Nghi ngờ Vũ Hán xây bệnh viện cabin lớn hơn, lưới điện vây quanh không thể trốn chạy

17/03/20, 21:40 Trung Quốc

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chính thức tuyên bố tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang chậm lại, tất cả các bệnh viện cabin ở Vũ Hán cũng được dỡ bỏ. Tuy nhiên, mấy ngày trước có một tin tức lan truyền trên mạng nói rằng, một bệnh viện cabin có sức chứa 4.000 người đã được xây dựng bên ngoài đường vành đai thứ 4 ở Vũ Hán.

Nghi ngờ Vũ Hán xây bệnh viện cabin lớn hơn, lưới điện vây quanh không thể trốn chạy (ảnh 1)
Ngày 10/3, bệnh viện cabin ở sân vận động Vũ Xương, quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán chính thức ngừng hoạt động. (Ảnh: BJD)

Vào ngày 15/3, nhà hoạt động nhân quyền Dương Chiêm Thanh đã đăng một video lên Twitter nói rằng, chính quyền đã xây dựng một bệnh viện cabin mới có sức chứa 4.000 người bên ngoài đường vành đai thứ 4 ở Vũ Hán. Trong video có một người phụ nữ nói bằng giọng Vũ Hán, “bệnh viện cabin mới xây không thể chạy ra ngoài, quản lý rất nghiêm ngặt, dùng cả dây thép gai và lưới điện, không thể chạy ra ngoài”.

Người phụ nữ này nói, nguồn tin của cô “có hình ảnh có bằng chứng, người khác lừa tôi làm gì? Hơn nữa anh ta (nguồn tin) là người đã xây Bệnh viện Lôi Thần Sơn và Hỏa Thần Sơn, anh ta còn nói với tôi, con virus này rất đáng sợ, trong 3 ngày có thể vượt qua thì khỏi bệnh, không thể vượt qua thì chỉ có thể chờ chết”.

Có cư dân mạng nói rằng: “Vũ Hán đã đóng cửa bệnh viện cabin trong thành phố, nhưng lại đi xây dựng một bệnh viện cabin với sức chứa 4.000 người ở vùng ngoại ô bên ngoài đường vành đai thứ tư, có dây thép gai để ngăn mọi người chạy trốn, có thể là một trại tập trung được xây dựng để cho phép thành phố hoạt động bình thường!”.

Hiện tại, chính quyền ĐCSTQ đang chịu áp lực kinh tế, nóng lòng đi làm trở lại, số liệu dịch bệnh nhiều nơi ở Đại lục cũng theo nhu cầu chính trị, thống nhất “trở về 0″. Mấy ngày trước, Tập Cận Bình đã thị sát tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, tất cả bệnh viện cabin ở Vũ Hán đã trống trơn, việc này chính là để thúc đẩy các nơi nhanh chóng làm việc trở lại.

Video: Chính quyền xây dựng một bệnh viện cabin mới có sức chứa 4.000 người

Đồng thời, ĐCSTQ cũng chuyển tiêu điểm của dịch bệnh ra nước ngoài, làm loãng và che đậy tình hình dịch bệnh thực sự trong nước. Có người Hoa ở nước ngoài bị lừa trở về nước, kết quả là buộc phải cách ly, tình cảnh gian nan, rối rít cầu cứu với ngoại giới.

Trước đó, Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin, một tình nguyện viên của bệnh viện cabin Vũ Hán đã tiết lộ với ngoại giới, việc giải phóng nhanh chóng bệnh viện cabin Vũ Hán chủ yếu là do nhu cầu chính trị, chính phủ cần phải “giảm số liệu tăng thêm, tăng số liệu xuất viện”.

Tình nguyện viên này nói, 90% bệnh nhân xuất viện vẫn còn mang theo virus, nhiều bệnh nhân tái phát sau khi được xuất viện, lây nhiễm cho người nhà và dẫn đến lây nhiễm tập thể.

Anh nói với người thân và bạn bè “dịch bệnh còn lâu mới kết thúc!” và cảm thán: chính phủ “Lừa trên gạt dưới, giở trò dối trá, không biết lúc nào mới kết thúc!”.

Vào ngày 9/3, người thân của một bác sĩ Vũ Hán tiết lộ với Epoch Times rằng, các bệnh nhân ở một số cư xá ở Hán Dương đã tái phát sau khi được xuất viện về nhà, kết quả là toàn bộ cư xá gần đây lại xảy ra lây nhiễm tập thể quy mô lớn.

Vào ngày 14/3, một nữ cư dân ở Vũ Hán đã đăng tải một video lên mạng nói rằng, cư xá nơi cô ở xuất hiện một ca lây nhiễm mới, các tòa nhà trong cư xá lại bị đóng cửa.

Vào ngày 15/3, trên mạng lan truyền một đoạn video về cuộc trò chuyện của một bác sĩ trong bệnh viện cabin. Bác sĩ này nói, bệnh viện cabin không phải là chữa trị y tế mà là chữa trị chính trị. Các khoang cabin đều trống trơn, mọi người không được kiểm tra xét nghiệm mà cứ thế cho về nhà, điều này thật là đáng sợ.

Bác sĩ này còn nói, xét nghiệm máu có thể kiểm tra, có thể chẩn đoán, nhanh hơn và rẻ hơn so với các xét nghiệm khác, nhưng chính phủ kêu gọi tạm dừng, đây là một vấn đề chính trị.

Mấy ngày trước, một cư dân Vũ Hán tên là Trương Nghị đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VOA, anh đã đưa mẹ đến bệnh viện để khám một bệnh khác, thấy có người được xét nghiệm máu, kết quả là nhiễm viêm phổi Vũ Hán, nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào.

Trương Nghị nói: “Dù sao thì cũng thật khủng khiếp, điều đó có nghĩa là trừ khi mọi người ở Vũ Hán được xét nghiệm, nếu không, ngay cả khi bạn bị nhốt ở nhà hơn 40 ngày, nhưng khi ra ngoài thì bạn sẽ là một người mang theo virus”.

“Chính phủ không ngừng vận động, nào là có bao nhiêu cư xá không có bệnh nhân trong bao nhiêu ngày, bao nhiêu cư xá không có dịch bệnh nữa, tôi thấy… những gì tôi thấy hôm nay ở bệnh viện là hoàn toàn không đáng tin. Nếu để cho tất cả những người này ra ngoài, chắc chắn sẽ bùng phát một đợt lây nhiễm chéo mới. Rất có thể sẽ phải chung sống với con virus này trong một thời gian dài trong tương lai”, Trương Nghị cho hay.

Vào ngày 15/3, Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ và là Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC: “Trung Quốc luôn bế quan toả cảng trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Khi họ dỡ bỏ các hạn chế và tiếp tục cuộc sống sinh hoạt bình thường, có khả năng sẽ xuất hiện một đợt bùng phát dịch bệnh mới”.

Sau khi chính quyền thúc đẩy đi làm trở lại, trong mấy ngày liên tiếp, nhiều nơi ở Hồ Bắc truyền ra tin tức đóng cửa đường phố. Cư dân mạng ở Kỳ Xuân, Hồ Bắc đã công bố nhiều đoạn video chỉ ra rằng, Chợ thương mại công cộng Tào Hà – huyện Kỳ Xuân – Hoàng Cương, cầu Tây Hà Dịch ở Tào Hà Trấn – Kỳ Xuân lại bị phong tỏa trở lại, hình như lại có chuyện gì đó đã xảy ra.

Vào ngày 15/3, có video trên mạng nói rằng, hai thành phố Hiếu Cảm và Thiên Môn ở Hồ Bắc tuyên bố bỏ phong tỏa thành phố vào ban ngày nhưng ban đêm lại có khu vực bị phong tỏa.

Trên mạng lan truyền một đoạn video cho thấy, đường cao tốc ở tỉnh Hồ Bắc đã bị phong tỏa kể từ ngày 12/3. Cư dân mạng chất vấn, “Nỗi sợ hãi nào đã khiến ĐCSTQ phong tỏa Hồ Bắc?”.

Tuy nhiên, những tin tức đến từ tuyến đầu của khu vực dịch bệnh đều bị ĐCSTQ “hài hòa” bởi những lời nói dối “mang năng lượng tích cực”, rồi sẽ biến mất không còn dấu vết ở trên toàn bộ Đại lục.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x