Khoa học chứng minh ý thức con người vẫn tồn tại sau khi tử vong

27/11/18, 13:38 Thế giới tâm linh

Theo quan niệm của nhiều người, chết có nghĩa là hết, nhưng thực tế khoa học đã chứng minh, chết chưa phải là kết thúc tất cả, theo nhiều khảo sát về trải nghiệm cận tử, có người còn kể lại rằng, khi không còn thân xác nữa, họ có cảm giác rất thoải mái và không hề thấy sợ gì cả, có người còn chứng kiến được những cảnh tượng vô cùng kì diệu.

Khoa học chứng minh ý thức con người vẫn tồn tại sau khi tử vong. (Ảnh: Internet)

Đối với nhiều người không có niềm tin tôn giáo, sự đồng thuận thường là khi thời điểm đó đến, tâm thức của bạn bị xóa sạch ngay lập tức và mọi thứ chấm hết, chỉ còn là một màn đen giống như tắt tivi bằng điều khiển từ xa.

Nhưng với những người tin vào thế giới tâm linh, linh hồn của con người vẫn tồn tại sau khi chết và nhận thức được xung quanh trong một khoảng thời gian nữa. Và điều này nay đã được các nhà khoa học chứng minh.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Stony Brook của New York đã tìm thấy bằng chứng cho thấy hoạt động não bộ của con người vẫn hoạt động trong một thời gian ngắn sau khi chết, Unilad hôm 26/11 đưa tin.

Trái tim sẽ ngừng đập, nhưng trong một thời gian ngắn người chết sẽ vẫn nhận thức được những gì đang xảy ra; và hoàn toàn biết rằng cuộc sống của họ đã kết thúc. Các nhà khoa học thậm chí còn báo cáo rằng bằng cách nào đó những người đã chết còn có thể nghe thấy âm thanh tuyên bố về cái chết của bản thân từ các nhân viên y tế.

Thời gian của cái chết thường được xem là tại thời điểm khi tim ngừng đập. Máu không còn lưu thông đến não, dẫn đến mất phản xạ gốc não, bao gồm phản xạ của cơ miệng và giãn đồng tử.

Vỏ não – ‘phần suy nghĩ’ của não – cũng chậm lại ngay lập tức; phẳng trong khoảng hai đến hai mươi giây. Điều này có nghĩa sóng não không còn có thể được nhìn thấy trên màn hình và bắt đầu một phản ứng dây chuyền của các quá trình tế bào mà cuối cùng mang lại cái chết của các tế bào não.Tuy nhiên, quá trình này có thể mất hàng giờ để hoàn thành sau khi trái tim đã ngừng đập.

Nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học đã tìm hiểu sự hiểu biết nghiệt ngã về ý thức sau khi chết bằng cách theo dõi các trường hợp ngừng tim ở cả châu Âu và Mỹ.

trải nghiệm cận tử
Những người đã sống sót sau cơn đau tim đã hoàn toàn nhận thức được những gì đang xảy ra trong khi họ đã chết về mặt lý thuyết (Ảnh minh họa)

Những người đã sống sót sau cơn đau tim đã hoàn toàn nhận thức được những gì đang xảy ra trong khi họ đã chết về mặt kỹ thuật trước khi được hồi sức. Họ thậm chí còn có thể mô tả những điều xảy ra sau khi trái tim họ ngừng đập. Các báo cáo tương tự cũng từng được đưa ra, ví dụ như cuộc điều tra về những nạn nhân được cứu sống sau vụ động đất ở Đường Sơn, Trung Quốc năm 1976.

Ngày 28/7/1976, trận động đất kinh hoàng ở Đường Sơn đã khiến hơn 240.000 người chết và 160.000 người trọng thương. Các nhân viên y tế Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra xã hội đối với những người được cứu sống dưới đống đổ nát của các tòa nhà, để tìm hiểu xem họ có những trải nghiệm gì trong trạng thái tử vong; và nếu có, họ cảm thấy như thế nào. Các kết quả đã được công bố trên tạp chí Popular Medicine, ấn bản số 5 (1993).

Theo hồi ức của họ, hơn phân nửa những người sống sót cho biết trong suốt khoảng thời gian ở trong tình trạng nguy hiểm, thì không những họ không cảm thấy sợ, mà trái lại, tâm trí của họ lại rất sáng suốt, bình tĩnh và thoải mái. Trong một tình huống nguy hiểm như vậy nhưng không hề có một chút hoảng loạn; một số người thậm chí còn có cảm giác hạnh phúc và những tư tưởng chạy rất nhanh trong tâm trí của họ. Rất nhiều tư tưởng khác nhau xuất hiện.

động đất đường sơn
Thành phố công nghiệp Đường Sơn chỉ còn là một đống đổ nát sau cơn địa chấn kéo dài vài chục giây (Ảnh: scmp.com)

Tại thời điểm đó, những sự kiện xảy ra trước đây trong cuộc đời không ngừng vụt lóe lên như một bộ phim và các cảnh tượng phần nhiều là hạnh phúc. Những hồi ức bao gồm các khoảnh khắc ngộ nghĩnh thời thơ ấu, lễ cưới, và những thành tựu hay phần thưởng trong công việc. Hiện tượng này được gọi là sự hồi tưởng cuộc đời hay “hồi ức toàn phần.”

Kỳ lạ hơn, gần một nửa trong số họ đã có cảm giác và nhận thức được rằng ý thức hay linh hồn của mình đã rời cơ thể. Một số người cho đây là hiện tượng “linh hồn thoát xác.” Họ nhấn mạnh về việc cảm thấy những năng lực siêu thường của họ tồn tại trong một không gian khác bên ngoài cơ thể, chứ không phải bên trong não bộ. Họ cho rằng thân thể xác thịt của mình không sở hữu những năng lực siêu nhiên hay khả năng suy nghĩ.

Một phần ba số người có cái cảm giác kỳ lạ như đang ở bên trong một đường ống hay đang đi xuyên qua một đường hầm. Đôi lúc nó đi kèm với những tiếng động lớn và cảm giác bị kéo và nén lại. Họ gọi đó là “trải nghiệm đường hầm.” Một số người có cảm giác đang đi đến cuối đường hầm; ở đó họ nhìn thấy ánh sáng và cảm thấy “không lâu nữa ánh sáng sẽ đến.”

trải nghiệm cận tử
Trải nghiệm đường hầm ánh sáng (Ảnh minh họa)

Khoảng một phần tư số người được khảo sát trải nghiệm được việc tiếp xúc với những người vô hình, hoặc những hồn ma. Hầu hết những người này đều là thân nhân quá cố của họ. Dường như họ đã cùng nhau đi đến một thế giới khác và tiếp tục sống ở đó. Họ còn nhìn thấy những bạn bè còn đang sống và ngay cả những người lạ. Cảm giác như đây là một cuộc đoàn tụ. Đôi khi họ miêu tả những nhân vật “hồn ma” này như được bao trùm trong một dạng thức “ánh sáng” nào đó. Một số người xem những sinh mệnh này là đã được “biến đổi” giống như các khái niệm trong tôn giáo.

Rõ ràng, câu chuyện điều gì xảy ra sau khi chết còn rất nhiều bí ẩn đang chờ các nhà khoa học giải đáp và thực sự nó không đáng sợ như người ta vẫn nghĩ.

Theo ĐKN

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

x