• TINHHOANET

TP.HCM: Hối thúc xử lý đơn tố Giám đốc Sở GD&ĐT lạm quyền

Liên quan đến việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bổ nhiệm ông Đảo làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ ở Q.4 dù chưa được Quận ủy “gật đầu”, một công dân đã có đơn tố cáo và Ban tiếp công dân của Văn phòng UBND TP.HCM cũng vừa có văn bản đôn đốc giải quyết đơn này.

TP.HCM: Hối thúc xử lý đơn tố Giám đốc Sở GD&ĐT lạm quyền
Th.S Đỗ Đình Đảo. (Ảnh: tiin.vn)

Trước đó vào ngày 31/7, giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Đình Đảo về làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ ở Q.4 từ tháng 8/2020. Được biết, mặc dù thẩm quyền bổ nhiệm hiệu trưởng là của Sở, nhưng theo quy định thì trước khi bổ nhiệm Sở phải hiệp y với Ban Thường vụ Quận ủy. Mà lại, đến thời điểm này, Q.4 chưa có văn bản hiệp y với trường hợp này. 

Đáng nói hơn, khi còn tại vị ở vị trí hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3), ông Đảo mắc nhiều vi phạm trong công tác quản lý của hiệu trưởng; có thiếu sót trong công tác quản lý hành chính, tài chính, tài sản; công tác tổ chức thực hiện chế độ chính sách, quản lý chuyên môn… đã có kết luận thanh tra của Sở GD-ĐT và chịu quyết định kỷ luật. Và ông Đảo cũng chưa hết “án” kỷ luật này.

Sau đó, một công dân đã có đơn tố cáo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có hành vi vi phạm pháp luật khi ban hành quyết định bổ nhiệm trên. Liên quan việc này, ngày 28/8, Thanh tra Thành phố đã có báo cáo số 205/BC-TTTP-P3 trình UBND thành phố.

Sau thời gian chờ đợi chưa thấy giải quyết, ngày 23/10, người làm đơn tố cáo có làm việc với Ban tiếp công dân đề nghị UBND TP.HCM sớm xem xét, xử lý đơn tố cáo của ông. Vì vậy, Ban Tiếp công dân thành phố kiến nghị ông Võ Thành Khả, Phó chánh Văn phòng UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo Phòng Nội chính – Pháp chế sớm rà soát, trình UBND thành phố giải quyết.

Từ Thức (t/h)

x