Sự thật nào đằng sau hiện tượng bầm mắt của những người nổi tiếng?

02/08/20, 18:19 Bí ẩn

Có bao giờ bạn để ý hay thắc mắc tại sao có quá nhiều người nổi tiếng đều bị bầm tím ở con mắt bên trái, với vết bầm rất giống nhau? Nó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có một bí mật nào đó đằng sau hiện tượng kỳ lạ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích về điều đó.

Một số người nổi tiếng đều bị bầm mắt y hệt nhau.

Trong một thời gian dài, một lượng lớn các chính trị gia, nguyên thủ quốc gia, doanh nhân, giới thượng lưu, nghệ sĩ nổi tiếng… bất ngờ xuất hiện với một mắt bị thâm đen (đa số là mắt trái, số ít bị ở mắt phải), đi kèm với những tuyên bố như vô tình bị vật nào đó rơi trúng mắt, hay bị ai đó đấm vào mắt (trong lúc đùa nghịch hoặc đánh nhau) hoặc chỉ là im lặng. Tuy nhiên, với tần suất cùng vị trí xuất hiện đặc thù như thế này đã dấy lên những đồn đoán xung quanh nó. Ở đây, xin được đưa ra 2 giả thuyết:

Giả thuyết 1: Nạn nhân bị chiếm xác

Những người bình luận chủ đề này sôi nổi nhất là những người theo thuyết âm mưu, họ tuyên bố rằng mắt trái thâm đen này là một phần nghi lễ cao cấp của hội kín Illuminati, dành cho những người có thể tiếp nhận [một nhiệm vụ nào đó] để trở nên mạnh mẽ hơn. 

Tuyên bố này đã vấp phải một số ý kiến trái chiều và bị chỉ trích là tung tin đồn nhảm câu view, hoặc tạo ra scandal nhằm hạ bệ một cá nhân hay một nhóm người nào đó. Thế nhưng, thuận theo việc những mảng tối của thế giới này bị phơi bày ra ánh sáng thì những đồn đoán, học thuyết như vậy là không có gì quá khó hiểu.

Họa sĩ Dali và loài sinh vật kỳ lạ được cho là Vril. (Ảnh qua Twitter)

Trong bài viết về công nghệ “nhân bản người” của người bò sát, chúng tôi đã nhắc tới một sinh vật ghê tởm mang tên Vril. Chúng vốn là một dị tộc ký sinh và có khả năng xâm nhập vào cơ thể người thông qua một cái vòi ở trên đỉnh đầu. Chất dịch được phun ra từ đó sẽ thông qua dây thần kinh thị giác ở mắt và tấn công lên não bộ. Tại đây, ký sinh trùng sẽ xem ký ức nhằm mô phỏng tính cách, hành vi trong cuộc sống hàng ngày của nạn nhân khi quá trình xâm chiếm hoàn tất (về cơ bản nạn nhân lúc này đã chết). Một số người thổi còi về Illuminati (như Donald Marshall) tiết lộ rằng chúng ta đã bị xâm chiếm bởi loài bò sát, tuy nhiên không mấy ai tin tưởng điều đó bởi vì khả năng bắt chước của chúng khá hoàn hảo.

Quá trình xâm chiếm này sẽ gây tổn thương tới con mắt của nạn nhân. Lúc này đây, đột nhiên biểu tượng “Mắt của Horus” mang theo một ý nghĩa nữa – Đường xoắn ốc bên dưới mắt là dây thần kinh thị giác, và đường thẳng dày bên dưới mắt là máu thấm ra do hậu quả của tổn thương mắt. Có phải người Ai Cập cổ đại đang cố gắng cảnh báo chúng ta về quá trình này không?

Giả thuyết 2: Nhân bản vô tính ở người

Những người theo thuyết âm mưu biết rất rõ Hollywood đã hoàn toàn bị kiểm soát bởi Illuminati. Và hội kín này rất thành công trong việc khéo léo truyền tải quá trình quét não bộ thành một ý tưởng phổ biến trong khoa học viễn tưởng qua các bộ phim như The Island, Minority Report, hay đáng nói là bộ Replicas do siêu sao điện ảnh Keanu Reeves thủ vai.

Trong phim, Keanu Reeves là một nhà khoa học, người đã thành công trong việc đem toàn bộ những thành viên gia đình của mình sống lại sau một vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhờ công nghệ nhân bản vô tính. 

Để thực hiện được việc ấy, Keanu Reeves đã phải sử dụng một thiết bị có gắn một thanh kim loại nhỏ dài, sau đó chọc thẳng vào khóe mắt trái của người vừa mới chết, nhằm tổng hợp nơ-ron thần kinh từ bộ não (còn nguyên vẹn) để tái tạo tâm trí con người. 

Một phân cảnh ở giữa bộ phim cho thấy quá trình sao chép thần kinh thực sự gây ra tổn thương ở mắt – một vệt máu chảy xuống nơi khóe mắt, khi Keanu Reeves tự thực hiện quá trình ấy lên chính bản thân.

Keanu Reeves lấy tay lau vết máu chảy ra từ mắt trái sau khi thực hiện quá trình sao chép nơ-ron thần kinh lên chính bản thân trong bộ phim Replicas.

Điều này nói lên rằng, có khả năng những người bị bầm mắt được nhắc đến ở trên đã được thực hiện sao quét não để nhân bản chính mình, với mục đích tạo ra thế thân hoặc một mục đích nào khác. 

Tuy nhiên, dù với bất kể giả thuyết nào đi nữa, “con mắt” đã luôn là một biểu tượng được hội kín Illuminati tôn thờ. Tương truyền, trong nhiều nền văn hóa, con mắt đại diện cho khả năng thấu thị, toàn tri, là một cửa ngõ vào tâm hồn hay ngọn đèn của thân xác như Chúa Jesus từng giảng (Ma-thi-ơ 6:22-23). Những phẩm chất khác mà mắt thường liên quan đến là: thông minh, ánh sáng, lương tâm đạo đức và sự thật. 

Nhưng khi “vào tay” của Illuminati, biểu tượng con mắt đã bị làm cho biến dị, với dấu hiệu một mắt bị che khuất/vô hiệu hóa. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt dày đặc trên các phương tiện truyền thông đại chúng, ngành công nghiệp giải trí…

Rất nhiều người nổi tiếng gia nhập hội kín thờ quỷ dữ Illuminati.

Người phương Tây có một phong tục rất thú vị, nhìn vào mắt ai đó để phán đoán sự thật. Vì vậy, theo cái cách che đi con mắt của mình, bằng cách đội mũ bảo hiểm, đeo kính râm (một tình tiết đặc trưng trong Men in Black)…, điều đó đại diện cho sự bí ẩn, sự thật bị che đậy, hoặc lừa dối. 

Khi bạn che một mắt đi, bạn sẽ mất đi một nửa tầm nhìn. Xét ở một khía cạnh khác, bạn đã trở nên mù quáng trước sự thật. Và vì đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nên cử chỉ này tượng trưng cho sự mất mát một phần hoặc toàn bộ tâm hồn của một người.

Viên Luân

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x