Kiếp trước nóng giận giết chó, kiếp này phải lấy mạng để hoàn trả

03/09/19, 08:09 Thế giới tâm linh

Phật gia giảng ‘lục đạo luân hồi’, chết rồi không chỉ chuyển sinh thành người mà cũng có thể làm động vật, vạn sự vạn vật đều có định số, chỉ có dùng thiện lương đối đãi với hết thảy thì mới có thể không tạo thêm nghiệp.

Vào thời hoàng đế Đường Huyền Tông, có một quan viên chưởng quản Lễ bộ tên là Đường Thiệu, từ khi còn nhỏ đã tỏ ra khác thường, bởi vì ông có thể nhớ rõ những sự tình trong kiếp trước, thậm chí có thể đoán trước sinh tử của mình. Chỉ là ông chưa từng nói cho ai biết về công năng này của mình, ngay cả vợ con của ông cũng không biết.

Nhân quả báo ứng xưa nay đều chính xác không sai chạy. (Ảnh: Eksentrika)
Nhân quả báo ứng xưa nay đều chính xác không sai chạy, giết người hại mệnh đều phải dùng thân mình để trả nợ. (Ảnh: Eksentrika)

Hàng xóm đối diện với nhà Đường Thiệu là một vị quan lang tên là Lý Mạc, Đường Thiệu những lúc rảnh rỗi, vẫn thường tìm Lý Mạc để nói chuyện vui đùa, tình cảm rất thân thiết. 

Có khi, Đường Thiệu còn chuẩn bị cơm canh, rồi hai người ở trong phòng chính mà ăn uống với nhau. Lý Mạc cũng không rõ vì sao Đường Thiệu lại đối xử với mình tốt như vậy.

Vợ của Đường Thiệu vẫn luôn trách cứ, nói: “Chàng bây giờ thanh danh rất lớn, làm quan ở bên cạnh hoàng đế, cho nên kết giao phải cẩn thận. Huống hồ Lý Mạc và chàng cũng khác nhau nhiều, chàng nhiều lần thân thiết với anh ta, thiếp cho rằng chàng làm như vậy là không nên”.

Đường Thiệu nghe xong im lặng không nói gì, một lúc lâu sau mới nói: “Nguyên do của việc này thì nàng không thể biết được. Tình cảm của ta và Lý Mạc có bề sâu vượt trên mức bình thường”.

Năm Khai Nguyên thứ nhất triều đại nhà Đường, Đường Huyền Tông ở Ly Sơn dạy và học võ, Đường Thiệu lúc đó đảm nhiệm chức Lễ bộ Thượng thư. 

Trong lúc dạy và học võ thì có quan viên mắc sai sót trong lễ nghi, Đường Thiệu bởi vì làm chưởng quản Lễ bộ nên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, bị phạt chém ngay lập tức, mà người cầm đao lại chính là Lý Mạc.

Một ngày trước khi Đường Thiệu bị chém, anh đã nói với vợ của mình: “Việc ta và Lý Mạc giao hảo với nhau, phải đến lúc chết thì mới có thể nói được, bây giờ thời điểm đã đến. Ta từ nhỏ đã có năng lực có thể biết rõ chuyện của kiếp trước, ngày mai trong lúc dạy và học võ, ta sẽ khó tránh khỏi cái chết”. 

Đường Thiệu liền kể lại sơ lược câu chuyện trong kiếp trước cho vợ nghe. Tại đời trước, Đường Thiệu là con gái của một nhà nào đó, sau khi trưởng thành, gả cho một người họ Vương ở Bá Lăng. Mẹ chồng của nàng đối xử với nàng rất nghiêm khắc.

“Ta năm đó 17 tuổi, một ngày trước ngày đông chí, mẹ chồng bảo ta tự tay chuẩn bị cơm canh. Sau khi ta chuẩn bị xong xuôi, toàn thân mệt mỏi rã rời, nhưng mẹ chồng lại bảo ta may đồ để sáng mai mặc chiêu đãi khách. Bởi vì sợ sẽ không làm xong, nên ta phải làm cả đêm mà không dám nghỉ ngơi, ngồi may dưới ánh đèn mờ.

Đúng lúc này, có một con chó từ cửa đi vào trong phòng rồi làm đổ chiếc đèn, dầu thắp lập tức đổ lên trên váy. Ta vừa sợ vừa tức, liền lớn tiếng quát con chó. Con chó sợ hãi chạy đến cửa, nhưng cửa đã ta bị đóng lại, con chó đành phải nằm nép dưới giường.

Phật gia giảng ‘lục đạo luân hồi’, chết rồi không chỉ chuyển sinh thành người mà cũng có thể làm động vật
Phật gia giảng ‘lục đạo luân hồi’, chết rồi không chỉ chuyển sinh thành người mà cũng có thể làm động vật. (Ảnh: Pixabay)

Ta lại thắp sáng đèn lên, chuẩn bị xử lý vết bẩn trên váy, phát hiện trên váy toàn là dầu. Ta sợ mẹ chồng trách phạt, vô cùng căm hận con chó kia nên đã nhấc tấm ván lót giường lên, ra sức dùng kéo đâm mạnh vào con chó. Nhát thứ nhất đâm trúng cổ của nó, một bên lưỡi kéo cũng gãy mất, ta lại dùng lưỡi kéo kia liên tiếp đâm mạnh vào nó, một lúc sau con chó ấy đã bị ta đâm chết, nỗi uất hận cũng nguôi ngoai phần nào.

Sáng ngày hôm sau, ta đưa vết bẩn trên váy cho mẹ chồng xem và giải thích nguyên nhân, ngay lúc mẹ chồng đang quở trách ta, chồng của ta cũng vừa vặn trở về. Anh ta sau khi nghe được nguyên nhân, liền kéo con chó ở dưới gầm giường ra, đưa đến trước mặt mẹ chồng. Thái độ của mẹ chồng lúc này mới dịu đi một chút.

Năm đó ta được 19 tuổi thì đã chết rồi, sau khi chết chuyển sinh thành ta trong kiếp này. Con chó bị ta giết trong kiếp trước chính là Lý Mạc. Ta ngày mai sẽ phải chết rồi, cũng là báo ứng khiến như vậy. Người giết ta nhất định sẽ là Lý Mạc. Nhân quả báo ứng là thiên lý, nàng không cần phải sợ hãi”.

Ngày hôm sau, Đường Huyền Tông dẫn theo bá quan văn võ bàn luận về chuyện học võ ở Ly Sơn. Đường Huyền Tông nhất thời cao hứng, đích thân cầm trống lên đánh. Tuy nhiên chưa đến ba hiệp, Binh bộ Thượng thư Quách Nguyên Chấn đột nhiên hạ lệnh: “Chiếu chỉ diễn tấu đã xong“, khiến vua Huyền Tông vô cùng tức giận bèn hạ chỉ lôi Quách Nguyên Chấn xuống bên dưới cờ lớn chém đầu.

Lý Mạc giơ đao lên chém vào cổ Đường Thiệu một nhát nhưng không ngờ thân đao lại bị gãy làm đôi, bèn đổi sang một thay đao khác mới có thể kết thúc tính mạng của Đường Thiệu.
Lý Mạc giơ đao lên chém vào cổ Đường Thiệu một nhát nhưng không ngờ thân đao lại bị gãy làm đôi, bèn đổi sang một thay đao khác mới có thể kết thúc tính mạng của Đường Thiệu. (Ảnh: Kknews)

Thừa tướng Trương Thuyết vội vàng quỳ xuống van xin, nói Nguyên Chấn có công lớn bảo vệ nước nhà, nên xá miễn cho ông ấy tội tử hình. Huyền Tông vẫn chưa cảm thấy nguôi giận, tuy đã thả Quách Nguyên Chấn, nhưng lại lệnh hạ chỉ xử trảm đại lý Lễ bộ Thượng thư là Đường Thiệu.

Đường Thiệu biết số mình đã tận, chỉ kịp thở dài một tiếng rồi đã bị quân lính lôi đi chém đầu. Quả nhiên, Lý Mạc là người nhận lệnh cầm đao hành hình. Lý Mạc giơ đao lên chém vào cổ Đường Thiệu một nhát nhưng không ngờ thân đao lại bị gãy làm đôi, bèn đổi sang một thay đao khác mới có thể kết thúc tính mạng của Đường Thiệu. Vợ Đường Thiệu biết tin không khỏi cảm thán, thanh đao bị gãy làm đôi, giống y hệt như cách mà Đường Thiệu dùng kéo để kết liễu con chó vào đời trước.

Không lâu sau, Đường Huyền Tông hối hận vì đã giết Đường Thiệu, oán trách Lý Mạc đã hành hình quá nhanh, cho nên về sau không dùng anh ta nữa.

(Trích “Thái bình quảng ký”)

Chân Chân biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

  Cuộc chiến ly kỳ thoát khỏi người khổng lồ

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

x