Thêm 6 ca mắc Covid-19 tử vong; Bình Dương áp dụng Chỉ thị 16 ở 4 địa bàn ‘nóng’, Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại

10/07/21, 10:40 Việt Nam

Trong số 6 ca tử vong do Covid-19 được ghi nhận vào tối qua (9/7) có trường hợp không ghi nhận tiền sử bệnh tật, có người tử vong khi vừa có kết quả dương tính và đang đợi đi cách ly tập trung; hiện Bình Dương đã phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 4 đô thị lớn, trong khi đó Đà Nẵng lại cho người dân được đi tắm biển trở lại từ hôm nay.

Không mắc bệnh nền, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM vẫn tử vong chỉ sau hơn 10 ngày điều trị. (Ảnh qua Vnexpress)

Nữ bệnh nhân tại TP.HCM, không ghi nhận tiền sử bệnh tật, tử vong sau hơn 10 ngày điều trị Covid-19.

Theo báo Gia Đình & Xã Hội, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch tối ngày 9/7 đã công bố thêm 5 ca tử vong do Covid-19, ghi nhận từ số 106-110. Cụ thể:

Ca tử vong thứ 106: BN15569 nữ, 50 tuổi, địa chỉ cư trú: huyện Hóc Môn, TP.HCM, không ghi nhận tiền sử bệnh tật. Bệnh nhân tử vong ngày 4/7.

Chẩn đoán tử vong: Suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, tổn thương đa cơ quan.

Ca tử vong thứ 107: BN13938, nữ 85 tuổi, địa chỉ: Quận 1, TP.HCM, có tiền sử tai biến mạch máu não, nằm một chỗ đã lâu.

Bệnh nhân tử vong vào sáng 3/7 với chẩn đoán viêm phổi nhiễm SARS-CoV-2 mức độ nguy kịch, suy hô hấp cấp, tổn thương đa cơ quan, suy tim, nghi ngờ nhồi máu cơ tim cấp trên bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não.

Ca tử vong thứ 108: BN20587, nữ 54 tuổi, địa chỉ: Châu Thành, Đồng Tháp, có tiền sử tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Ngày 4/7 bệnh nhân tử vong với chẩn đoán mắc Covid-19 biến chứng viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển, choáng nhiễm trùng trên bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, đái tháo đường type 2.

Ca tử vong thứ 109: BN20026, nữ 43 tuổi, địa chỉ tại Lấp Vò, Đồng Tháp, có tiền sử đái tháo đường đang điều trị, Thalassemia đã cắt lách.

Sau khi nhận kết quả dương tính hôm 1/7, 2 ngày sau bệnh nhân tử vong với chẩn đoán hội chứng mạch vành cấp trên bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, tăng men gan cấp, đái tháo đường type 2, Thalassemia đã cắt lách, suy kiệt cơ thể.

Ca tử vong thứ 110: BN21623: nữ, 59 tuổi, địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, có tiền sử đái tháo đường type 2, sống trong vùng có ca mắc Covid-19.

Ngày 4/7 bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của xã An Hiệp, hai ngày sau thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ đưa đi cách ly tập trung, điều trị. Tuy nhiên, khi đội vận chuyển vào thì phát hiện bệnh nhân đã ngưng tim thở.

Kết quả khám nghiệm tử thi, chẩn đoán nguyên nhân tử vong: nhiễm Covid-19 trên nền bệnh nhân suy hô hấp, suy tim mạn, đái tháo đường, lao đa màng.

Bình Dương thêm ca tử vong, áp dụng Chỉ thị 16 ở 4 địa bàn ‘nóng’

Theo Vnexpress, trưa ngày 9/7, UBND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã quyết định áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn TP cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, đến thời điểm này 4 đô thị lớn nhất của Bình Dương đã được áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16, gồm: TP. Dĩ An, TP. Thuận An, TX. Tân Uyên và TP. Thủ Dầu Một. Hai địa phương khác là Thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Theo báo Người Lao Động, vào tối cùng ngày (9/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã công bố thêm 1 ca bệnh tử vong do Covid-19. Bệnh nhân là nữ (48 tuổi, ngụ phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một), làm việc tại Công ty Wanek 2, có tiền sử tăng huyết áp.

Như vậy tính đến thời điểm này, Bình Dương đã có 2 ca tử vong do Covid-19.

Hiện Bình Dương đang có khoảng 5.250 người đang cách ly tập trung, 13.123 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Tính đến 19 giờ ngày 9/7 toàn tỉnh Bình Dương từ đầu mùa dịch đến nay có 1.173 trường hợp mắc Covid-19. Riêng đợt dịch thứ 4 Bình Dương ghi nhận 1.126 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại từ hôm nay

Theo báo Thanh Niên, từ sáng nay (ngày 10/7), UBND TP. Đà Nẵng cho phép người dân được phép tắm biển trở lại. Thời gian tắm biển hằng ngày, buổi sáng từ 4 giờ 30 đến không quá 8 giờ, buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong… tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Ngoài ra, Đà Nẵng cho phép hoạt động trở lại các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) với các điều kiện chủ dịch vụ các sân tập, sân chơi thể dục, thể thao phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền…

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x