• TINHHOANET

Đà Lạt: Thở phào nhẹ nhõm khi hai ca nghi nhiễm có kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR

Hai phụ nữ ở Đà Lạt test nhanh phát hiện kháng thể kháng virus Vũ Hán (SARS -CoV- 2) cho kết quả dương tính, nhưng khi xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19.

Đà Lạt: Thở phào nhẹ nhõm khi hai ca nghi nhiễm có kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR - Ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại Lâm Đồng. (Ảnh: Lâm Viên/ thanhnien.vn)

Chiều tối qua ngày 6/8, nhiều người Đà Lạt đã ‘nhấc tim lên cổ họng’ khi hay tin có 2 phụ nữ test nhanh phát hiện kháng thể kháng virus Vũ Hán dương tính, nghi nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, trong đó có một nữ là nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt và một phụ nữ khác liên quan đến vị giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 được phát hiện nhiễm bệnh khi vị này bay từ Đà Lạt về Tokyo vào sáng 1/8.

Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên dẫn lời bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, sáng nay đã có kết quả xét nghiệm chuyên sâu bằng phương pháp RT – PCR đối với hai ca nghi nhiễm trên và cho kết quả âm tính. 

Một trong hai trường hợp nghi nhiễm là bà N.T.K.Th, chủ cửa hàng thuốc thú y (trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt). Ngày 29/7, vị giám đốc người Nhật nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có đến đây chích ngừa cho chó. ,Lúc đó, chồng của bà là ông N.Q.V có tiếp xúc gần với ông M.N nên đã được cách ly phòng dịch tập trung tại Bệnh xá H32 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng), xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với Covid-19. Còn bà Th. có mặt ở cửa hàng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ông M.N nên bà Th. và 2 thành viên trong gia đình đã thực hiện các biện cách ly y tế tại nhà. Hiện nay sức khỏe bà Th và 2 người trong nhà bà bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Đà Lạt: Thở phào nhẹ nhõm khi hai ca nghi nhiễm có kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR - Ảnh 2
Công nhân Công ty Hokkaido (nơi vị giám đốc người Nhật làm việc) tập thể dục trong khu cách ly sau khi gíam đốc nhiễm Covid-19. (Ảnh: thanhnien.vn)

Trường hợp còn lại là một nữ nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ. Trưa 6/8, bà xuất hiện triệu chứng ho, rát họng, đau đầu nhẹ, đau mỏi người nên được khám tại khu sàng lọc Covid-19 của bệnh viện. Sau khi có kết quả test nhanh dương tính, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đưa nữ nhân viên này vào khu vực cách ly. TS-BS Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết Bệnh viện đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn, cũng như kiểm soát dịch tại bệnh viện.

Đà Lạt: Thở phào nhẹ nhõm khi hai ca nghi nhiễm có kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR - Ảnh 3
Tăng cường phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. (Ảnh: Lâm Viên/ thanhnien.vn)

Được biết, nhân viên y tế này không tiếp xúc với người đến từ vùng dịch tễ, không di chuyển ra khỏi TP Đà Lạt trong 3 tuần gần đây.

Từ Thức (t/h)

x