Nikola Tesla du hành thời gian: “Tôi có thể thấy quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc”

13/12/19, 08:53 Bí ẩn

Rõ ràng Nikola Tesla, nhà khoa học lỗi lạc của thế giới, cũng bị ám ảnh bởi du hành xuyên thời gian. Ông đã nghiên cứu thành công một cỗ máy thời gian và cho biết trải nghiệm của mình: “Tôi có thể thấy quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc”.

Nikola Tesla (1856-1943) là một nhà phát minh, nhà vật lý vĩ đại, đồng thời cũng là kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện người Mỹ gốc Serb. (Ảnh: Pazarlamasyon)

Ý tưởng con người có thể du hành xuyên thời gian đã thu hút hàng triệu người trên thế giới. Nếu nhìn lại lịch sử, chúng ta sẽ thấy rất nhiều văn tự ghi chép về du hành thời gian.

Khi Albert Einstein công bố thuyết tương đối của mình vào năm 1905, nó đã tạo ra tiếng vang trong cộng đồng khoa học, mở ra nhiều câu hỏi như: “Liệu con người có thể du hành xuyên thời gian?”

Câu chuyện “Du hành vượt thời gian” trong các huyền thoại cổ đại

Theo tác giả Erich von Daniken, thậm chí có cả bằng chứng về du hành xuyên thời gian trong Kinh Thánh:

“Trong Kinh Thánh có đoạn, nhà tiên tri Jeremiah đang ngồi với một vài người bạn, có một cậu bé gần đó. Tên cậu là Abimelech, Jerremiah nói với Abimelech: “Cậu hãy ra ngoài thành Jerusalem, đến một ngọn đồi, và hái một ít trái vả cho chúng tôi”. Cậu bé chạy đi và hái những quả vả tươi rói. Đột nhiên, Abimelech nghe thấy tiếng ồn và tiếng gió trong không khí, cậu chợt ngất đi.

Sau một thời gian, cậu tỉnh lại, thấy trời đã gần tối. Cậu liền chạy về, nhưng thành phố giờ đây đầy những người lính xa lạ. Cậu hỏi: “Chuyện gì đang diễn ra ở đây vậy? Jeremiah và những người khác đâu?” Một ông lão nói: “Đó là 62 năm về trước rồi”. Đó là câu chuyện du hành thời gian được viết trong Kinh Thánh”, Von Daniken.

Trong Mahabharata, cuốn sử thi bằng tiếng Phạn vĩ đại nhất của Ấn Độ cổ đại được viết vào thế kỷ 8 TCN, vua Raivata được miêu tả đã du hành lên thiên đường để gặp vị Thần Sáng tạo Brahma, và trở về Trái đất sau hàng trăm năm.

Ở Nhật Bản, truyền thuyết về Urashima Taro cũng mô tả một câu chuyện về chuyến thăm của người thợ đánh cá đến cung điện dưới nước của vị Thần bảo vệ biển cả Ryujin. Ông đi chỉ trong 3 ngày, nhưng khi trở lại ngôi làng chài của mình, ông phát hiện đã 300 năm trôi qua rồi.

Trong kinh thư “Ba Kinh Lợi Tàng” của Phật Giáo có viết về thế giới người trời ở Thiên Quốc (nơi các vị Thần sinh sống), thời gian trôi qua với tốc độ khác nhau, trong đó một ngày trên Trời bằng trăm năm dưới mặt đất. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu tham khảo khác.

Có lẽ tất cả các truyền thuyết này đã truyền cảm hứng cho những nhà tư tưởng vĩ đại tìm ra cách thức du hành vượt thời gian.

Nikola Tesla và chuyến đi xuyên thời không

Dường như Nikola Tesla đã nghiên cứu về du hành thời gian trước khi khoa học hiện đại nghĩ rằng điều đó có thể. (Ảnh: iFuun)

Một thời gian dài trước khi khoa học hiện đại và các chương trình quân sự tối mật thậm chí nghĩ đến điều này, Tesla đã thực hiện một số khám phá thú vị về khả năng du hành xuyên thời gian.

Theo các báo cáo, vào năm 1895, Tesla đã thực hiện một khám phá gây sốc cho thấy thời gian và không gian có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường. Các thí nghiệm của Tesla về điện áp cao cùng với từ trường đã dẫn ông khám phá ra thời gian và không gian có thể bị biến dạng, tạo ra một cánh cửa có khả năng dẫn đến một thời điểm khác.

Với khám phá này và thông qua những trải nghiệm của bản thân, Tesla sau đó tiếp tục phát hiện ra, du hành xuyên thời gian có thể đi cùng một số mối nguy thực sự.

Trải nghiệm du hành thời gian đầu tiên của Tesla xảy ra vào tháng 3/1895. Một phóng viên tờ New York Herald cho biết đã chứng kiến nhà sáng chế ngồi trong một quán cà phê có vẻ đang run rẩy.

Trợ lý của Tesla cho hay ông gần như đã bị điện giật bởi một chiếc máy trong khi đang cố gắng giải mã bí ẩn du hành thời gian.

Sau khi suýt chết, Tesla tuyên bố ông đã thấy mình ở trong một khoảng thời gian và không gian hoàn toàn khác, nơi ông có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai cùng một lúc. Khi đó ông đang ở trong một ‘từ trường’ nhân tạo.

Ông thừa nhận rằng ông đã bị tê liệt trong trường điện từ đó, vì vậy ông không thể tự giúp mình. Rất may có trợ lý của ông ở bên và đã tắt nguồn điện trước khi bất kỳ nguy hiểm nghiêm trọng nào xảy ra.

Trải nghiệm ở Philadelphia là trường hợp du hành thời gian nổi tiếng nhất trong lịch sử cận đại. (Ảnh: disclose.tv)

Nhiều năm sau, sự cố tương tự xảy ra trong thử nghiệm nổi tiếng ở Philadelphia, khi một con tàu đột nhiên biến mất vào năm 1943. Người ta cho rằng vì để che giấu, người ta đã khiến con tàu tàng hình trước rada.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác, con tàu không chỉ biến mất khỏi Philadelphia mà còn đi đến Norfolk và quay trở lại trong khoảng 10 giây. Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số thành viên phi hành đoàn có thể chất suy giảm, những người khác bị rối loạn tâm thần, một vài người biến mất hoàn toàn, và một người nói rằng họ đã đi vào tương lai và quay trở lại.

Do bị cáo buộc, ông Nikola Tesla đã chỉ đạo một cuộc thí nghiệm tại thời điểm đó bằng cách thực hiện tất cả các tính toán và bản vẽ cần thiết, ông cũng cung cấp những chiếc máy phát sóng để thực hiện thí nghiệm. Thật không may, ông đã đột ngột mất vài tháng trước khi cuộc thử nghiệm được tiến hành.

 Hồng Liên biên dịch

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 14:56:28
Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:16:30
Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Tinh Hoa hoạt hình 2019-08-01 14:45:22
Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:14:29
Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:28:27
Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 08:56:51
Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-11 13:55:41
Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Quà tặng cuộc sống 2019-08-01 13:36:13
Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:29:37
Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Góc khuất 2019-06-15 09:26:17
 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Tu thân

  Tu thân

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x