm giảm 25% khi 2.500 thiền nhân thiền định trong một khoảng thời gian cũng với mục đích đó.

Bác sĩ Rozman nói: “Năng lượng của mỗi cá nhân đều ảnh hưởng đến môi trường chung. Điều đó có nghĩa là cảm xúc và ý niệm của mỗi người sẽ tạo ra năng lượng ảnh hưởng đến trường này. Bước đầu tiên trong việc làm giảm căng thẳng xã hội trong trường toàn cầu là để mỗi người chúng ta chịu trách nhiệm về năng lượng của chính mình. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách tăng sự gắn kết cá nhân và nâng cao xung động của chúng ta, điều này giúp chúng ta ý thức hơn về những suy nghĩ, cảm xúc và thái độ mà chúng ta đang nuôi dưỡng trường này mỗi ngày. Chúng ta có sự lựa chọn trong từng khoảnh khắc để nhận ra tầm quan trọng của việc chủ động kiểm soát năng lượng của chính mình. Sự tự do cá nhân này có thể tạo ra sự gắn kết toàn cầu”.

Sáng kiến gắn kết ​​toàn cầu (GCI)

GCI là một nỗ lực hợp tác quốc tế để giúp tất cả mọi người gắn kết với nhau. (Ảnh qua HeartMath.org)

GCI là một nỗ lực hợp tác quốc tế để giúp mọi người gắn kết và tạo điều kiện cho một sự thay đổi trong ý thức toàn cầu. Trọng tâm chính là mời mọi người tham gia bằng cách tích cực gia tăng tình yêu thương, chăm sóc và sự thiện lương vào từ trường hành tinh. Thứ hai là nghiên cứu khoa học về cách chúng ta kết nối mạnh mẽ với nhau và với hành tinh, cũng như cách chúng ta sử dụng khả năng kết nối này để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Hãy suy nghĩ về tình trạng hiện tại của hành tinh chúng ta. Chúng ta chắc chắn đang không trong sự gắn kết, vì bạo lực, chiến tranh, thù hận và tham lam vẫn đang “đầu độc” hành tinh chúng ta. Chúng ta chưa biết làm thế nào mà những suy nghĩ, cảm xúc này ảnh hưởng đến toàn bộ hành tinh, và loại thông tin nào mà những trải nghiệm này mã hóa thành các trường điện từ và cách nó tương tác với từ trường của Trái Đất . Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi.

Những trường năng lượng này được các nhà khoa học biết đến, nhưng vẫn còn nhiều ẩn số. Hoạt động của Mặt trời và nhịp điệu diễn ra trên các từ trường của Trái Đất có tác động đến sức khỏe và hành vi của con người. Điều này đã được đề cập đến trong các tài liệu khoa học.

Các tài liệu khoa học cũng xác định chắc chắn rằng một số nhịp sinh lý và hành vi tập thể toàn cầu không chỉ được đồng bộ hóa với hoạt động địa từ và năng lượng Mặt Trời, mà sự gián đoạn trong các trường này còn có thể tạo ra những tác động bất lợi đối với sức khỏe và hành vi của con người.

Khi từ trường của Trái Đất bị phân bố rải rác, nó có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ, rối loạn tâm thần, thiếu năng lượng hoặc cảm giác bị choáng ngợp mà không rõ lý do. Vào những lúc khác, khi từ trường của Trái Đất ổn định và các số liệu đo lường về hoạt động Mặt trời tăng lên, mọi người nhận thấy cảm xúc tích cực gia tăng với nhiều sáng tạo và cảm hứng hơn. Điều này có thể là do sự liên kết giữa bộ não con người, hệ tim mạch và thần kinh với tần số địa từ cộng hưởng. 

Trái Đất và tầng điện ly tạo ra các tần số dao động từ 0,01 hertz đến 300 hertz, một số trong đó giống hệt như tần số xảy ra trong não, hệ tim mạch và hệ thần kinh tự chủ của chúng ta. Thực tế này là một cách giải thích sự biến động trong từ trường của Trái Đất và Mặt Trời có thể ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào. Những thay đổi trong các trường này cũng đã được chứng minh là ảnh hưởng đến sóng não, nhịp tim, trí nhớ, hiệu suất thể thao và sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Chúng ta đã biết những từ trường này ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào, nhưng chúng ta ảnh hưởng đến những từ trường này như thế nào? Đó là câu hỏi thực sự ở đây. Các nhà khoa học của GCI tin rằng, vì sóng não và tần số nhịp tim có tác động đến trường của Trái Đất, chúng ta không chỉ là người nhận thông tin sinh học, mà còn cung cấp thông tin vào từ trường toàn cầu, từ đó tạo ra một vòng phản hồi với từ trường của Trái Đất.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cảm xúc và ý thức con người sẽ mã hóa thông tin vào trường địa từ và thông tin này được phân phối trên toàn cầu. Từ trường của Trái Đất hoạt động như sóng mang thông tin này ảnh hưởng đến tất cả các hệ thống sống và ý thức tập thể.

Nghiên cứu này cho thấy thái độ, cảm xúc và ý định của chúng ta có thể ảnh hưởng đến tất cả sự sống trên Trái Đất. (Ảnh qua carwad.net)
Nghiên cứu này cho thấy thái độ, cảm xúc và ý định của chúng ta có thể ảnh hưởng đến tất cả sự sống trên Trái Đất. (Ảnh qua carwad.net)

Nghiên cứu này, vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, nhưng nó cho thấy sự thật rằng thái độ, cảm xúc và ý định của chúng ta rất quan trọng, chúng có thể ảnh hưởng đến tất cả sự sống trên Trái Đất.

Ý định gắn kết và hợp tác có thể tác động đến các sự kiện toàn cầu và cải thiện chất lượng cuộc sống trên Trái Đất. Thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn, sự trân trọng, và cải thiện bản thân là một trong nhiều bước hành động hướng tới việc thay đổi hành tinh của chúng ta tốt đẹp hơn.

Vậy bạn có thể làm gì?

Vì vậy, lần sau nếu bạn cảm thấy khó chịu, tức giận hoặc thất vọng, hãy thử quan sát bản thân và cách mình phản ứng. Cách tốt nhất là bình tĩnh lại và không để các cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng lên bạn. Bạn hãy làm bất cứ điều gì khiến mình cảm thấy tốt hơn như tập thể dục, ăn uống lành mạnh, giảm thời gian dùng đồ điện tử, dành thời gian với bạn bè, động vật và nhiều thứ khác. Bạn có thể tập ít phán xét hơn, và để ý đến những suy nghĩ của mình, ngẫm xem chúng có xuất phát từ thiện ý hay không. Bạn có thể biết ơn nhiều hơn, giúp đỡ, và đối xử tốt với người khác.

Có nhiều cách bạn có thể áp dụng, ví dụ như thiền định. Tóm lại, nếu bạn có một nội tâm an hòa và kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn đang giúp hành tinh này và những người khác xung quanh bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục tức giận, làm hại người khác hoặc có suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể đang làm điều ngược lại.

Hồng Liên (Theo CE)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-15 18:48:53
Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quà tặng cuộc sống 2019-07-20 14:32:16
Ad will display in 09 seconds

Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

Bí ẩn nhân loại 2019-07-20 14:19:35
Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 14:47:27
Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 16:17:31
Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:32:47
Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:37:10
Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:46:54
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:30:43
 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

  Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x