Hạ nghị sĩ bang Georgia: Đảng Cộng hòa vẫn thuộc về Trump

06/02/21, 09:54 Thế giới

Trong một cuộc họp báo hôm 5/2, Hạ nghị sĩ nổi tiếng Marjorie Taylor Greene của bang Georgia cho biết tương lai của đảng Cộng hòa – một chủ đề gây nhiều tranh luận và đấu đá trong thời gian gần đây – vẫn thuộc về cựu Tổng thống Donald Trump, Epoch Times đưa tin.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene bang Georgia, phát biểu trong cuộc họp báo trên Đồi Capitol tại Washington, DC vào ngày 5/2/2021
Dân biểu Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene bang Georgia, phát biểu trong cuộc họp báo trên Đồi Capitol tại Washington, DC vào ngày 5/2/2021. (Ảnh qua AFP)

Một ngày trước, Hạ viện đã thông qua nghị quyết xóa Greene khỏi hai chức vụ trong ủy ban vì những nhận xét và hành động trong quá khứ của bà. Số phiếu về nghị quyết do Đảng Dân chủ ủng hộ là 230–199, phần lớn theo đường lối của đảng. Ba nhà lập pháp đã không bỏ phiếu. Mười một đảng viên Cộng hòa đã cùng với đảng Dân chủ bỏ phiếu đồng ý để loại Greene khỏi các ủy ban này.

Greene đã lên tiếng bảo vệ Trump trong bài phát biểu của mình và nói rằng các đảng viên Cộng hòa vẫn phần lớn ủng hộ ông cho đến ngày nay. Bà cho biết đảng Cộng hòa vẫn thuộc về ông Trump.

“Ông ấy là một tổng thống không quan tâm đến màu da của bạn bởi vì Chúa đã tạo ra tất cả chúng ta bình đẳng. Ông ấy là một tổng thống muốn mọi người đạt được và đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ ông ấy. Đó là lý do tại sao tôi luôn ủng hộ anh ấy và tôi muốn nói với các bạn là các cử tri Đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ anh ấy. Đảng [Cộng hòa] là của ông ấy — nó không thuộc về bất kỳ ai khác,” bà nói với các phóng viên ở Capitol Hill.

Greene lưu ý rằng một số lượng kỷ lục người dân Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Trump, bao gồm một số lượng kỷ lục đảng viên Cộng hòa.

“Bạn có muốn biết tại sao không? Đó là bởi vì họ yêu thích các chính sách của ông  ấy. Họ yêu thích cuộc chiến của ông  ấy. Họ yêu thích sự thật rằng đã từng có một tổng thống đứng lên vì nước Mỹ, ủng hộ các doanh nghiệp Mỹ và tưởng nhớ người đã bị lãng quên,” Greene cho biết.

Tại một thời điểm trong hội nghị, Green bắt đầu nói về những người Cộng hòa đã phản bội lại đảng của họ để để bỏ phiếu đuổi bà khỏi các chức vụ trong ủy ban. Nhiệm vụ của bà là phục vụ cho cho Ủy ban Ngân sách Hạ viện và Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện.

Nữ Hạ nghị sĩ nói rằng những người Cộng hòa này đã phạm phải một sự phản bội lớn có thể khiến đảng Cộng hòa chiếm đa số Hạ viện trong cuộc bầu cử năm 2022.

“Có 10 người đã bỏ phiếu cho việc luận tội Tổng thống Trump và họ chắc chắn đã phải trả giá. Họ đã nghe từ các cử tri Đảng Cộng hòa. Có 11 người đã bỏ phiếu chống lại tôi ngày hôm qua và đó là điều mà các nhà lãnh đạo của chúng ta phải rất buồn,” Greene nói.

Những người thuộc Đảng Cộng hòa tham gia cùng Đảng Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu của họ là Đại diện Mario Diaz-Balart của bang Florida, Brian Fitzpatrick của bang Pennsylvania, Carlos Gimenez của bang Florida, Mark Jacobs và John Katko của New York, Young Kim của bang California, Adam Kinzinger của bang Illinois, Nicole Malliotakis của New York, Maria Elvira Salazar của bang Florida, Chris Smith của bang New Jersey và Fred Upton của bang Michigan.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện phản đối cuộc bỏ phiếu, nói rằng nó có thể tạo tiền lệ nguy hiểm cho việc trừng phạt các nhà lập pháp về những bình luận được đưa ra trước khi nhậm chức. Tuy nhiên, các thành viên Đảng Dân chủ lại cho rằng hành động này là cần thiết, cáo buộc sự thất bại trong vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng hòa sau khi Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy của bang California không có động thái loại Greene khỏi các chức vụ trong ủy ban của bà. Trước đó hôm 3/2, McCarthy đã lên án những bình luận trong quá khứ của Greene.

Hôm 5/2, Greene cho biết bà vẫn ổn với việc bị loại khỏi các ủy ban của mình, nói rằng làm việc với phe Dân chủ đa số sẽ “lãng phí thời gian của tôi”.

“Vì vậy, bây giờ tôi có rất nhiều thời gian rảnh, có nghĩa là tôi có thể nói chuyện với nhiều người hơn trên khắp đất nước này… Tôi mong muốn được về nhà và gặp gỡ mọi người ở quận của mình. Tôi rất biết ơn và cảm động  trước sự hỗ trợ của họ,” Greene nói.

Những bình luận của Greene được đưa ra khi ông Trump phải đối mặt với phiên tòa luận tội thứ hai dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tuần tới. Hôm 4/2, Các thượng nghị sĩ của cả hai đảng cho biết họ đều không muốn Trump ra điều trần trong phiên tòa sắp tới.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:45:44

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:16:13
Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:43:10

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Góc khuất 2019-05-31 15:30:53

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:45:17

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Chuyện tâm linh có thật 2019-07-20 14:09:39
Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Bí ẩn nhân loại 2019-06-01 11:32:38

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:17:48

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:44:14
 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x