• TINHHOANET

Đồng Tháp: Nam thanh niên về nước chung với bệnh nhân 332 nhảy sông để trốn cách ly

Để không phải cách ly tập trung, nam thanh niên đi chung với bệnh nhân 332 từ Campuchia về Đồng Tháp đã quyết định nhảy xuống sông bỏ trốn trong đêm tối. Sau khi bỏ trốn thành công, thanh niên này đã trở về nhà và tiếp xúc với nhiều người.

Nam thanh niên đi chung từ Campuchia về Việt Nam với bệnh nhân số 332 đã trốn cách ly khi về nước. (Ảnh qua thanhnien)
Nam thanh niên đi chung từ Campuchia về Việt Nam với bệnh nhân số 332 đã trốn cách ly khi về nước. (Ảnh qua thanhnien)

Ngày 10/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, ngành y tế Đồng Tháp và các đơn vị liên quan đang khẩn trương xác minh, xử lý việc một nam thanh niên đi chung với với bệnh nhân 332 từ Campuchia về Việt Nam đã trốn cách ly tập trung.

Theo ông Bửu thì bệnh nhân 332 (18 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) được xác định nhiễm virus Vũ Hán (Covid-19) vào ngày 8/6. 

Trước đó, vào ngày ngày 25/5, nam thanh niên trên cùng với bệnh nhân 332 và một số người khác đã từ Campuchia trở về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp), sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Tuy nhiên, để không bị cách ly, nam thanh niên đi chung nhóm với bệnh nhân 332 đã nhảy xuống sông bỏ trốn ngay trong đêm tối. Sau khi trốn cách ly thành công, nam thanh niên này đã về nhà tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự trong nhiều ngày, tiếp xúc với nhiều người. 

Gần đây, khi lực lượng chức năng phát hiện, đến nhà vận động, người này mới chịu đi cách ly tập trung.

“Do về nước chung với bệnh nhân số 332 nên người này thuộc diện lây nhiễm F1. Sau khi đưa đi cách ly tập trung, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm bệnh Covid-19, đang chờ kết quả”, ông Bửu nói và cho biết thêm rằng trong ngày hôm nay (11/6), tỉnh sẽ thực hiện buổi chẩn đoán cộng đồng tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự để xác lập lại bản đồ dịch tễ, nhằm đưa ra các bước can thiệp kịp thời, ngăn chặn và phòng dịch triệt để.

Về bệnh nhân 332 nhiễm virus Vũ Hán, ông Bửu cho biết, bệnh nhân vẫn đang được cách ly điều trị tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự Tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này sau khi trở về Việt Nam từ Campuchia đã được lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x