Hứa Chương Nhuận: “Cực quyền tất bại, tự do cuối cùng rồi sẽ đến với đất nước chúng ta”

22/07/20, 16:46 Trung Quốc

Giáo sư Hứa Chương Nhuận đã bị tạm giam 6 ngày vì bị gán tội “mại dâm”, lời đầu tiên sau khi được thả ông đã nói rằng: Trung Quốc đang ở trong tình trạng “bấp bênh”, các quan chức Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chán nản chỉ muốn buông xuôi. “Cực quyền tất bại, tự do cuối cùng rồi sẽ đến với đất nước chúng ta”.

Hứa Chương Nhuận, 57 tuổi, Giáo sư viện Luật học của Đại học Thanh Hoa. (Ảnh: NTDTV)

Hứa Chương Nhuận, 57 tuổi, Giáo sư viện Luật học của Đại học Thanh Hoa, người từng công khai chỉ trích chính quyền Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt đi tại nhà ở Bắc Kinh vào ngày 6/7 vì tội “mại dâm”. Ông được thả về nhà vào ngày 12/7 và bị đuổi khỏi trường Đại học Thanh Hoa vào ngày 15/7.

Vào ngày 19/7, Giáo sư Hứa Chương Nhuận đã gửi thư cảm ơn tới hơn 500 người bạn học chung trường, những người đã quyên góp cho ông sau khi xảy ra chuyện, khoản tiền quyên góp được hơn 100.000 nhân dân tệ. Nhưng ông nói rằng, bản thân mình đã dạy học được 34 năm, mặc dù ông đã bị đuổi khỏi trường Đại học Thanh Hoa, không còn kế sinh nhai, nhưng ông sẽ “bán chữ mua gạo”, hy vọng có thể mang món tiền từ thiện này “gieo trồng tình nghĩa đến với đồng bào khó khăn cùng cực”.

Giáo sư Hứa chỉ ra rằng, các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ ca múa mừng cảnh thái bình. Trên thực tế, một nửa Trung Quốc đang chìm trong nước, tình hình khó khăn không ổn định, những phần tử trí thức “nói chung rất chán nản và thất vọng”; “Quan trường đuối lòng thoái chí, cả trên cả dưới làm qua loa lấy lệ, chỉ đợi bỏ thuyền”.

“Bản chất tà ác của hệ thống chính trị Trung Quốc không thay đổi, các quốc gia trên thế giới sẽ đề phòng và Trung Quốc sẽ sớm bị bỏ rơi”, Ông chỉ ra rằng: “Chế độ toàn trị ắt sẽ bại và cuối cùng tự do sẽ đến với vùng đất chúng ta, ý trời lòng dân sáng tỏ như mặt trời và mặt trăng vậy”.

Ông nói thẳng, miễn là tôi còn sống, tôi sẽ lên tiếng, “Đây là trách nhiệm và cũng là thiên mệnh”.

Diêm Hoài, cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa nói với “Thông tấn xã Trung ương” (CNA) rằng, Hứa Chương Nhuận được thả về nhà vào ngày 12/7, hiện đang cách ly tại nhà do dịch bệnh. Hứa Chương Nhuận nói với ông rằng, chính quyền cáo buộc ông tham gia “mại dâm”, điều này “hoàn toàn không có chứng cứ”.

Ngoại giới nhìn chung đều cho rằng ĐCSTQ không có giới hạn nào, chính quyền ĐCSTQ đã từng nhiều lần vu khống hãm hại giáo sư Hứa Chương Nhuận.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong những năm gần đây, ít nhất 17 giảng viên cao đẳng đại học vì lời phát ngôn mà bị gán tội, Giáo sư Hứa chỉ là một trong số đó.

16 người còn lại là: Giáo sư Đặng Tương Siêu của Đại học kiến trúc Sơn Đông; Phó Giáo sư Sử Kiệt Bằng của Đại học Sư phạm Bắc Kinh; Giáo sư Đàm Tùng và Phó Giáo sư Đường Vân của Đại học Sư phạm Trùng Khánh; Giáo sư Lưu Thư Khánh của Đại học Công nghiệp Tề Lỗ; Phó Giáo sư Lý Mặc Hải của học viện Công thương Sơn Đông; Phó Giáo sư Hứa Truyện Thanh học viện Kiến trúc Bắc Kinh; 

Phó Giáo sư Địch Kết Hồng tại Đại học chính trị pháp Luật và tài chính Trung Nam; Giáo sư Chu Vận Trung và Giáo sư Vưu Thịnh Đông Đại học Hạ Môn; Giáo sư Dương Thiệu Chính Đại học Quý Châu; Giáo sư Triệu Tư Vận Phó viện trưởng viện văn học Trường Cao đẳng Truyền thông Chiết Giang; Phó giáo sư Trịnh Văn Phong, Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử; Phó giáo sư Lý Chí, Đại học Công nghệ hóa chất nhẹ Tứ Xuyên; Chu Bội Nghi giảng viên thỉnh giảng của Đại học Khoa học Xã hội Trung Quốc; và giáo sư Lương Diễm Bình của Đại học Hồ Bắc.

Giáo sư Hứa Chương Nhuận bị đình chỉ công tác là bởi vì trong những năm gần đây ông đã viết ít nhất 10 bài viết lên án ĐCSTQ và chính quyền ĐCSTQ, và đã tổng hợp trong cuốn “Mậu tuất lục chương” được xuất bản gần đây tại New York.

Ví dụ, trong bài viết “Những người phẫn nộ đã không còn sợ hãi” được xuất bản vào đầu tháng 2 năm nay, phần đầu của bài viết nói rằng: “Vào lúc chuyển giao giữa năm Hợi và năm Tý, dịch bệnh lan tràn khắp đất nước, Thần Châu xơ xác tiêu điều, lòng người bàng hoàng. Công quyền tiến thoái lưỡng nan, khiến người dân gặp phải tai ương, ôn dịch trải khắp toàn cầu, Trung Quốc dần trở thành hòn đảo cô lập với thế giới”.

Bài viết chỉ trích, “thể chế bất tài vô dụng trong cách ứng phó (với dịch bệnh), đặc biệt là chỉ lo ‘bảo vệ giang sơn’, chỉ vì bản thân mà khiến hàng trăm triệu người lâm vào cảnh dầu sôi lửa bỏng. Phẩm chất đạo đức bại hoại, gây ra thiên tai nhân họa, Khi sự hủ bại của chính quyền nhà nước bị phơi bày, cũng sẽ bộc lộ điểm yếu của thể chế mà trước đây chưa từng có”.

Bài viết cuối cùng kêu gọi: “Nguyện cho đồng bào của tôi, 1,4 tỷ anh chị em, những người không cách nào thoát khỏi được vùng đất này, mọi người hãy gầm lên trước những điều phi nghĩa, mỗi người hãy vì chính nghĩa mà đem sinh mệnh này đốt lên ngọn lửa phẫn nộ, hãy xé toang màn đêm u ám và chào đón bình minh, hãy cố gắng tiến lên, dùng tấm lòng, dùng sinh mệnh để ôm lấy vầng thái dương tự do rồi cuối cùng cũng sẽ đến với đất nước này!”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x