Ông Obama muốn gì khi ca ngợi khủng bố, bạo lực và đốt phá là ‘bình thường mới ở Mỹ’?

28/10/20, 09:30 Góc Nhìn

Cựu Tổng thống Barack Obama có vẻ đang rất tự hào về ‘đội quân hủy diệt’ cánh tả mà ông đã giúp truyền cảm hứng, khuyến khích và vận động. Obama ca ngợi những kẻ khủng bố cánh tả, những kẻ đốt phá và những kẻ phá hoại tại một cuộc vận động tranh cử gần đây cho cựu phó tổng thống Joe Biden.

Thế tay kỳ lạ của Tổng thống Barack Obama khi phat biểu tại Paramount Theatre ở thành phố Austin, Texas vào ngày 10/7/2014 và hình ảnh người của phong trào Black Lives Matter tập trung tại trụ sở của CNN trên đường 14 và đường U ở Washington vào ngày 29/5. (Ảnh qua AP)

“Một trong những điều truyền cảm hứng nhất về năm nay là chứng kiến ​​rất nhiều thanh niên Mỹ đã nổ súng, tổ chức, tuần hành và đấu tranh cho sự thay đổi. Thế hệ của bạn có thể là thế hệ tạo ra một nền bình thường mới ở Mỹ, một thế hệ công bằng hơn, nơi hệ thống đối xử bình đẳng với tất cả mọi người và cho mọi người cơ hội,” Obama nói.

Obama ca ngợi khủng bố vì đã tạo ra một bình thường mới cho tình trạng bất ổn  ở Mỹ

Chính xác thì Obama đang ca ngợi điều gì? Các ‘đội quân’ cánh tả đã tổ chức và tuần hành qua các thành phố vào năm 2020 chỉ để tấn công cơ quan thực thi pháp luật, giành quyền kiểm soát các đường phố trong thành phố, đốt phá các tòa nhà, phá hoại tài sản công, kéo đổ các bức tượng, đe dọa các tòa nhà liên bang, hủy hoại các doanh nghiệp và tấn công bất kỳ ai không đồng ý với họ tuần hành vì “công bằng xã hội”.

Đây là những kiểu người đấu tranh cho sự thay đổi ở cánh tả: Những người quan tâm đến quyền lợi đã được bảo rằng cuộc sống ở Mỹ là phân biệt chủng tộc và không công bằng về mặt hệ thống, rằng cách duy nhất để làm cho nó công bằng là theo Đảng Dân chủ và đòi nhiều tiền hơn từ những người đóng thuế. Những kẻ khủng bố cánh tả này là những kẻ chưa bao giờ phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình, những kẻ tiếp tục nổi cơn thịnh nộ, cướp bóc, đốt phá và phá hủy tài sản của người khác để có được những gì họ cho là “xứng đáng”.

Những loại người có tư tưởng quyền lợi này cùng nhau diễu hành dưới biểu ngữ ‘Black Lives Matter’, và một vài người trong số họ mang cờ Antifa, âm mưu bạo lực chống lại cảnh sát. Obama và Biden tiếp tục nói với những thanh thiếu niên da đen rằng cảnh sát da trắng sẽ giết chúng. Và giờ đây, Obama đang ca ngợi những kẻ khủng bố trong nước, những kẻ rình rập những người vô tội và tống tiền các doanh nghiệp nếu những người chủ không đồng hành với cuộc thập tự chinh của họ. 

Về phần Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ đã phủ nhận và lấp lửng về sự hận thù và bạo lực của Antifa, gọi đó là “một ý tưởng”, trong khi hàng chục nghìn người Mỹ đã cảm nhận được sức nóng của ngọn lửa và bước qua tấm kính vỡ còn sót lại sau phong trào “đầy cảm hứng” của họ. Người dân Mỹ đã phải tự trang bị vũ khí và đứng canh gác để bảo vệ nhà cửa và cơ sở kinh doanh của họ khỏi đám đông cánh tả, đồng thời chịu đựng sự thao túng của giới truyền thông cánh tả, khi những lực lượng chống Mỹ này cố gắng làm nhục những nạn nhân vô tội.

Đảng Dân chủ sử dụng đám đông bạo lực cánh tả để nắm quyền

Đám đông cánh tả đầy cảm hứng này đã chiếm quyền kiểm soát 6 dãy tòa nhà của thành phố Seattle vào mùa hè năm 2020, đóng cửa cơ sở cảnh sát, trong khi cư dân Seattle phải chịu mức tăng 525% về các vụ giết người, cướp bóc và hành hung. Phong trào “đầy cảm hứng” này đã chiếm lấy không chỉ các đường phố, mà còn cả các lãnh đạo thành phố và tiểu bang, những người từ chối ban hành luật và trật tự trong các khu vực bị chiến tranh tàn phá của họ. 

Obama yêu thích phong trào này, phong trào đang đóng cửa các sở cảnh sát, cắt giảm ngân quỹ cho cơ quan thực thi pháp luật, đồng thời thúc đẩy nạn cướp bóc và giết người trên đường phố thành phố. Portland, ví dụ, hiện đã chứng kiến ​​hơn một trăm đêm liên tục của cuộc biểu tình bạo lực, đầy phá hoại, hỗn loạn và giết người. 

Bên cạnh đó, Thị trưởng thành phố Portland – Ted Wheeler, đã nhiều lần từ chối sự trợ giúp của cơ quan thực thi pháp luật liên bang, trong khi thành phố đang dần bị phong trào đầy cảm hứng này từ từ bóp chết. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, các vụ xả súng ở New York đã tăng 177% trong tháng Bảy, so với cùng thời điểm năm trước, khi những người biểu tình này tràn qua thành phố, và ngân sách từ NYPD đã phải chi ra 1 tỷ USD.

Bạo lực sẽ tiếp tục, miễn là người cổ vũ của họ – Đảng Dân chủ – tiếp tục tán thành và thao túng từ đằng sau cánh gà, khiến những người biểu tình này rơi vào tình trạng hỗn loạn. Đảng Dân chủ cho rằng chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống ”đã thấm nhuần cơ quan thực thi pháp luật và văn hóa Mỹ, và người da màu xứng đáng nhận được sự đền đáp từ nước Mỹ da trắng.  

Vào tháng 6, Thượng nghị sĩ Kamala Harris cho biết nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống không chỉ nằm trong cơ quan thực thi pháp luật, mà còn trên diện rộng. Đó là trong nhà ở, trong giáo dục và trong mọi việc chúng tôi làm. Bà  cũng ca ngợi các cuộc biểu tình là một cảnh đẹp không thể bỏ qua. Và họ không nên bỏ qua”. Đây đều là những chính trị gia tội phạm đang tìm cách đòi quyền lực đối với chính phủ liên bang và sự chỉ đạo của Mỹ.

Thiện Thành (t/h) 

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x