Công an huyện Bình Chánh: CSGT đánh, đá tới tấp 2 thanh niên trong clip gây xôn xao là “sai hoàn toàn”

29/03/21, 09:20 Việt Nam

Lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh cho biết, hai CSGT có hành vi đánh, đá tới tấp vào đầu 2 nam thanh niên trong đoạn clip xuất hiện trên mạng mới đây thuộc Đội CSGT-TT, Công an huyện Bình Chánh; đồng thời xác nhận hành động của 2 CSGT trên là hoàn toàn sai. 

Hình ảnh vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video ngắn với góc quay trên ôtô qua lớp kính xe về phía ruộng. Nội dung có cảnh 2 người mặc sắc phục giống CSGT có hành vi đánh, đá liên tiếp vào đầu 2 nam thanh niên. 

Theo báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh đã xác nhận, hai CSGT xuất hiện trong clip trên thuộc Đội CSGT-TT, Công an huyện Bình Chánh.

Vụ việc được ghi nhận xảy ra vào 15 giờ 30 chiều ngày 27/3 tại khu di tích Láng Le Bàu Cò, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Trả lời trên báo Thanh niên online, Anh N.A.K. (18 tuổi, người trong nhóm thanh niên trên, trú tại Bình Chánh) cho biết, nhóm của K. vốn làm YouTuber ở Bình Chánh, ngày hôm đó (27/3) cả nhóm rủ nhau tới bãi đất ruộng để quay clip thì bất ngờ bị CSGT “đấm, đạp” rồi đưa về công an xã “làm việc” gần nửa ngày.

15 người bạn của K. bị Công an đưa về trụ sở làm việc, trong đó có 2 người là N.T.T. (20 tuổi) và T.C.K. (18 tuổi) bị 2 người mặc sắc phục CSGT đấm, đạp túi bụi trên ruộng vì cho rằng nhóm tụ tập đua xe, trong khi nhóm đã giải thích rằng đang làm video nội dung quay xoay quanh chuyện nhắc nhở các bạn trẻ không tụ tập đua xe ngoài đường, ai muốn cảm giác mạnh thì vào trường đua để đăng lên kênh YouTube có nút bạc của 1 người trong nhóm là chủ kênh.

Theo K., mỗi người trong nhóm phải đóng phạt từ vài trăm đến 1,5 triệu đồng nhưng không có giấy tờ biên lai đóng phạt và phải gọi người nhà lên bảo lãnh, làm việc.

Anh N.T.T. kể bản thân bị CSGT dùng giày đạp vào người, dùng cán súng đánh vào đầu, dù vậy nhưng T. không được CSGT xin lỗi.

Trong khi đó, trao đổi với Zing, một CSGT có mặt trong nhóm làm việc hôm đó cho biết, đoạn clip trên mạng xã hội chỉ là một đoạn ngắn trong diễn biến vụ việc ngày hôm đó, không thể hiện hết được quá trình vụ việc, người này cũng khẳng định không có chuyện CSGT vô cớ tấn công 2 thanh niên trên. 

Người này cho biết, trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 27/3, lực lượng chức năng nhận được phản ánh từ người dân tại ấp 3, xã Tân Nhựt về việc có nhóm thanh niên tụ tập dợt xe, gây rối trật tự công cộng. Quá trình theo dõi, CSGT phát hiện nhóm này đã nhiều lần tụ tập chạy xe cọp (xe có công suất lớn, được độ lại kỳ công) nẹt pô, gây rối trật tự, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn nên vây ráp để xử lý.

Xe của 1 đối tượng. (Ảnh qua doanhnghieptiepthi)

Khi phát hiện lực lượng chức năng ập vào thì nhóm thanh niên bắt đầu tháo chạy về nhiều phía và có hành vi chống đối, cảnh sát phải dùng đến nghiệp vụ, trấn áp, đưa về trụ sở Công an xã Tân Nhật để làm việc. 

Lúc này, 2 thanh niên trong clip đã có lời nói và hành động khiêu khích 2 CSGT của đơn vị. Do bực tức nên 2 CSGT đã đánh, đá 2 thanh niên này. Sự việc được 1 người quay lại. Vị cán bộ này còn cho biết thêm, nhóm thanh niên này đã có ít nhất 4 lần bị cảnh sát mời làm việc vì tụ tập xe độ, gây rối tương tự.

Liên quan đến sự việc trên, tối ngày 28/3, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM xác định hành động của 2 CSGT trong đoạn clip là hoàn toàn sai và cả 2 đã làm kiểm điểm. Hiện vụ việc vẫn đang được xác minh làm rõ.

Yên Yên (t/h)

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Tinh Hoa hoạt hình 2019-12-23 14:28:37

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:57:28

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Chuyện tâm linh có thật 2019-05-31 17:16:45

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Văn hóa Thần truyền 2019-08-01 13:34:25

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 10:34:36

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Văn hóa Thần truyền 2019-08-01 13:35:29

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:12:32

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:44:14

Người Việt đang khao khát điều gì?

Văn hóa Thần truyền 2019-07-20 14:28:56
 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x