Diễn biến mới nhất về nghi án 4 ngư phủ bị tài công đánh chém, đẩy xuống biển

12/12/20, 11:06 Việt Nam

Mới đây đã có thêm nhiều hình ảnh về nghi án 4 ngư phủ bị chém, đẩy xuống biển, các ngư phủ chạy thoát cho biết, trong quá trình đánh bắt hải sản thường bị tài công Triều đánh bằng ống inox, xẻng xúc nước đá…nhưng không ai dám phản ứng lại vì ông Triều có súng điện.

Hình ảnh được cho là ngư phủ bị trói trên tàu cá. (Ảnh qua cand)

Trao đổi với Thanh Niên vào sáng 12/12, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết vẫn đang xác minh, khẩn trương truy tìm những người liên quan để làm rõ vụ tài công bị tố công chém, xô 4 ngư phủ xuống biển.

Theo trình báo của ngư phủ N.C.T (SN 1990, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thì người này đã tận mắt chứng kiến tài công Triều  chém, đẩy ngư ngủ xuống biển.

T cho biết, vào tháng 10/2020, anh đi làm ngư phủ cho một tàu cá ở Bến Tre. Tàu cá này là tàu cái (cặp cào đôi, gồm tàu cái và tàu đực), do người tên Triều làm tài công.

Anh T không xác định được trên tàu có số lượng bao nhiêu người và chỉ nhớ tên khoảng 5, 6 người. Đi theo tàu cái, là tàu đực cũng mang biển kiểm soát của tỉnh Bến Tre. Trên tàu đực này, có người em ruột của tài công Triều tên là D.

Trong quá trình đánh bắt hải sản ngoài biển, tài công Triều thường đánh các ngư phủ bằng ống inox, xẻng xúc nước đá… nhưng các ngư phủ không dám phản ứng lại vì ông Triều có súng điện.

Khoảng 1 tháng sau đó (tháng 11/2020), khi đang tham gia đánh bắt cá trên biển, anh T. đã tận mắt thấy tài công tên Triều trói tay một ngư phủ treo lên (không biết tên) treo lên sau đó dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi đẩy xuống biển, lúc này tay của ngư phủ đó vẫn còn bị trói.

Hình ảnh được cho là tài công Triều dùng ống inox đánh ngư phủ ở góc tàu. (Ảnh qua thanhnien)

Chứng kiến vụ việc, anh T. hoảng hồn chạy đến nhưng đã không kịp, người bị xô xuống biển ngoi lên mặt biển mấy lần rồi chìm hẳn, anh T quay qua hỏi vì sao Triều lại làm như vậy thì bị gã tài công trên dùng ống tuýp sắt đánh ngất xỉu. 

Đến sáng hôm sau khi tỉnh dậy anh T. nghe ngư phủ tên M. cho hay “Trong đêm Triều tiếp tục dùng mã tấu chém 3 người khác và đẩy hết xuống biển”.

Khoảng 15 ngày sau, tài công Triều cùng em trai D. điều khiển tàu cái vào đất liền bán hải sản. Khi Triều đi được một lúc, một số ngư phủ đã quá giang tàu cá khác vào đất liền.

Trên tàu đực lúc này còn có khoảng 7 ngư phủ đã bàn với nhau chặt dây neo tàu chạy vào đất liền. Hai người trên tàu cá thay nhau chạy 1 ngày 1 đêm vào đến gần cửa kênh Hai Thiện (ấp cồn Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) cách bờ khoảng 1 hải lý thì bị mắc cạn nên anh T. cùng 3 người khác đã quá giang tàu cá của một người dân đi ngang qua (trên tàu đực còn 3 người ở lại).

Khi vào đến bờ vào ngày 9/12, anh T. đã đến ngay Đồn biên phòng Đất Mũi trình báo vụ việc. Còn 3 người kia thì thuê xe về thị trấn Sông Đốc đến Đồn biên phòng Sông Đốc trình báo vụ việc liên quan. 

Ba người về thị trấn Sông Đốc được xác định là ông N.V.Th (SN 1968), Đ.P.Q (SN 2003, cùng ngụ huyện Phú Tân, Cà Mau) và V.T.V (SN 1994, ngụ xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Cả ba cùng trình báo thường xuyên bị tài công Triều dùng cây đánh và việc mất tích của ngư phủ tên N.V.C (SN 1972, ngụ thị trấn Sông Đốc), đồng thời cho biết tài công Triều có báo cho chủ tàu biết về việc mất tích của ngư phủ C. nhưng không trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 11/12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Cà Mau thụ lý thông tin tố giác, xác minh, khẩn trương truy tìm những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Vũ Tuấn(t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x