• TINHHOANET

Video: Bé 10 tuổi cứu em trai và dũng cảm nhảy xuống từ tầng 3 chung cư bốc cháy

Vào ngày 21/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa chung cư ở thành phố Grenoble, Pháp. Hai anh em trai, trong đó, một bé 3 tuổi và một bé 10 tuổi đã sống sót sau khi dũng cảm nhảy từ tầng 3 chung cư xuống, và ở bên dưới mọi người dùng tay để đón lấy các em. Sau khi lan truyền, video đã dành được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Cảnh 2 em bé nhảy thoát thân khỏi phòng chung cư bốc cháy. (Ảnh qua Tin247)

Dailymail đăng tải một video ghi lại khoảnh khắc “thót tim” này. Video cho thấy, trong lúc chung cư bốc cháy dữ dội, mọi người ở dưới trấn an cũng không khỏi ‘đau tim’, và thậm chí còn hét lớn theo, khi mà cậu anh trai 10 tuổi bắt đầu đưa đứa em 3 tuổi của mình ra ngoài cửa sổ, rồi từ từ thả xuống để mọi người bên dưới dùng tay đỡ lấy bé. Sau khi bé 3 tuổi được đỡ lấy an toàn, bé trai 10 tuổi tiếp tục dũng cảm nhảy xuống từ lầu 3 chung cư.

Một người tham gia vụ giải cứu, sinh viên Athoumani Walid (25 tuổi) đã bị gãy tay sau khi đỡ các bé từ trên cao xuống. 

Anh Walid kể lại rằng, sau khi nghe thấy tiếng hét lớn ở tòa nhà tại quận Le Villeneuve, nơi Walid sinh sống, anh đã chạy ngay tới đám cháy. Anh thấy 2 em đang gào khóc trong sợ hãi và chúng đều đang ở cửa sổ tầng 3 chung cư.

“Có nhiều khói, lửa, tiếng nổ trong tòa nhà. Bọn trẻ đều sợ hãi”, Walid nói.

Sau đó, bé trai 10 tuổi hét lớn: “Chúng cháu không có chìa khóa để chạy ra”. Sau đó, cậu bé thả em bé nhỏ hơn ra ngoài cửa sổ trước sự động viên của mọi người ở dưới đất.

Một nhóm nam giới đã đỡ lấy em bé rơi xuống. Sau đó, bé trai 10 tuổi tiếp tục dũng cảm nhảy xuống và được cứu. Cả hai bé đều không bị thương nghiêm trọng, ngoại trừ việc bị ảnh hưởng bởi khói.

Sau khi thoát khỏi đám cháy, 2 cậu bé được đưa đến bệnh viện cùng với 17 cư dân khác của tòa nhà. 4 người có mặt ở hiện trường đỡ được hai em cũng được kiểm tra y tế.

Hỏa hoạn xảy ra đúng lúc các em bị bố mẹ khóa trái cửa trong nhà.

Đoạn video nhanh chóng được lan truyền, nhiều người dành lời ngợi khen cho những người cứu 2 em nhỏ.

Lương Phong (t/h)

x