Lợi dụng Covid-19, ĐCSTQ đề nghị WHO cho phép họ xây dựng hệ thống giám sát toàn cầu

21/03/21, 15:15 Thế giới

ĐCSTQ đang kiến ​​nghị Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép họ xây dựng một hệ thống giám sát toàn cầu – “hộ chiếu vaccine”. Chính quyền độc tài này tuyên bố, họ đủ năng lực thiết lập và cho hoạt động hệ thống trong vòng một tuần nếu đề xuất được thông qua.

ĐCSTQ
ĐCSTQ cam kết hệ thống kiểm soát sẽ được lắp đặt chỉ trong 1 tuần nếu WHO thông qua. (Ảnh qua NTD)

ĐCSTQ đã thiết lập một hệ thống hộ chiếu vaccine tại Đại Lục. Hệ thống này liên kết trực tiếp với hệ thống điểm tín dụng xã hội của quốc gia. 

Những người dân Trung Quốc được tiêm phòng vaccine Covid-19 có thể đi lại, và hoạt động kinh doanh “bình thường” trong phạm vi hệ thống, còn những người chưa tiêm phòng sẽ bị cấm tham gia các hoạt động như trên cho đến khi họ đồng ý tiêm chủng.

“Điểm tín dụng” được đề cập phía trên với người dân Trung Quốc được tính, dựa trên sự hợp tác của họ với các lệnh ban hành của chính quyền. Nếu thái độ hợp tác của người dân được ĐCSTQ chấp thuận, thì họ sẽ nắm giữ “điểm số” cao hơn. Những ai thể hiện quan điểm tiêu cực về chính quyền, thì điểm số của họ cũng bị trừ đi.

Mục tiêu của chính quyền Trung Quốc là mở rộng hệ thống quản trị và kiểm soát này trên toàn thế giới. Những người đã tiêm phòng vaccine Covid-19 sẽ nhận được “tem” hộ chiếu vaccine, cho phép họ được sử dụng tàu hỏa và máy bay, trong khi những người từ chối tiêm vaccine sẽ bị yêu cầu ở tại nhà.

WHO đã khuyến cáo cụ thể rằng, các quốc gia thành viên không nên xây dựng một hệ thống như vậy, do hiện nhiều quốc gia vẫn “chưa có đủ vaccine” cho người dân. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc lại thách thức WHO, thúc đẩy công tác áp dụng hệ thống hộ chiếu vaccine của họ trên quy mô toàn cầu.

Theo nguồn tin từ tờ Thời báo Hoàn Cầu – một tờ báo tuyên truyền dưới sự quản lý của ĐCSTQ tại Trung Quốc: “Ngày 16/3, các chuyên gia Đại lục chỉ ra rằng, Trung Quốc có thể giúp đỡ bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho WHO để giải quyết vấn đề này”. 

“… Trung Quốc là quốc gia có kinh nghiệm nhất trong việc sử dụng hệ thống mã y tế trên thế giới, trong khi WHO là nhà tổ chức thích hợp nhất cho vấn đề này để đảm bảo tính độc lập, công bằng và bảo mật dữ liệu”, Thời Báo Hoàn Cầu tuyên  bố.

ĐCSTQ và âm mưu thống trị thế giới

Từ lâu, chính quyền Trung Quốc đã có những hành vi khảo sát, theo dõi và vi phạm nhân quyền đối với các công dân của mình. Người dân Đại lục hầu như không có quyền tự do đi lại nếu không có sự “cho phép” của giới lãnh đạo. 

Giang Trạch Dân, ĐCSTQ
ĐCSTQ từ lâu đã kiểm soát toàn người dân, và đang ôm mộng thống trị thế giới. (Ảnh qua NTD)

Chính quyền Trung Quốc không muốn gì khác, ngoài việc mở rộng hệ thống lao động khế ước của họ tới mọi quốc gia khác trên thế giới (Lao động khế ước là hình thức lao động bị nhiều quốc gia trên thế giới ngăn cấm do vi phạm về mặt nhân quyền)

Trong bài báo của tờ Thời báo Hoàn Cầu, một ‘chuyên gia’ của chính quyền Trung Quốc – người đứng đầu một nhóm được gọi là “Liên minh Tiêu thụ Thông tin”, đã phát biểu về sự dễ dàng trong việc toàn cầu hóa hệ thống hộ chiếu vaccine như sau: “Về mặt công nghệ, tôi tin rằng các công ty Trung Quốc có thể thiết lập một nền tảng quy mô toàn cầu chỉ trong một tuần”.

Vị chuyên gia cho biết thêm: “WHO có thể soạn thảo các quy tắc, thủ tục và định dạng dữ liệu. Trung Quốc rất sẵn lòng hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, và kỹ thuật trong việc thiết lập một nền tảng như thế, bởi quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này”.

Thời báo Hoàn cầu khẳng định, một hệ thống giám sát toàn cầu do chính quyền Trung Quốc điều hành, sẽ bằng cách nào đó “đảm bảo được sự tín nhiệm của công chúng”. 

Trước bối cảnh WHO đều chấp thuận hầu hết các yêu cầu từ phía Trung Quốc trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19, một số người đã thể hiện sự lo ngại về những gì có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ đã nắm bắt được sơ bộ thông tin về âm mưu này của ĐCSTQ trên mạng xã hội. Ví như Facebook, người dùng hiện đang bị theo dõi và giám sát trên quy mô lớn, cũng như bị chấm “điểm” dựa trên các hoạt động trực tuyến của họ.

ĐCSTQ cũng đang thuyết phục Tổng thống Mỹ – Joe Biden, công nhận vaccine từ quốc gia họ là một lựa chọn “an toàn và hiệu quả”, để tuân thủ chương trình hộ chiếu vaccine toàn cầu được đề xuất.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin: “Các chuyên gia Trung Quốc cho biết, khả năng rất cao và thực tế Trung Quốc sẽ bắt đầu thể hiện sự công nhận qua lại với các nước đã phê duyệt vaccine của họ, ví như Malaysia, Singapore và Indonesia”.

Việt Anh

Theo tyranny.news

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:45:44

Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:16:13
Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:43:10

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Góc khuất 2019-05-31 15:30:53

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:45:17

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Chuyện tâm linh có thật 2019-07-20 14:09:39
Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Bí ẩn nhân loại 2019-06-01 11:32:38

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:17:48

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:44:14
 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

  Tưởng rằng chết là hết, nào ngờ thống khổ vạn phần đang chờ đón

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x