Đơn kiện: Twitter từ chối xóa nội dung khiêu dâm trẻ em vì nó không ‘vi phạm chính sách’

25/01/21, 13:57 Thế giới

Twitter từ chối gỡ bỏ các hình ảnh và video khiêu dâm được chia sẻ rộng rãi về một nạn nhân buôn bán tình dục tuổi vị thành niên vì cuộc điều tra của họ ‘không tìm thấy vi phạm’ đối với ‘chính sách’ của công ty, theo một đơn kiện liên bang do do Trung tâm Quốc gia về Bóc lột Tình dục và hai công ty luật bảo trợ.

Đơn kiện: Twitter từ chối xóa nội dung khiêu dâm trẻ em vì nó không 'vi phạm chính sách'
(Ảnh: New York Post qua Getty Images)

Nạn nhân và mẹ của anh ta ở Quận Bắc California đã đệ trình một đơn kiện liên bang hôm thứ Tư, cáo buộc Twitter kiếm tiền từ các clip quay cảnh một cậu bé 13 tuổi thực hiện hành vi tình dục và là một dạng tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em, hoặc khiêu dâm trẻ em.

Theo đó, thiếu niên – hiện 17 tuổi và sống ở Florida – được xác định là John Doe và từ 13 đến 14 tuổi khi những kẻ buôn người, đóng giả là một bạn nữ 16 tuổi, bắt đầu trò chuyện với anh ta trên Snapchat. 

Doe và những kẻ buôn người [bị cáo buộc] đã trao đổi ảnh khỏa thân trước khi cuộc trò chuyện chuyển sang tống tiền: Nếu thanh thiếu niên không chia sẻ thêm ảnh và video khiêu dâm, thì tài liệu khiêu dâm mà anh ta đã gửi sẽ được chia sẻ với “cha mẹ, huấn luyện viên, mục sư” và những người khác.

Doe, hành động dưới sự ép buộc, ban đầu đã tuân thủ và gửi các video quay cảnh mình thực hiện hành vi tình dục và cũng được yêu cầu đưa một đứa trẻ khác vào video của mình, điều mà anh ta đã làm, đơn kiện tuyên bố.

Cuối cùng, Doe đã chặn những kẻ buôn người và họ ngừng quấy rối anh ta, nhưng vào một thời điểm nào đó vào năm 2019, các video đã xuất hiện trên Twitter dưới hai tài khoản được cho là chia sẻ tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong tháng tiếp đó, các video được báo cáo lên Twitter ít nhất ba lần – lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 12 năm 2019 – nhưng gã khổng lồ công nghệ đã không làm gì cho đến khi một nhân viên thực thi pháp luật liên bang vào cuộc, đơn kiện nêu rõ.

Doe biết đến các dòng tweet vào tháng 1 năm 2020 vì chúng được các bạn cùng lớp của anh ấy xem rộng rãi, điều này khiến anh ấy bị “trêu chọc, quấy rối, bắt nạt ác ý” và khiến anh ấy trở thành “kẻ tự tử”.

Trong khi cha mẹ của Doe liên hệ với nhà trường và báo cảnh sát, anh ấy đã đệ đơn lên Twitter, nói rằng có hai dòng tweet mô tả nội dung khiêu dâm trẻ em của chính anh và chúng cần bị xóa vì chúng bất hợp pháp, có hại và vi phạm chính sách của trang web.

Một nhân viên hỗ trợ đã theo dõi và yêu cầu bản sao ID của Doe để họ có thể chứng minh đó là anh ta và sau khi cậu bé tuân theo, không có phản hồi trong một tuần, gia đình tuyên bố.

Cũng trong khoảng thời gian đó, mẹ của Doe đã nộp hai đơn khiếu nại lên Twitter để báo cáo cùng một tài liệu và trong một tuần, bà cũng không nhận được phản hồi, đơn kiện nêu rõ.

Cuối cùng vào ngày 28 tháng 1, Twitter đã trả lời Doe và nói rằng họ sẽ không gỡ xuống tài liệu, tài liệu đã thu về hơn 167.000 lượt xem và 2.223 lượt retweet.

“Cảm ơn bạn đã liên hệ. Chúng tôi đã xem xét nội dung và không tìm thấy vi phạm chính sách của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ không thực hiện hành động nào vào lúc này”, nội dung phản hồi cho biết.

“Nếu bạn cho rằng có khả năng vi phạm bản quyền, vui lòng bắt đầu một báo cáo mới. Nếu nội dung được lưu trữ trên trang web của bên thứ ba, bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của trang web đó để báo cáo nội dung đó. Sự an toàn của bạn là điều quan trọng nhất, và nếu bạn tin rằng bạn đang gặp nguy hiểm, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với chính quyền địa phương.”

Trong phản hồi của mình, được công bố trong đơn kiện, Doe tỏ ra rất sốc.

“Ý bạn là gì bạn không thấy vấn đề? Hiện cả hai chúng tôi đều là trẻ vị thành niên và đều là trẻ vị thành niên vào thời điểm quay các video này. Cả hai chúng tôi đều 13 tuổi. Chúng tôi đã bị mồi chài, quấy rối và đe dọa lấy những video hiện đang được đăng mà không có sự cho phép của chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn không cho phép những video này và chúng cần được gỡ xuống”, thiếu niên phản hồi Twitter.

Cậu thậm chí còn đính kèm số hồ sơ của trường hợp của mình từ một cơ quan luật địa phương, nhưng gã khổng lồ công nghệ vẫn bị phớt lờ và từ chối làm bất cứ điều gì về tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em bất hợp pháp.

Hai ngày sau, mẹ của Doe đã liên hệ được với một nhân viên của Bộ An ninh Nội địa thông qua một người quen.

“Chỉ sau khi có yêu cầu từ một cơ quan liên bang, Twitter mới đình chỉ các tài khoản người dùng đang phân phối CSAM và báo cáo CSAM cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em Mất tích và Bị bóc lột”, đơn kiện ghi rõ. “Điều này hoàn toàn trái ngược với thông báo trả lời tự động và Thỏa thuận người dùng nêu rõ họ sẽ làm để bảo vệ trẻ em”.

Vụ kiện đáng lo ngại tiếp tục cáo buộc Twitter cố ý tổ chức những kẻ lừa đảo sử dụng nền tảng này để trao đổi tài liệu khiêu dâm trẻ em và thu lợi nhuận từ nó bằng cách đưa các quảng cáo xen kẽ giữa các tweet quảng cáo hoặc yêu cầu tài liệu.

Đầu thứ Năm, Twitter từ chối bình luận với The Post nhưng sau đó trong ngày, đã đảo ngược hướng đi và gửi một tuyên bố qua email.

“Twitter không khoan nhượng đối với bất kỳ tài liệu nào có nội dung hoặc khuyến khích bóc lột tình dục trẻ em.” Người phát ngôn của Twitter viết. “Chúng tôi tích cực chống lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến và đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và công cụ để thực thi chính sách của mình.”

“Các nhóm chuyên trách của chúng tôi làm việc để tránh những kẻ xấu và đảm bảo chúng tôi đang làm mọi cách để xóa nội dung, hỗ trợ điều tra và bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi bị tổn hại – cả trong và ngoài mạng.”

Từ Thức

Theo nypost.com

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

x