Na Tra gây nhiều tai họa tại sao lại được phong thần? Thì ra là có huyền cơ

20/07/20, 17:28 Cổ Học Tinh Hoa

Na Tra trong ‘Phong thần diễn nghĩa’ là một cậu bé ương bướng, hay gây tai họa, lại đối kháng cha mình. Tuy vậy sau đó lại được phong thần. Lý giải nào cho chuyện này? Đó là phải xem gốc tích trước khi hạ phàm của cậu bé. 

Na Tra hay gây tai họa nhưng tại sao lại được phong thần? (Ảnh qua qingguowh.blog.163.com)

Cổ nhân thường nói câu: “Trời sinh ta tất hữu dụng”, điều này thực sự vô cùng chính xác. Mỗi người được sinh ra trên đời này đều có mục đích và lý do của riêng. Ví dụ như Na Tra trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” đã rút gân rồng và giết đồ đệ của Thạch Cơ nương nương, chuyện đó thực sự đã gây ra tai họa lớn, nhưng sư phụ của Na Tra đã luôn “che chở” cho đệ tử mình, phải có một lý do nào đó chứ! Sự ra đời của Na Tra là có nguyên nhân riêng, đó chính là giúp Võ Vương phạt Trụ, thành lập ra triều đại nhà Chu.

Linh Châu Tử đầu thai, lúc sinh ra đã có sư phụ chăm lo

“Phong Thần Diễn Nghĩa” ghi lại xuất thân truyền kỳ của Na Tra, người mẹ đã phải mang thai ông trong ba năm sáu tháng, và khi ông vừa được sinh ra đã mang theo các pháp khí (vũ khí) của mình.

“Khi Lý Tịnh vừa nghe được chuyện, đã vội đến hương phòng, tay cầm một thanh bảo kiếm. Chỉ nhìn thấy một luồng khí đỏ trong phòng, cả phòng đầy một mùi hương kì lạ, rồi có một cục thịt cứ xoay liên tục thành từng vòng. Lý Tịnh đầy kinh ngạc, liền chém một nhát kiếm xuống cục thịt, bỗng có một âm thanh vang lên, cục thịt bị tách ra, một đứa trẻ liền nhảy ra khỏi đó, khắp cơ thể phát ra ánh sáng đỏ, khuôn mặt giống như bột mịn, tay phải đeo một chiếc vòng vàng, và đeo một dải lụa đỏ quanh bụng, vàng sáng chói mắt, chính là Vòng Càn Khôn cùng Hỗn Thiên Lăng”. (Trích Hồi thứ 12 “Phong Thần Diễn Nghĩa”).

Na Tra vốn là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, chuyển sinh vào bụng Ân Thị hóa ra kiếp người, được Nguyên Thủy Thiên Tôn sắp xếp xuống trần gian giúp Khương Tử Nha định bảng Phong Thần. Khi Na Tra vừa được sinh ra, sư phụ Thái Ất của ông đã tìm ngay đến cửa và thu nhận ông làm đồ đệ.

“Lý Tịnh hỏi: ‘Thầy từ ở núi nào, động nào? Nay đến nơi đây là có việc chi?’. Đạo nhân đã đáp rằng: ‘Bần đạo là Thái Ất Chân Nhân ở động Kim Quang, trấn Can Nguyên sơn. Được biết tướng quân vừa sinh được một đứa con trai, nên đặc biệt đến để chúc mừng và thăm đứa trẻ, không biết ý của ngài thế nào?’.

Lý Tịnh nghe những lời của đạo nhân xong bèn gọi người hầu bế đứa trẻ ra. Khi đứa trẻ được mang ra rồi, đạo nhân liền bồng trên tay nhìn ngắm, hỏi rằng: ‘Đứa trẻ này được sinh ra vào lúc nào?’. Lý Tịnh trả lời: ‘Là giờ Sửu’. Đạo nhân nói: ‘Không tốt’.

Lý Tịnh lại hỏi: ‘Có phải đứa trẻ này không dễ nuôi?’. Đạo nhân đáp: ‘Không phải vậy, đứa trẻ này sinh vào giờ Sửu, là phạm phải nghiệp giết 1700 mạng’, rồi hỏi tiếp rằng: ‘Đã đặt tên cho đứa trẻ này chưa?’. Lý Tịnh trả lời: ‘Vẫn chưa’. Đạo nhân lại nói: ‘Bần đạo sẽ đặt tên cho nó, nó sẽ làm đồ đệ của bần đạo có được không?’. Lý Tịnh đáp rằng: ‘Nguyện bái đạo trưởng làm thầy'”. (Trích Hồi thứ 12 “Phong Thần Diễn Nghĩa”)

Na Tra gây chuyện, Thái Ất Chân Nhân nói ra nguyên do

Sau khi Na Tra đánh chết con trai Ngao Bính của Đông Hải Long Vương, giương Chấn Thiên cung nặng nghìn cân bắn chết đệ tử của Thạch Cơ Nương Nương, Thạch Cơ đã tìm đến cửa, và sư phụ của Na Tra theo đó mà nói ra nguồn gốc và sứ mệnh của đồ đề.

Thái Ất Chân Nhân nói: “Thạch Cơ! Bà nói rằng mình đạo đức thanh cao, bà là Triệt giáo, ta là Xiển giáo, bởi vì đồ đệ của ta 1.500 năm nay chưa vứt bỏ được mọi cố chấp, ham muốn phàm tục, phạm phải sát giới, nên giờ sinh ra trên trần thế này để phò nhà Chu hoàn thành nghiệp số.

Nay Thành Thang sụp đổ, nhà Chu thịnh thế, Ngọc Hư Phong Thần tận hưởng phú quý nhân gian; lúc đó Tam giáo (Phật, Nho, Đạo) nắm giữ Bảng Phong Thần, người thầy như ta đây sai đồ đệ mình xuống trần làm người, phò trợ minh quân.

Na Tra chính là Linh Châu Tử giáng trần, giúp Khương Tử Nha diệt Thành Thang, phụng mệnh Nguyên Thủy Chưởng Giáo, nên đã sát hại đồ đệ của bà, đó cũng là số trời. Cớ sao bà lại than vãn không dứt? Bà chỉ cần vô tư vô lo, không bận tâm vinh nhục thì sẽ tu thành chính quả, hà tất hành động nông cạn, tự làm tổn hại đạo của mình?”. (Trích Hồi thứ 13 “Phong Thần Diễn Nghĩa”)

Na Tra trợ giúp phò Chu diệt Trụ, sau đó được phong thần. (Ảnh: internet)

Từ bỏ xác thịt, nhận được thân sen

Từ quan điểm tu luyện mà nói, rất nhiều những thực hành tu luyện không cần đến thân thể xác thịt, ví dụ như Phật giáo mà chúng ta đã biết, chính là muốn thiêu hủy thân thể. Na Tra tuy thuộc về Đạo giáo, đó cũng chính là vận mệnh của ông. Từ một quan điểm khác mà nói thì mọi thứ ông làm đều là do trời định, đó cũng chính là số trời.

Chân nhân nhìn thấy Na Tra như vậy, nói bên tai rằng: “Nếu ngươi làm như vậy, ngươi có thể cứu được cha mẹ”. Na Tra đã khấu tạ, rồi độn thổ đến Trần Đường quan.

Na Tra nói với Ngạo Quang rằng: “Thân ta không nhẹ, vẫn là Linh Châu Tử, phục mệnh Ngọc Hư, nên đã hạ thế; Nay ta quyết mổ bụng móc ruột, lóc xương trả cha lóc thịt trả mẹ, không làm phiền song thân, ý các ngài ra sao? Nếu như không được, ta sẽ cùng các ngài đến Linh Tiêu Điện gặp Thiên Vương, ta sẽ tự nói”.

Ngạo Quang nghe vậy liền nói: “Được thôi! Ngươi cứu cha mẹ như vậy, cũng là hiếu thảo”. Tứ Hải Long Vương bèn tha cho vợ chồng Lý Tịnh, Na Tra cầm thanh kiếm trên tay phải, đầu tiên chém bỏ một cánh tay, sau đó tự mổ bụng, lôi ruột lóc xương, phân tán ba hồn bảy vía, rồi vong mạng. Sau đó, Na Tra hóa thành thân hoa sen, phò trợ Võ Vương phạt Trụ, thiết lập triều đại nhà Chu.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:14:18

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 16:17:31

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Bí ẩn nhân loại 2019-06-10 16:31:20

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Góc khuất 2019-06-15 09:26:17
Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:03:39

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 21:26:38
Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-11 14:00:02

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:24:32
Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:12:32

Chiếc móc câu tử thần

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:07:37
 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x