Giải mã các “động vật ẩn danh” trên Google Docs

14/06/18, 07:43 Tri thức

Bất kỳ ai sử dụng Google Docs chắc chắn đều từng nhìn thấy các biểu tượng động vật ẩn danh. Chúng chỉ xuất hiện trên Google Tài liệu hoặc Trang tính khi nó được chia sẻ ở dạng “Bất kỳ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa / xem”.

Bất kỳ ai sử dụng Google Docs chắc chắn đều từng nhìn thấy các biểu tượng động vật ẩn danh.

Những biểu tượng động vật ẩn danh này miêu tả động vật có vú, loài bò sát, động vật lưỡng cư, thú có túi hay sinh vật truyền thuyết? Bạn bối rối không biết rốt cuộc là loài nào? Vậy thì bây giờ bạn có thể để tâm trí thư thả được rồi. Bởi ẩn đố về những loài “động vật ẩn danh” này sẽ được lý giải ngay sau đây.

1. Auroch ẩn danh

Auroch hay bò rừng châu Âu về cơ bản được xem là ông bà của những con bò nhà. Nói cách khác loài vật này chính là tổ tiên của bò nhà.

Bò rừng châu Âu là loài vật hoang dã đã sống trên Trái Đất cách đây khoảng 2 triệu năm. Con bò rừng cuối cùng đã chết vào năm 1627.

Có thể nói rằng bò rừng châu Âu là chứng nhân của rất nhiều sự kiện lịch sử. Bạn có từng nhìn thấy những sinh vật giống như bò trong các bức tranh ở hang động thời tiền sử? Vâng, đó chính là auroch.

Auroch ẩn danh.

2. Axolotl ẩn danh

Axolotl chính là loài khủng long 6 sừng hay còn gọi là kỳ giông Mexico. Nó là một trong những loài sinh vật thủy sinh dễ thương nhất mà bạn từng biết.  Loài vật này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Những con Axolotl cho thấy một sự dị thường đặc biệt được gọi là neoteny, có nghĩa là loài vật này luôn duy trì tính năng ấu trùng trong suốt cuộc đời của mình.

Nói cách khác, chúng luôn có được sự trẻ trung và không bao giờ phát triển già đi. Điều này rất giống với Edward Cullen (một nhân vật trong bộ tiểu thuyết Chạng Vạng).

Axolotl ẩn danh.

3. Chupacabra ẩn danh

Chupacabra (quỷ hút máu dê) là một sinh vật huyền thoại, và cái tên này xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, sự tồn tại của nó cũng là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Sau nhiều cuộc thảo luận, đến nay người ta vẫn chưa chứng minh được Chupacabra thật sự tồn tại, cũng như không có tài liệu khoa học nào ghi nhận về sinh vật này.

Những nạn nhân của Chupacabra lần đầu tiên được báo cáo là tám con cừu ở hòn đảo Puerto Rico vào năm 1995. Tất cả 8 con cừu đã chết đều có ba vết thương đâm vào ngực. Những vết đâm này đã khiến cho máu của cừu chảy hết ra ngoài.

Không có điều gì được xác nhận, nhưng những vụ giết người tương tự đã được báo cáo trên khắp châu Mỹ kể từ đó. Và sinh vật này đã trở thành một huyền thoại đáng sợ.

Chupacabra ẩn danh.

4. Ifrit ẩn danh

Ifrit, trong tiếng Ả rập có nghĩa là “con quỷ”, là sinh vật xuất hiện trong truyền thuyết Hồi giáo. Nó có khả năng tạo ra và điều khiển lửa, cũng có thể biến thành làn khói mờ ảo, điều đó làm cho những vũ khí của con người trở nên vô dụng. Chúng thậm chí còn có thể điều khiển bất cứ thứ gì chúng muốn, từ cây cối, động vật, thậm chí tạo ra cả cơn bão cát kinh hoàng.

Ifrit được cho là có kích thước cơ thể rất lớn. Nó có thể là nam hoặc nữ và thường được tìm thấy trong các tàn tích, mặc dù nơi trú ngụ thực sự của loài vật này là ở dưới lòng đất.

Truyền thuyết ghi lại rằng chúng sống trong một xã hội được xây dựng giống như xã hội của các bộ tộc Ả Rập cổ đại. Các Ifrit có thể kết hôn với con người! Vì vậy, nếu mọi người không đi cùng với bạn, hãy mở to mắt ra và cảnh giác với những con quỷ xảo quyệt này.

Ifrit mang rương cho quân lính đến Hamza. (Tranh vẽ trưng bày tại Brooklyn Museum)

5. Jackalope ẩn danh

Jackalope là một sinh vật huyền thoại xuất hiện trong các câu chuyện dân gian Bắc Mỹ. Nó trông đáng yêu một cách kỳ lạ với chiếc sừng nai trên đầu (nói chính xác hơn là chiếc sừng của linh dương gạc nhiều nhánh). Vì vậy, Jackalope còn được gọi là thỏ có sừng nai.

Câu chuyện về con thỏ dễ thương này bắt nguồn từ tiểu bang Wyoming, nơi mà con Jackalope đầu tiên đã được nhìn thấy vào năm 1829.

Có một số câu chuyện kỳ lạ về loài vật này và “khả năng đặc biệt” của nó. Chuyện kể rằng ngày xưa khi những người cao bồi hát hò xung quanh ngọn lửa trại, thì ngay sau đó con thỏ có sừng nai sẽ hát đáp trả họ.

Ngoài ra, rượu có thể thu hút các Jackalopes. Chúng có thể uống cạn cả ly rượu đầy.

Jackalope ẩn danh.

6. Quagga ẩn danh

Ngựa quagga là một phân loài đã tuyệt chủng của loài ngựa vằn đồng bằng từng sống ở Nam Phi cho đến những năm 1800. Những con vật đáng thương này thường xuyên bị người định cư Châu Âu săn bắt theo kiểu tận diệt vào những năm 1880.

Làm thế nào một giống loài đã bị tuyệt chủng có thể được hồi sinh? Vào tháng 1/2016, một bài báo của CNN đã thông báo sự trở lại của quagga! Rõ ràng, một nhóm các nhà khoa học gần Cape Town, thủ phủ của tỉnh Tây Cape, Nam Phi đã hồi sinh quagga.

Dự án của nhóm nghiên cứu được gọi là Dự án Quagga. Các nhà khoa học đã đã sử dụng cả DNA và phương pháp chọn lọc sinh sản để đưa Quagga trở lại với thế giới.

Quagga ẩn danh.

7. Mèo Nyan ẩn danh

Mèo Nyan thực ra không phải một chú mèo “bằng xương bằng thịt” ngoài đời thật, mà là nhân vật chính xuất hiện lần đầu tiên trong một video đăng trên YouTube vào năm 2011.

Đoạn video dài 3 phút 37 giây dù chỉ có mỗi cảnh mèo Nyan đang bay với nhạc nền của Nhật Bản, nhưng chẳng hiểu sao bỗng nhiên nổi như cồn, thu hút tới hơn 150 triệu lượt xem. Vì thế chú mèo với “dấu chân cầu vồng” nghiễm nhiên trở thành một meme chính hiệu (chỉ một quan niệm, hành vi, hoặc phong cách lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa), làm dấy lên cuộc cách mạng hóa về cách mà chúng ta nhìn nhận loài mèo với bánh Pop-Tarts.

Mèo Nyan ẩn danh.

Nhiều người đã quen thuộc với mèo Nyan, nhưng rất ít người may mắn được nhìn thấy mèo Nyan ẩn danh trên Google Docs.

Uniwriter, theo HC

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x