Hạ viện, Thượng viện bỏ phiếu bác bỏ vụ kiện phản đối phiếu đại cử tri Pennsylvania

07/01/21, 16:42 Thế giới

Hạ viện và Thượng viện đã bỏ phiếu bác bỏ phản đối các phiếu đại cử tri đoàn cho Pennsylvania vào đầu giờ ngày 7/1, Epoch Times đưa tin.

Thượng nghị sĩ Josh Hawley phản đối phiếu đại cử tri của Pennsylvania tại Hạ viện trong phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 06/1/2021
Thượng nghị sĩ Josh Hawley phản đối phiếu đại cử tri của Pennsylvania tại Hạ viện trong phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 06/1/2021. (Ảnh qua Getty Images)

Trước đó, Thượng nghị sĩ Josh Hawley của bang Missouri đã cùng với 80 thành viên Hạ viện do Hạ nghị sĩ Scott Perry của bang Pensylvania đứng đầu phản đối việc bang bỏ phiếu 20 phiếu Đại cử tri đoàn cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong một cuộc bỏ phiếu được tổ chức muộn. vào đêm thứ Tư.

Không có cuộc tranh luận nào tại Thượng viện về sự phản đối trước cuộc bỏ phiếu 92-7, vì Hawley đã đưa ra tuyên bố của mình trong cuộc tranh luận về sự phản đối của Arizona trước đó vào đêm.

Hạ viện đã bỏ phiếu bác bỏ phản đối với tỷ lệ 282-138 lúc 3:11 sáng. Hai viện trở lại phiên họp chung để tiếp tục kiểm phiếu đại cử tri vào khoảng 3:23 sáng.

Ông Hawley là thượng nghị sĩ đầu tiên và trong số các nhà lập pháp đầu tiên tuyên bố rằng ông sẽ phản đối việc chứng nhận phiếu bầu cử đại cử tri đoàn.

Ông cùng với 6 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác đã bỏ phiếu ủng hộ phản đối: Ted Cruz của bang Texas, Cindy Hyde-Smith của bang Mississippi, Cynthia Lummiscủa bang Wyoming, Roger Marshall của bang Kansas, Rick Scott của bang Florida và Tommy Tuberville của bang Alabama.

Vài giờ trước cuộc bỏ phiếu, một nhóm bạo loạn đã đột nhập tòa nhà Capitol, khiến Quốc hội rơi vào tình trạng hỗn loạn và buộc cảnh sát phải đề phòng và giải tán hàng nghìn người ủng hộ Trump đã tập hợp trên Đồi Capitol khi đại diện của họ cân nhắc xem có nên chứng nhận phiếu bầu của Cử tri đoàn cho Arizona  – Một trong những tiểu bang chiến trường nơi xuất hiện các cáo buộc gian lận bầu cử và bất thường.

Đoạn video cho thấy những người mặc đồ đen đội mũ MAGA đỏ phun bình chữa cháy bên trong Điện Capitol. Không rõ ai đã xúi giục cuộc bạo động phá hoại tòa nhà.

Ông Hawley lên án bạo lực diễn ra trên Đồi Capitol khiến 4 người thiệt mạng, theo Thị trưởng Washington Muriel Bowser.

Người phụ nữ bị bắn bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ đã được xác định là người ủng hộ Trump và cựu binh Ashli ​​Babbitt. Ba trường hợp tử vong khác được cho là do các biến chứng y tế, có lẽ do hơi cay được sử dụng để giải tán những người biểu tình và bạo loạn.

Sau khi một số thượng nghị sĩ thay đổi ý định trong việc thách thức các cuộc bỏ phiếu sau vụ tấn công Điện Capitol, văn phòng của Hawley cho biết rằng ông sẽ tiếp tục hành trình và phản đối chính thức theo kế hoạch đối với các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Pennsylvania.

“Pennsylvania, đó là một tiểu bang mà tôi đã tập trung vào như một ví dụ về lý do tại sao mọi người quan tâm. Hàng triệu người Mỹ lo ngại về tính toàn vẹn cuộc bầu cử của chúng ta,” Hawley nói về Bang Keystone trong cuộc tranh luận ở Arizona.

Ông kêu gọi các nhà lập pháp Pennsylvania ban hành các thủ tục mới liên quan đến các lá phiếu bầu qua thư.

“Năm ngoái, các quan chức dân cử của Pennsylvania đã thông qua một luật hoàn toàn mới cho phép bỏ phiếu phổ biến qua thư. Và nó đã thực hiện khác với những gì Hiến pháp Pennsylvania quy định,” ông nói.

“Và sau đó, khi Pennsylvania và các công dân [của nó] cố gắng tiến hành và được xét xử về chủ đề này, trước Tòa án Tối cao Pennsylvania, họ đã bị bác bỏ vì lý do đúng thủ tục, vi phạm tiền lệ của Tòa án Tối cao đó.”

Các cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra tại Pennsylvania tại Hạ viện vào 12:50 sáng ngày 7/1 theo giờ địa phương.

Trong khi đó, thách thức phiếu đại cử tri ở bang Arizona đã không đảm bảo được sự ủng hộ từ cả Hạ viện và Thượng viện.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x