Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/tinhhoa.tv/shared/wp-content/mu-plugins/Functions/Theme-Functions.php on line 401

Những bí ẩn của sông Nile

18/08/15, 11:00 Bí ẩn

Sông Nile là con sông dài nhất trên thế giới với chiều dài 6,853 km . Nó là một con sông đi qua 10 quốc gia nhưng Ai Cập là nơi ghi dấu ấn của con sông này. Sông Nile có nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ.

Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu có người bảo bạn rằng rất có thể sông Nile không chỉ là một con sông mà là một công trình kiến trúc lớn? Dưới đây sẽ là một số luận chứng.

Một vài điều làm cho con sông này trở nên vô cùng thú vị. Sông Nile có đặc trưng dòng chảy theo chiều dọc, và là con sông đáng chú ý nhất trên thế giới chảy thẳng về hướng Bắc. Nó bắt đầu chảy từ đường xích đạo và kết thúc ở vĩ độ 30° Bắc, ghi dấu thủ đô Cairo và Giza, ngôi nhà của những đại kim tự tháp và tượng Nhân sư, liệu đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Nhìn chung dòng chảy thẳng của sông Nile đột ngột chuyển hướng gần ở điểm giữa, thỉnh thoảng nó được gọi là ‘đường cong lớn’ – ở vị trí vĩ độ 19.5°Bắc. Vĩ độ 19.5° Bắc được coi là một “hằng số tứ diện”, xuất phát từ cấu trúc hình học của một tứ diện ngoại tiếp dưới đây.

 

Vĩ độ 19,5 ° Bắc được coi là một “hằng số tứ diện”.

Tại thời điểm này những con số mà chúng ta đang nói là thực sự thú vị. Đỉnh đoạn cong của sông Nile là 33.0°Đông, số 3 là một số rất quan trọng. Thật vậy, 19,5 và 33 được coi là hai ‘số nghi lễ’ liên tục được mã hóa vào các khía cạnh khác nhau của cơ quan không gian NASA. Ví dụ tàu Apollo Mặt trăng 11:

Apollo 11 đã hạ cánh vào một ngày cụ thể và thời gian cụ thể khi ba ngôi sao vành đai Orion đã ở trên đường chân trời. Vào thời điểm đó, chính xác 33 phút sau khi hạ cánh. Buzz Aldrin, người thứ hai đặt chân trên Mặt trăng, là thành viên cấp thứ 33 của Hội tam điểm, trên thực tế, một buổi lễ đã được tiến hành trên mặt trăng với Neil Armstrong.

Tuy nhiên, còn nhiều sự bất ngờ hơn thế nữa, vào năm 1997 khi các nhà thám hiểm đáp xuống sao Hỏa, họ đã thực sự đặt chân lên hành tinh đỏ gần như chính xác ở tọa độ 19.5°Bắc, 33°Tây. Tàu đổ bộ được thiết kế với hình dạng tứ diện và hạ cánh ở vùng tứ diện. Theo nghiên cứu của tác giả, tại thời điểm đó, tàu đổ bộ đã thực sự hạ xuống sao Hỏa, Trái Đất được định vị là nằm trên đường chân trời 19.5° phía Đông của hành tinh này nhìn từ địa điểm đổ bộ.

Mike Bara, cánh tay phải của Richard C. Hoaland, tác giả chuyên khai thác những bí mật bị NASA che giấu của trang Enterprise Mission, đã viết:

Thiết kế tàu thăm dò vũ trụ theo dạng hình tứ diện độc đáo, cùng với địa điểm hạ cánh hình tứ diện “đệ quy”, rõ ràng cho thấy đây là “nghi thức” hậu trường mà NASA sắp đặt để ăn mừng ngày đầu tiên trở lại sao Hỏa trong hơn hai mươi năm – mà trọng điểm là hai con số “19,5” và “33” được bố trí theo nhiều chiều.

Và con sông Nile và những con số kỳ lạ có mối liên hệ nào đó chăng? Có một sự trùng hợp là vĩ độ của sông Nile gần như chính xác là 30 độ.

Chúng ta biết rằng số 30 gắn chặt với các khái niệm về thời gian và khá quan trọng trong lịch sử. Những linh mục Aaronic quyết định phục vụ tại tuổi 30, một phần vì đó là độ tuổi mà người ta đạt đến sự trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần, đủ để đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng.

John the Baptist, một linh mục bắt đầu phục vụ ở tuổi 30. Trong mùa thu năm 26 SCN, ở độ tuổi 30 chúa Jesus đã bắt đầu công khai giảng Tin mừng (Luke 3: 23). Chức vụ của ông kéo dài trong 3,5 năm. Số 30 cũng có thể đại diện cho dòng máu của Chúa Jesus.

Ông đã bị Judas phản bội vì 30 đồng bạc. Judas đã ném trả lại đền thờ các ‘đồng tiền máu’ ông nhận được, các thầy tu đã không chấp nhận nó như một quà lễ thay vào đó họ quyết định mua một khu khai thác gốm. Mặc dù không nhận thức được, những gì họ làm cũng đã hoàn thành lời tiên tri (câu 13).

Vào năm 30 SCN, Chúa Jesus chịu hành hình và đổ máu để chuộc tội cho loài người.

Sách cổ ở Biển Chết cũng được phát hiện trong các hang động trên bờ biển phía Tây Bắc vào đầu năm 1947. Trong số tất cả các cuộn giấy được tìm thấy những năm qua, 30 bản sao của Thánh Ca đã được xác nhận.

Joseph được 30 tuổi khi Pharaoh của Ai Cập trao cho ông quyền bính cao nhất chỉ đứng sau mình.

Vua David cũng bước vào tuổi 30 khi ông bắt đầu cai trị Israel (2 Samuel 5:4).

Abraham đã hứa rằng nếu Thiên Chúa tìm thấy ít nhất 30 người công chính trong thành Sodom và Gomorrah ông sẽ không phá hủy những thành phố nà (Genesis 18:30). Và danh sách đã được đưa ra.

Sao Thổ, theo truyền thống được xem là thần/hành tinh của thời gian, có một chu kỳ quỹ đạo 30 năm một lần. Một tháng quỹ đạo của Mặt trăng quanh Trái Đất là khoảng 30 ngày.

Đường đi của Mặt Trời trên bầu trời (hoàng đạo) theo truyền thống được chia làm 12 cung hoàng đạo, mỗi cũng cách nhau khoảng 30 độ, tương ứng với chuyển động của Mặt Trời trong hai giờ.

Lễ hội SEB của người Ai Cập cổ đại, kỷ niệm cái chết tượng trưng/đổi mới của nhà vua, đã được tổ chức trong năm thứ 30 của triều đại.

Vì vậy, những bằng chứng cung cấp này có thể cho thấy số 30 có lẽ vẫn rất quan trọng trong cả lịch sử và khoa học.

Plutarch, một nhà văn và nhà viết tiểu sử Hy Lạp nổi tiếng đã viết rất thú vị về Sao Thổ, vì thần thời gian trong thần thoại Hy Lạp được gọi là Chronos.

Ngoài ra, một bài thánh ca bi thảm được hát dâng lên thần Cronus. Khúc bi thương này chính là dành cho người được sinh ra ở vùng bên trái và bị giải thể ở khu vực bên phải, cho nên người Ai Cập tin rằng vùng phía đông chính là bộ mặt của thế giới, phía Bắc chính là bên phải và phía Nam là bên trái. Do đó, sông Nile chạy từ phía Nam và bị biển nuốt chửng ở phía Bắc, sinh ra tự nhiên ở bên trái và biến mất ở bên phải.

Plutarch đang thực sự nói rằng sông Nile có thể chính là hiện thân của dòng thời gian.

Trong thần thoại, có một số vị thần liên quan đến sông Nile và các khái niệm về thời gian.

Mặt trăng liên kết với số 30 thông qua chu kỳ quỹ đạo của nó quanh Trái Đất, được vị thần trí tuệ Thoth của Ai Cập xác định. Thoth không chỉ được xem là thước đo thời gian, ông còn có hiện thân là con cò quăm, linh vật gắn liền với sông Nile.

Nổi bật hơn là Osiris, vị thần được tôn kính và phức tạp nhất trong Ai Cập cổ đại, thường được mô tả như một vị thần trông coi người chết.

Osiris đơn giản là ‘thần của sông Nile’. Điều này có thể được hình thành thông qua đặc điểm truyền thống của thần Apis và Hapi, cả hai được coi là hiện thân của sông Nile.

Osiris còn được gọi là Serapis, một tên bắt nguồn từ Ausar-Hapi, có nghĩa là ‘Osiris’ của sông Nile. Chúng ta cũng có ‘câu nói nổi tiếng: sông Nile là món quà của thần Osiris, nhưng Ai Cập là món quà của sông Nile’. Và chúng ta thấy Osiris, vị thần của sông Nile, cũng là một vị thần thời gian chứ không giống như sao Thổ. Osiris có đặc điểm nhận dạng với phượng hoàng lửa có chu kỳ tái sinh và là thần bảo hộ của các khoảng chia thời gian. Trong sách Ai Cập cổ đại của người chết có tuyên bố: ‘Tôi là thời gian và thần Osiris’.

Ở Ấn Độ cổ đại tên được đặt cho Orion (thiên đàng của thần Osiris) là Kal-Purush hoặc ‘Time Man’ (Người đàn ông của thời gian).

Với tất cả ý nghĩa và mục đích, Osiris là phiên bản Ai Cập của Cronus-Saturn, vị thần thời gian. Để xác nhận điều này, tính ngữ lịch sử của Orion (=Osiris) đã bao gồm ‘Saturnus’ – tức là Saturn (Sao Thổ).

Theo tác giả Goro Adachi (nhiều nhà nghiên cứu dường như đánh mất uy tín trong công việc của mình), đầu mối lớn nhất đến từ Sirius và Orion của Alnitak, hai trong số những ngôi sao nổi bật từ ngôi sao sắp thẳng hàng với Đại Kim Tự Tháp. Chúng đã ngẫu nhiên tạo ra một góc 19.5° vào năm 2350 TCN.

Khi Sirius mọc lên từ chân trời nếu nhìn từ Kim tự tháp Giza, chúng ta sẽ nhìn thấy sao Alnitak lơ lửng ở góc 19.5° phía trên đường chân trời.

Sự liên kết của chòm sao Orion – Những bí mật của sông Nile

Tất cả những điều trên đã làm nên bí ẩn không có lời giải về sông Nile.

Thanh Phong dịch từ Ancient Code

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x