“Người Hoa ở hải ngoại hãy lan truyền sự thật ở Hồng Kông đến Đại lục”

09/12/19, 09:40 Trung Quốc

Những ngày gần đây, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dần cởi chiếc áo khoác ‘giả nhân giả nghĩa’ ở Hồng Kông. Hàng chục ngàn quân cảnh Đại lục đã cải trang thành cảnh sát Hồng Kông, sử dụng nhiều biện pháp bạo lực để đàn áp sinh viên, thậm chí tạo ra nhiều vụ “tự tử”, tấn công tình dục và tra tấn tàn khốc.

Trên Internet lan truyền vô số các hành vi hung ác của cảnh sát, cảnh tượng làm cho người ta kinh ngạc, hành vi khiến cho người khác vô cùng phẫn nộ
Trên Internet lan truyền vô số các hành vi hung ác của cảnh sát, cảnh tượng làm cho người ta kinh ngạc, hành vi khiến cho người khác vô cùng phẫn nộ. (Ảnh: Twitter)

Trên Internet lan truyền vô số các hành vi hung ác của cảnh sát, cảnh tượng làm cho người ta kinh ngạc, hành vi khiến cho người khác vô cùng phẫn nộ, ngay cả phóng viên chiến trường Đức Enno Lenze cũng nói rằng “Cảnh sát Hồng Kông còn đáng sợ hơn cả ISIS”.

Kỳ thực phóng viên người Đức nói không sai chút nào, vốn dĩ ĐCSTQ là ‘lão tổ’ của chủ nghĩa khủng bố. ‘Khủng bố’ là một bí quyết lớn để giúp ĐCSTQ trở nên giàu có. Trong các cuộc vận động nhiều năm trở lại đây, lần nào cũng thế, ĐCSTQ luôn không ngừng trở nên tàn nhẫn hơn, giảo hoạt hơn, có sức tàn phá hơn.

Đối mặt với những bạn học, đồng nghiệp, người thân bên cạnh bị bắt giữ, “bị nhảy lầu”, “bị nhảy xuống biển”, biểu hiện đầu tiên của những người Hồng Kông thiện lương là “không thể tin được”. Sau khi hiểu rõ sự thật lại càng “không thể tin”, điều thứ nhất “không thể tin được” chính là những sinh mệnh có cuộc sống sinh động như thế mà lại chết đi; Điều thứ hai “không thể tin được” là bộ máy chính quyền lại tàn bạo đến như vậy, ngoài sức tưởng tượng của người bình thường.

Video: Cảnh sát kéo lê người biểu tình trên đường

Từ một số lượng lớn video ở nước ngoài, có thể thấy rằng “cảnh sát Hồng Kông” đã giẫm đạp, dùng khuỷu tay và đầu gối huých vào sinh viên cùng các hành động tàn nhẫn khác, ngay lập tức khiến cho những người lúc nãy vẫn đang còn hoạt bát trở nên mất hết ý thức, giống như bùn nhão. Cảnh sát Hồng Kông được sinh ra và nuôi dưỡng bởi những thị dân trong vùng, ra tay chắc sẽ không thể không có ranh giới như vậy, cho nên đám “cảnh sát Hồng Kông” này từ đâu mà đến, không cần nói cũng hiểu.

Cùng lúc đó, ĐCSTQ đã tung hỏa mù trên các phương tiện truyền thông Đại lục, nào là “các giới tại Hồng Kông kiên quyết phản đối việc Mỹ lỗ mãng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc”, nào là “Chính phủ đặc khu Hồng Kông: tự tin hoàn thành nhiệm vụ ngăn bạo trừ loạn”, còn “Nói không với bạo lực, các nghệ sĩ như Thành Long, Trần Tiểu Xuân đứng lên cổ vũ cho Hồng Kông”…

Video: Cảnh sát dùng dùi cui đánh liên tục vào chân người biểu tình

Miêu tả những người dân Hồng Kông hiền lành và những sinh viên thành một đám “người bạo loạn” tội ác tày trời, lại đem khuôn mặt dữ tợn của ĐCSTQ trang điểm thành “sứ giả hòa bình” cương quyết, kiên cường. Dẫn đến hơn một tỷ đồng bào Đại lục, những người không biết sự thật trong những bức tường rào internet vững như thành đồng, bị truyền thông tẩy não nhiều lần mất đi sự hiểu biết chính xác, vứt bỏ đi cơ hội giúp đỡ đồng bào, thay đổi tiến trình dân chủ của Đại lục trong sự im lặng.

Cảnh tượng như vậy đã xảy ra nhiều lần trong các thăng trầm của Trung Quốc Đại lục. Ngày 4/6/1989, máu của những sinh viên bị nghiền nát bởi những chiếc xe tăng còn chưa lau khô, cơ quan ngôn luận đã bắt đầu khoe khoang chiến thắng của cuộc đàn áp bạo loạn.

Ngày 25/4/1999, tin tức Thủ tướng đương nhiệm Chu Dung Cơ gặp mặt quần chúng vẫn chưa ngừng lại, thì đã có một bàn tay tội ác thực hiện một cuộc bức hại quy mô lớn tới những người tu luyện Pháp Luân Công. Nói tóm lại, ĐCSTQ đi bằng hai chân: Kết hợp bạo lực và lừa gạt, lúc nào cũng khiến cho người đời nhầm lẫn, mất đi năng lực phán đoán quý giá. Vết xe đổ vẫn còn chưa xa, viên ngọc phương Đông Hồng Kông ngày hôm nay lại một lần nữa đưa Trung Quốc và chúng ta đến ngã ba của thời đại.

Sự kiện “tắm máu Thiên An Môn” gây nên cái chết cho hàng ngàn người.
Sự kiện “tắm máu Thiên An Môn” gây nên cái chết cho hàng ngàn người. (Ảnh: Getty Images)

Tác giả là người sống ở nước ngoài, nên muốn kêu gọi người dân Trung Quốc ở hải ngoại cố gắng hết sức để truyền bá sự thật đến Đại lục bằng nhiều phương pháp khác nhau, hãy đem những sự thật mình nhìn thấy khi đang ở trong môi trường tự do truyền vào “trong bức tường đỏ”, từ đó khiến cho những hành vi bỉ ổi của ĐCSTQ không có chỗ lẩn trốn, tuyên bố sự âm hiểm của ĐCSTQ khắp thiên hạ.

Thủ phạm sẽ không tự động bỏ đồ đao xuống, nhưng sự thức tỉnh của dân chúng sẽ khiến cho thủ phạm suy sụp, khiến cho kẻ ác sửa đổi lề lối, từ đó mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho công chúng.

Hồng Kông là Hồng Kông của Trung Quốc, Hồng Kông của thế giới, chứ không phải là Hồng Kông của ĐCSTQ! Các đồng bào, hãy buông bỏ sự bất lực và lao vào dòng chảy của lịch sử. Những người có tấm lòng sẽ không cô đơn, ắt hẳn sẽ có người bên cạnh, thắp sáng trong lòng bạn một ngọn đèn, đương nhiên sẽ cùng thắp sáng cho hàng triệu ngọn đèn khác, chúng ta nhất định sẽ được chứng kiến ​​một ngày mai huy hoàng!

Tác giả: Can Nguyên

Gia Hưng (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Tv)

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Chuyện tâm linh có thật 2019-05-30 16:47:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Tinh Hoa TV 2019-06-10 17:29:57
Ad will display in 09 seconds

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 16:31:20
Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:34:08
Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Văn hóa Thần truyền 2019-07-20 14:28:56
Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:05:25
Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Bí ẩn nhân loại 2019-06-15 09:31:58
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Văn hóa Thần truyền 2019-06-10 17:19:42
 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

x