ĐCSTQ âm mưu biến “tang sự thành hỉ sự”, biến thảm họa thành kỳ tích

23/03/20, 07:42 Trung Quốc

Trong khi thế giới đang bận ứng phó với dịch bệnh, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lại âm mưu “biến tang sự thành hỉ sự”. Theo các nguồn tin tiết lộ, một tiểu tổ ở Trung Nam Hải do Ủy viên Ban Thường vụ Lật Chiến Thư và Vương Hỗ Ninh chỉ đạo, đang ráo riết chuẩn bị tiệc mừng, biến thảm họa này thành bữa tiệc khen thưởng.

ĐCSTQ âm mưu biến “tang sự thành hỉ sự”, biến thảm họa thành kỳ tích (ảnh 1)
Một người thạo tin cho hay, tiểu tổ Trung Nam Hải này do Lật Chiến Thư và Vương Hỗ Ninh chỉ đạo đang gấp rút chuẩn bị cho bữa tiệc mừng chiến thắng, nhằm biểu dương những nhân vật xuất sắc trong “cuộc chiến nhân dân” này. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 18/3, truyền thông Mỹ đưa tin, mặc dù “cuộc chiến” dịch bệnh vẫn chưa kết thúc hoàn toàn, hai phiên họp thường niên vào tháng 3 bị hoãn, nhưng giới lãnh đạo cấp cao ở Trung Nam Hải lại đang ráo riết chuẩn bị một buổi tiệc “chiến thắng”. Đây chính là thói quen từ trước đến nay của ĐCSTQ, luôn biến tang sự thành hỉ sự.

Một người thạo tin cho hay, tiểu tổ Trung Nam Hải này do thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Lật Chiến Thư và Vương Hỗ Ninh chỉ đạo đang chuẩn bị cho bữa tiệc mừng chiến thắng, nhằm biểu dương những nhân vật xuất sắc trong “cuộc chiến nhân dân” này.

Nơi tốt nhất để tổ chức lễ mừng chiến thắng vẫn là Đại lễ đường Bắc Kinh, thời điểm tốt nhất là trong thời gian nối lại hai phiên họp, đây cũng vừa hay có thể kiểm tra trước khả năng phòng chống dịch bệnh và an ninh của Đại lễ đường Bắc Kinh. Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, nhóm cố vấn cốt lõi và đội ngũ chuyên viên quốc gia đang gấp rút viết bài phát biểu.

Tuy nhiên, thời gian địa điểm cụ thể và sắp xếp chi tiết vẫn cần Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ tiến hành nghiên cứu, sau đó mới công bố ra bên ngoài.

Biến tang sự thành hỉ sự là truyền thống của ĐCSTQ

Virus viêm phổi Vũ Hán đã hoành hành trong hơn ba tháng. Khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, ĐCSTQ luôn che đậy và nói dối rằng dịch bệnh có thể phòng ngừa và kiểm soát, không lây nhiễm từ người sang người, đồng thời bắt giữ 8 bác sĩ tuyến đầu truyền bá sự thật về dịch bệnh với tội danh “tung tin đồn”, bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để ngăn chặn dịch bệnh, dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Trung Quốc và gây nguy hại cho toàn thế giới.

Trong khi thế giới bận đối phó với khủng hoảng dịch bệnh, ĐCSTQ đã cho ra mắt cuốn sách “Đại quốc chiến dịch” nhằm ca ngợi nỗ lực của mình. Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề, cuốn sách đột nhiên bị thu hồi. Tuy nhiên, hệ thống tuyên truyền lại lên kế hoạch ra mắt loạt phim “chống dịch”, biến tang sự thành hỉ sự.

ĐCSTQ âm mưu biến “tang sự thành hỉ sự”, biến thảm họa thành kỳ tích (ảnh 2)
Cuốn sách “Đại quốc chiến dịch 2020” do Vương Hỗ Ninh, người phụ trách Ban Tuyên giáo Trung ương xuất bản đã nhận phải rất nhiều phản hồi tiêu cực. (Ảnh: NTDTV)

Bình luận viên Đông Phương Giác cho biết, biến tang sự thành hỉ sự là hành vi bình thường và là thông lệ của ĐCSTQ. Họ phớt lờ sự thật và luôn khoe khoang, liên tục nhấn mạnh “phép lạ” và không ngừng thể hiện chiến thắng và thành công của công cuộc cứu nạn. Đây là báo cáo “thiên tai” đặc trưng của ĐCSTQ.

Bài báo nói, ĐCSTQ có thể biến buồn đau thành niềm vui, biến truy vấn trách nhiệm thành sự biết ơn, và biến sự kinh hoàng với cuộc sống thành lòng trung thành với tổ chức. Rõ ràng đó là một “thảm họa” thế kỷ đau lòng, ĐCSTQ lại có thể biến nó thành buổi lễ ca ngợi các anh hùng, trở thành “kỳ tích” và cơ hội ca tụng công đức.

Nhậm Chí Cường chỉ trích phòng chống dịch bệnh kém

Gần đây, Nhậm Chí Cường, một doanh nhân bất động sản nổi tiếng ở Trung Quốc đã đăng bài chỉ trích chính quyền Trung Quốc xử lý dịch bệnh kém cỏi, bài báo đặt ra một loạt câu hỏi: Tại sao thông tin không được công bố kịp thời? Tại sao CCTV báo cáo điều tra tám người tung tin đồn vào ngày 1/1? Tại sao lại có lời khuyên răn ngày 3/1? Tại sao lại báo cáo tình hình dịch bệnh cho Hoa Kỳ vào ngày 3/1? Tại sao không thông báo cho công chúng các nguy cơ dịch bệnh xảy ra trước ngày 7/1? Tại sao không công bố hướng dẫn từ ngày 7/1 đến nay với xã hội? Tại sao tổ chức nhiều cuộc họp toàn quốc sau ngày 7/1?

Bài báo chỉ trích bài phát biểu của Tập Cận Bình tại hội nghị 170 ngàn người ngày 23/2, nói rằng tại hội nghị này, không có điều tra và tiết lộ sự thật, không điều tra cụ thể nguyên nhân bùng phát dịch bệnh, càng không ai xem xét và nhận trách nhiệm, chỉ có khen ngợi và tuyên dương.

ĐCSTQ âm mưu biến “tang sự thành hỉ sự”, biến thảm họa thành kỳ tích (ảnh 4)
Nhậm Chí Cường – một doanh nhân bất động sản nổi tiếng ở Trung Quốc đột nhiên mất tích sau khi chỉ trích Tập Cận Bình. (Ảnh: Nytimes)

Bài báo nói rằng, quyết sách “tuyên truyền dưới hình thức che giấu” của chính quyền đối với dịch viêm phổi chỉ có thể lừa dối những người sẵn sàng để bị lừa, không thể nào lừa gạt những người chỉ tin vào sự thật. Bất luận việc tuyên truyền hiện tại có bao nhiêu thành tích, đều không thể cứu những người đã mất, những ngày lễ mất đi niềm vui, những gia đình tan vỡ mất đi người thân.

Bài báo hình dung, hoàng đế có thể lừa bản thân rằng đang mặc quần áo, nhưng ngay cả những đứa trẻ đều biết rằng hoàng đế đang khỏa thân. Mặc dù cầm một mảnh vải, cố gắng che đậy thực tế rằng mình không mặc quần áo, nhưng ông ta không giấu nổi tham vọng trở thành một hoàng đế.

Sau khi bài viết trên được phát hành, Nhậm Chí Cường đã bị mất liên lạc. Ngày 17/3, có thông tin nói rằng vụ việc đã bị nội bộ chỉ định là “Vụ án An ninh Quốc gia”, không ai được phép can thiệp.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

x