Truyền kỳ về kỳ nhân đi tìm bảo vật (P.3): Hành trình giải mã bản đồ Cốc Nha

15/10/18, 10:13 Thế giới tâm linh

Những năm trở lại đây, trên mạng Internet Trung Quốc lưu truyền một câu chuyện thần bí. Ba nhân vật chính tham gia câu chuyện này đều có năng lực khiến con người phải kinh ngạc, và chuyến hành trình đi tìm bảo vật của họ quả là có một không hai.

Truyền kỳ về kỳ nhân đi tìm bảo vật. (Ảnh: Epoch Times).

>>> Truyền kỳ về vị cao nhân đoán chữ (P.2): Giải mật mã Cốc Nha, hoàn thành sứ mệnh

Hàm nghĩa của chữ “Bát”

Kho báu cực lớn của cung điện dưới đất rốt cuộc bị khóa ở “Hồ Bát Giác núi Dương Long, trấn Bát Đường, huyện Bích Sơn, thành phố Trùng Khánh”. Đó là nơi Thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở sau Tấn Vân Sơn, quy mô hùng vĩ, những bức tường của cổ thành xếp thành tám đường, nhóm của Đảng Bất Hạnh vừa khảo cứu lại càng tăng thêm niềm tin cực lớn khi nghe được truyền thuyết của các cụ già tại địa phương kể lại cũng tương tự như trong tranh vẽ.

Theo người dân địa phương giới thiệu, những bức tường cổ thành như loại này ở núi Dương Long có tổng cộng 13 nơi. (Ảnh: Epoch Times).

>>> Truyền kỳ về kỳ nhân đi tìm bảo vật (P.1): Nguồn gốc “Mật mã Cốc Nha”

Càng tuyệt diệu hơn chính là, hồ Bát Giác của trấn Bát Đường, hai tên cùng có chữ “bát”, đối ứng với chữ “cốc” ( “谷”)  trong tên “Cốc Nha”, chính là “đào ra”(” 扒”) “nhân khẩu” (“人口”), có hàm nghĩa cứu người. Chữ “Cốc” (“谷”) còn có nghĩa là “trũng xuống”, chữ “Nha” (“丫”: ya) có nghĩa người bị té xuống, ý vị rất sâu đậm. “Cốc Nha” cũng không phải là tên thật, chỉ là một cái tên dùng bên ngoài, xem ra có hàm nghĩa rất sâu xa.

Lên núi có chú chó nhỏ dẫn đường

Ngày 27/1/2007, Đảng Bất Hạnh cùng với Trương Phú Đoàn một lần nữa đích thân đi Trùng Khánh, để tìm vị trí cụ thể của kho báu. Ngày 1 tháng 2, đi vào phía sau Tấn Vân Sơn, nhìn thấy địa hình vách núi khe rãnh, Đảng Bất Hạnh thở phào một cái, nên là địa thế như thế này, nếu không đã tới sai nơi rồi.

Thế nhưng, đối diện núi rừng thưa thớt người ở, làm thế nào tìm tới địa điểm trong hình vẽ của Cốc Nha. Nói ra cũng kì lạ, không tới ba, năm dặm đường thì sẽ xuất hiện một dân cư miền núi hay một động vật dẫn đường, đến đoạn cuối cùng sắp lạc đường rồi, lại xuất hiện một con chó nhỏ, đi mấy bước vẫn không ngừng quay đầu lại nhìn, hai người đi theo nó đến một hộ gia đình.

Về sau, khi nhóm khảo cứu lên núi một lần nữa, nghe nói chú chó nhỏ mấy hôm sau đã chết rồi. Lúc đó, Mã Quốc Vượng sau khi về Nam Dương nghe chuyện của con chó nhỏ, than vãn một câu: “Chúng ta sẽ không còn được gặp lại nó, sứ mạng đã hoàn thành, quả là như thế”.

Đảng Bất Hạnh dò hỏi người miền núi tìm đường đi, đem bức vẽ của Cốc Nha cho anh ta xem, kết quả người miền núi cực kỳ kinh ngạc, hỏi họ làm thế nào mà giống như hình chụp địa hình của Thủy Long Đàm (Đầm Rồng Nước) vậy. Ăn cơm xong, người miền núi dẫn đường đi xuống, Đảng Bất Hạnh cùng Trương Phú Đoàn rốt cục đến được Thủy Long Đàm.

Đã tìm được rễ cây khô

Nhóm thám hiểm bí mật đã tới Thủy Long Đàm, liền lập tức bắt tay tìm kiếm cửa vào cung điện dưới mặt đất. Dựa theo cách Đảng Bất Hạnh đọc giải mật mã, ở cửa động địa cung chỗ cách bên trái năm trượng có một chữ “mộc”, vì chữ mộc trong bức vẽ không có cành cũng không có lá, cho nên ứng là một gốc cây khô chết.

Như vậy cây khô tìm ở nơi nào? Tìm không thấy cây khô chẳng khác nào phủ nhận toàn bộ mọi việc. Lúc ấy trên dốc thẳng toàn là cỏ mọc cao bằng người, nhìn không thấy cây khô đó. Để tìm thấy cây khô trong bức vẽ, Trương Phú Đoàn bò lên dốc thẳng, cầm cây gậy trúc ở phía trước mở đường, nhưng không có phát hiện gì, Trương Phú Đoàn có chút thất vọng.

Đảng Bất Hạnh nói: “Ông lên trên thêm một mét”. Trương Phú Đoàn lên cao thêm một mét, cầm cây gậy trúc đảo xuống dưới, “bịch” một âm thanh rỗng, ông ta gạt cỏ ở bên cạnh ra, vừa vén ra thì gốc cây khô đã xuất hiện.

Hai người họ Đảng và họ Trương, kích động vạn phần, lập tức quỳ lạy trời cao, Đảng Bất Hạnh cảm động: “Hết thảy đều là Thiên thượng an bài”.

Căn cứ lời giải thích của Đảng Bất Hạnh, trong bức vẽ Cốc Nha, tại vị trí bên trái cửa vào cung điện dưới đất năm trượng có một gốc cây đã mục nát, sự thật cũng xác thực như thế.

Một gốc cây đã mục nát. (Ảnh: Epoch Times).

Kho báu quốc gia vô giá

Ngôi chùa cổ vào cuối thời Minh đã lún xuống ở dưới đất một cách thần bí (hiện cách mặt đất độ sâu hai mươi lăm mét), bức vẽ thể hiện rõ ràng có vương vị lớn bằng vàng của thời kỳ chiến quốc, tượng người bằng vàng, sư tử lông vàng, chó lông vàng, đá mũi voi, đồ gốm châu báu, bích hoạ, cơ quan và cung điện dưới đất cỡ lớn cùng với những văn vật quốc bảo có giá trị vô giá, giá trị to lớn thật khó đánh giá nổi.  

Chạm khắc đá ở Chùa cổ. (Ảnh: Epoch Times)

Ngoài ra, còn có tượng công chúa bằng vàng, tượng tiểu đồng nam nữ…, trong đó có “Hòa Thị Bích” (ngọc bích Hoà Thị) được chế thành “Truyền quốc ngọc tỉ” chính là sự việc đáng kinh ngạc nhất. Trong suy nghĩ của nhân gian thì “Hòa Thị Bích” xưa nay có giá trị rất lớn được xếp hàng vào bảo vật hiếm có trong thế gian. Liên quan đến câu chuyện tìm kiếm “Hòa Thị Bích” được truyền lưu từ đời này sang đời khác, và rất nổi tiếng, “Mật mã Cốc Nha” biểu thị ra tác phẩm thực sự “Hoà Thị Bích” nằm ở ngay trong tòa cung điện triều Minh dưới lòng đất này.

Lần thám sát bí mật này ở khu Tấn Vân Sơn cuối cùng đã xác định được vị trí của kho báu, nhưng bởi vì kinh phí và công cụ đào sâu bị thiếu thốn, Đảng Bất Hạnh và Trương Phú Đoàn buộc phải quay về Nam Dương. Nhưng sự chứng kiến của lớp người già ở nông thôn tại địa phương về cung điện dưới mặt đất, càng làm tăng thêm quyết tâm của tổ thám hiểm đi làm rõ bí mật này.

Bia trại Vân Phong. (Ảnh: Epoch Times)

Người lính ở trong cung điện dưới mặt đất

Người dân ở đây kể lại vào những năm 60-70, rất nhiều người có thể trông thấy một người, nhưng cũng không biết ông ta ở nơi nào, không biết người đến từ đâu. Có người già kể lại, lúc đó có người trông thấy một người từ bên trong núi đi ra chợ mua thức ăn. Bởi vì con đường từ trên núi xuống phải đi qua một đường núi hẹp khoảng 8km, nếu như có người từ trong đó ra, đều bị trông thấy.

Ở địa phương có cụ già năm năm trước đã qua đời, trước khi chết ông nói, có một người thường xuyên đi chợ, thoáng bước qua vai của ông, nhưng chỉ nghe thấy âm thanh. Khi ông đi khoảng ba dặm, thì thấy người này mang theo đồ vật quay về rồi.

Hiển nhiên người này đã luyện khinh công, ông ta muốn gì cũng không cần dùng tiền mua, thuận tiện là lấy đi mất. Dân chúng ở địa phương nói, cụ già đó vì để chứng thực người này có phải về trong núi hay không, trong lúc đi chợ lại trông thấy người này thoáng qua bên vai, cụ già bèn quay trở lại, đi tới đỉnh núi nhìn xem người này có phải ở trong đó không. Rốt cuộc thấy một người đã ngồi xếp bằng ở trên khối đá to kia rồi. Cụ già giả vờ bỏ đi, sau đó quay lại nhìn, người này lại biến mất rồi.

Đảng Bất Hạnh phân tích, người này sống ở trên núi, rất có thể chính là người lính Quốc Dân Đảng đó. Ông nói, dựa vào công phu của người này, có thể không cần ăn cơm, bởi vì dưới đất vốn có rất nhiều bảo khí, có rất nhiều kim khí bằng bạc, nước khoáng. Ông ta có khả năng lấy được năng lượng, không ăn không uống cũng được.

“Biện Hòa” thời hiện đại và bốn phương trắc trở

>>> “Tam Tự Kinh” (bài 4): Câu chuyện Biện Hòa dâng ngọc

Mỗi nét vẽ của mật mã Cốc Nha dường như đều tìm thấy dấu vết tương ứng ở nơi này, quá nhiều sự trùng hợp nhưng tập trung lại cùng nhau sẽ trở thành sự tất nhiên. Nhưng sự tất nhiên này trong hoàn cảnh của thuyết duy vật và vô thần luận chính là cần một quá trình, quá trình này rất giống sự cực khổ của “Hòa Thị Bích” được chôn giấu ở cung điện dưới đất hiện na. Biện Hòa hiến ngọc quý tuy bị gán tội danh khi quân chặt cả hai chân, vẫn giữ gìn ngọc quý thậm chí khóc mù cả hai mắt để dâng ngọc quý.

Cho dù nhóm người của Đảng Bất Hạnh từ đầu đến giờ đều có tấm lòng lương thiện như “Biện Hòa hiến ngọc quý”, công trình dưới đất lớn như vậy, mà bên trong còn có các bẫy trùng trùng điệp điệp, Đảng Bất Hạnh từng nói: “Việc này phải để quốc gia đứng ra mới được”.

Nếu như nhìn vào chính kho báu này, thật sự là cái bánh bằng vàng từ trên trời rơi xuống. Tại địa phương có thể mưu lược các hạng mục du lịch hiện đại, thêm kinh phí để đổi mới kinh tế; chính phủ trung ương thì có thêm một kỳ tích văn hóa tốn nhiều bút mực, rất nhiều bảo vật Trung Hoa xuất hiện trở lại, điều này sẽ mang đến vinh dự đến nhường nào cho con người ở đất nước này.

Mà phá giải bí mật này, phân biệt thật giả, điều đó không mất nhiều tiền bạc. Bởi vì địa điểm đã xác định, chính phủ chỉ cần phái một người có chuyên môn trong lĩnh vực này, chuẩn bị một số thiết bị, kiểm tra toàn thể một phen, nhiều lắm đào sâu một lỗ, một khi có phát hiện được, chính là kinh thiên động địa rồi. Điều này các quan chức không thể không tính toán ra. Dù cho việc khảo sát không được kết quả gì, cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng nào cả, Đảng Bất Hạnh còn biểu thị cam chịu nhận phạt.

Ngày 12/1/2007, Đảng Bất Hạnh cùng Trương Phú Đoàn lên phía Bắc ở viện khoa học xã hội Trịnh Châu, cũng xin đóng góp vào ghi chép hệ thống cây cỏ, trình bày việc phá giải mật mã Cốc Nha và kho báu ở Tấn Vân Sơn, nhưng không có kết quả.

Ngày 14/1/2007, đến thăm Viện khoa học ở Bắc Kinh, Cục Văn hóa khảo cổ và ban tổ chức chuyên mục “Đi vào khoa học” để trình bày tình huống nhưng không có kết quả.

Ngày 23/1/2007, đi gặp đội khảo sát Lạc Dương xin giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Đảng Bất Hạnh cùng Trương Phú Đoàn trước sau đã ghé thăm viện khoa học tỉnh Hà Nam, viện khoa học xã hội Bắc Kinh, ban tổ chức chương trình truyền hình “Đi vào khoa học” và cục văn hóa khảo cổ Trung Quốc, kết quả đều bị bác bỏ.

Họ viết trong sách báo cáo: “Từ ngày 28/2/2007 đến nay, trong tình hình không nhận được sự tin tưởng, tài chính bị thiếu thốn, trước sau đã nhiều lần ghé thăm cục quản lý văn vật thành phố Trùng Khánh, cục Công an thành phố Trùng Khánh, cục tín phòng thành phố Trùng Khánh và các cơ quan chủ quản để phản ánh tình hình, vốn dĩ muốn chính phủ địa phương và cơ quan chủ quản đề xuất điều động giúp kinh tế địa phương phát triển và lập chiến công lớn về thông tin.

Nhưng điều đau lòng chính là, họ chỉ dựa vào phán đoán chủ quan, không dùng thái độ tìm hiểu sự thật để khảo sát các chứng cứ. Mà chỉ cưỡi ngựa xem hoa, cứ lấy các lý do rằng chứng cứ không đủ, chưa có căn cứ khoa học và các thủ tục tương quan chưa đầy đủ mà từ chối tiếp thu lý lẽ, báo chí địa phương trong lúc chưa tìm ra chân tướng sự thật, lại xuất bản ra từng trang báo phản diện, khiến cho nhóm của Đảng Bất Hạnh bị tổn thương lớn về tinh thần, cũng khiến cho các lãnh đạo hiểu sai về sự thật. Khiến cho trang sách lịch sử về kho báu dưới mặt đất nhiều lần bị cản trở.

Khối đá trứng kỳ lạ ở cạnh động. (Ảnh: Epoch Times)
Di tích ngôi chùa cổ gần đó. (Ảnh: Epoch Times)

(Còn nữa)

Liên Hoa, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x