• TINHHOANET

Khởi tố Trưởng ban thú y Hải Dương tham ô hơn 200 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn

Bằng thủ đoạn lập khống giấy tờ, chuyển loại lợn bị thiệt hại của 6 hộ dân, một cán bộ thú y ở Hải Dương đã chiếm đoạt hơn 219 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn.

Khởi tố Trưởng ban thú y Hải Dương tham ô hơn 200 triệu tiền hỗ trợ dịch tả lợn
Dân tố cáo chính quyền tiêu hủy lợn bệnh không đúng quy định, gây ô nhiễm. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Hôm nay (ngày 7/7), Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết đã khởi tố Phạm Thị Phương (36 tuổi, ở phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Cụ thể, theo kết quả điều tra, từ 2/4 đến 4/6/2019, phường Phú Thứ xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Bà Phương với vai trò là Trưởng ban Thú y phường đã lập khống số lợn của 3 hộ gồm: Nguyễn Văn Đ., Nguyễn Thị S., Nguyễn Văn H., với số tiền hơn 170.4 triệu đồng và chuyển loại từ lợn nhỏ thành lợn sề của 3 hộ là Nguyễn Văn Đ., Mạc Thị Đ., Vũ Thị B., với số tiền hơn 49.3 triệu đồng…

Sau khi UBND P.Phú Thứ niêm yết danh sách các hộ dân được nhận hỗ trợ vì có lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi, người chăn nuôi tại địa phương đã phát hiện và tố cáo hàng loạt cán bộ Trưởng khu, Bí thư khu và người nhà các cán bộ này cùng một số hộ dân dù không nuôi lợn nhưng vẫn có tên trong danh sách và được nhận tiền hỗ trợ.

Người dân cho rằng còn nhiều dấu hiệu bất thường mà một mình bà Phương không thể thực hiện trót lọt được. Về vấn đề này, Công an thị xã Kinh Môn cho hay đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Từ Thức(t/h)

x