• TINHHOANET

Lượt theo dõi Fox News ‘tụt dốc’, kênh truyền thông nhỏ Newsmax TV hưởng lợi

Sau khi Fox News – ông lớn ‘từng trung thành’ với Tổng thống Trump ‘lộ diện’ với việc xướng tên ứng viên Joe Biden, lượt theo dõi kênh truyền thông này đã lao dốc không phanh. Theo đó, lượt theo dõi Newsmax TV – một kênh truyền thông nhỏ đã vượt qua Fox News sau ngày bầu cử. 

Lượt theo dõi Fox News ‘tụt dốc’, kênh truyền thông nhỏ Newsmax TV hưởng lợi. (Ảnh: AC)

Trước đêm bầu cử Mỹ (3/11), Fox News vẫn được biết đến như là một kênh truyền thông ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Theo Nielsen, trong đêm bầu cử, Fox News dễ dàng dẫn đầu xếp hạng, vượt cả MSNBC CNN. Tin tức về ngày bầu cử của kênh truyền thông này đã thu hút 14,1 triệu người xem trong khung giờ vàng vào ngày 3/11, vượt xa MSNBC với 7,6 triệu người và CNN với 9,4 triệu người xem.

Tuy nhiên, sau khi cùng với những ‘ông lớn’ khác như CNN, AP, ABC News, NBC News v.v. tuyên bố ứng viên Dân chủ Joe Biden là người thắng cử, thì lượt theo dõi kênh truyền thông này đã ‘lao dốc không phanh’.

Cụ thể, sau khi Fox News đi tiên phong trong việc xướng tên ứng viên Joe Biden trong đêm bầu cử, thì lượt xem của kênh truyền thông này đã giảm xuống chỉ còn 1,73 triệu người, theo dữ liệu từ Nielsen. Tức là giảm khoảng 8 lần so với mức 14,1 triệu người vào đêm bầu cử.

Theo đó, ngay sau đêm bầu cử, tức ngày 4/11, Newsmax TV đã chính thức thông báo rằng, kênh truyền thông nhỏ này đã vượt qua Fox Business cũng như CNBC về xếp hạng thu hút lượt xem của công chúng trong ngày sau ngày bầu cử Mỹ.

The báo cáo vào ngày 4/11 của Nielsen, Newsmax đã thu hút 287.000 lượt người xem trung bình mỗi phút trong thời gian quan trọng trong ngày từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vượt qua Fox Business với 281.000 lượt và CNBC với 285.000 lượt.

Lương Phong(t/h)

x