• TINHHOANET

Video: Vụ nổ xe bồn thảm khốc tại Trung Quốc

Trung Quốc mới đây đã xảy ra một vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu tại Chiết Giang, tai nạn thảm khốc này khiến gần 200 người thương vong và phá hủy nghiêm trọng những ngôi nhà cũng như nhà máy gần đó.

Hình ảnh một chiếc ô tô đã bay thẳng lên trời do lực nổ quá mạnh. (Ảnh chụp màn hình video)

Theo Tân Hoa Xã, tính đến sáng 14/6, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe bồn trên đường cao tốc ở làng Lương Sơn, thị trấn Đại Khê, thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang đã tăng lên thành 19 người. Bên cạnh đó, còn có 172 người bị thương, trong đó 24 người bị thương nghiêm trọng.

Tai nạn xảy ra vào chiều 13/6, trong đó một chiếc xe bồn chở khí hóa lỏng đã phát nổ khi đi ngang qua khu vực. Chiếc xe bồn bị nổ đã bắn vào một xưởng gần đường cao tốc và bùng cháy, khiến một số nhà dân ở lân cận cùng xưởng sản xuất bị thiệt hại.

Đoạn phim từ đài CGTN (Trung Quốc) cho thấy những cột khói đen khổng lồ bay lên không trung khi ngọn lửa nhấn chìm nhiều chiếc xe hơi trên đường cao tốc.

Chính quyền đã triển khai hơn 2.600 nhân viên cứu hộ và hàng trăm trang thiết bị đến để cứu nạn. Hơn 630 nhân viên y tế được huy động để điều trị cho những người bị thương.

Hiện chiến dịch tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục trong khi nhà chức trách cũng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lương Phong (t/h)

x