• TINHHOANET

Người cánh tả đốt cờ Mỹ, ảnh TT Trump và tấn công cảnh sát ở Boston

Một nhóm lớn những người cánh tả chống Trump đã thực hiện những cuộc bạo động chống lại các sĩ quan cảnh sát  tại một cuộc mít tinh ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở thành phố Boston vào hôm 24/10. Họ đã đốt cờ Mỹ và ảnh của Tổng thống Trump.

Cảnh sát Boston bắt giữ một người biểu tình trong cuộc diễu hành "Straight Pride" ở Boston vào ngày 31/8/2019
Cảnh sát Boston bắt giữ một người biểu tình trong cuộc diễu hành “Straight Pride” ở Boston vào ngày 31/8/2019. (Ảnh qua AFP)

Vào hôm 24/10, một nhóm khoảng 50 thành viên của nhóm Super Happy Fun America ủng hộ Trump đã tụ tập trước Thư viện Công cộng Boston để phản đối hành vi bạo lực của Đảng Dân chủ. Họ bị một nhóm cánh tả phản đối Trump đông gấp ba lần, tấn công bạo lực, theo tờ Boston Herald.

Được biết, cảnh sát Boston đã cố gắng ngăn cách 2 nhóm bằng một rào chắn kim loại nhưng những người cánh tả đã dỡ bỏ các rào cản.

Trong khi cảnh sát cố gắng phân tách các nhóm, nhóm cánh tả đã quay lại tấn công cảnh sát dẫn đến một cuộc giao tranh ngắn và bắt giữ 2 người, tờ Boston đưa tin.

“Đây là một cuộc biểu tình ôn hòa chống lại bạo lực của Đảng Dân chủ và họ đang chứng minh quan điểm của chúng tôi,” nhà tổ chức sự kiện Samson Racioppi của Super Happy Fun America nói với phóng viên Herald. Bạo lực ở khắp đường phố.

“Chính quyền Trump / Pence là một chế độ phát xít cần phải được loại bỏ,” người cánh tà phản đối Chủ nghĩa Phát xít – Stan Lawrence nói với phóng viên. “Tôi nghĩ những người bên kia đường chỉ cách những người đã sát hại Heather Heyer ở Charlottesville một bước chân.”

Tổ chức Solidarity Against Hate-Boston đã tổ chức cái gọi là phong trào “Kick Fascists Out of Boston (Tổ cổ bọn Phát xít ra khỏi Boston)”, NBC10 đưa tin.

“Những người ủng hộ Tổng thống Trump ca, dựng cờ chào đón tổng thống, đã đụng độ với những người muốn bãi bỏ cảnh sát. Khi cả hai bên diễu hành theo nhịp trống của riêng mình, rõ ràng là họ, giống như nhiều người Mỹ trong thời điểm căng thẳng này, có thái độ chia rẽ hơn là thống nhất cùng nhau,” chi nhánh của NBC địa phương đưa tin.

Người biểu tình ủng hộ Trump, John Hugo nói với các phóng viên WCVB ABC5 rằng, “Chúng tôi ở đây để có một cuộc biểu tình ôn hòa chống lại bạo lực của Đảng Dân chủ. Như bạn thấy, đảng Dân chủ đang ở đây đã cố tình… gây ra bạo lực và ngăn cản quyền tự do ngôn luận của chúng tôi.”

Cảnh sát cuối cùng đã phải hộ tống những người ủng hộ Trump ra khỏi khu vực vì lý do an toàn.

Thiện Thành 

x