Viêm phổi Vũ Hán tấn công vào Quốc vụ viện, Trung Nam Hải có người ngã xuống?

20/03/20, 10:07 Trung Quốc

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, dịch viêm phổi Vũ Hán từ sớm đã tấn công vào Trung Nam Hải, có người đã bị nhiễm bệnh và tử vong. Dịch bệnh vô tình nhưng không vô cớ, tình hình thực tế cho thấy, những người có liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dường như có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao hơn.

Trung Nam Hải có người ngã xuống? Viêm phổi Vũ Hán tấn công vào Quốc vụ viện (ảnh 1)
Có nhân sĩ tiết lộ trên các phương tiện truyền thông, từ nửa cuối tháng 1, Ban kỷ luật và Thanh tra thành phố Bắc Kinh đã có người nhiễm bệnh tử vong. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 18/3, một nguồn tin ở Bắc Kinh tiết lộ với “Sound of Hope” rằng, 7 Thường ủy của Trung Nam Hải sẽ có được cấp độ bảo vệ cao nhất ở Trung Quốc, và điều này cũng tương tự đối với việc phòng ngừa viêm phổi Vũ Hán.

Người này cũng nói rằng, virus không chuyển dời theo ý chí của con người, mặc dù được kiểm soát chặt chẽ trong nội bộ, không loại trừ khả năng virus sẽ vượt qua ‘tường đỏ’ và khiến một số người trong Trung Nam Hải nhiễm bệnh.

Nguồn tin còn nói, mặc dù hiện tại không có vắc-xin, nhưng sẽ có kháng thể, bởi vì một số người được chữa khỏi có kháng thể virus trong máu, lấy máu của người đó là có thể tạo ra huyết thanh chống virus và tiêm vào. Mặc dù không được quảng bá, nhưng chắc chắn sẽ được sử dụng cho những lãnh đạo cấp cao.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khí thế hung hãn của virus viêm phổi Vũ Hán lần này hết sức giảo hoạt, liên tục xuất hiện các ca bệnh âm tính chuyển sang dương tính ở Trung Quốc và nước ngoài, đồng thời cũng liên tục xuất hiện các ca tái phát sau khi được chữa khỏi và xuất viện. Khiến giới học thuật đau đầu.

Nói cách khác, dù cho quan chức cấp cao của ĐCSTQ có đặc quyền có được kháng thể chữa trị, cũng không thể hoàn toàn loại trừ khả năng tái nhiễm.

Trung Nam Hải có người ngã xuống? Viêm phổi Vũ Hán tấn công vào Quốc vụ viện (ảnh 4)
7 Thường ủy Bộ chính trị ĐCSTQ. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 10/3, bài báo đặc biệt của Epoch Times cho biết, viêm phổi Vũ Hán đã lan nhanh ra thế giới vì sự che giấu của ĐCSTQ, diễn biến thành một dịch bệnh khiến cả thế giới sợ hãi. Tuy dịch bệnh vô tình, nhưng cũng không phải là vô cớ, đặc biệt là sự lây lan của bệnh viêm phổi Vũ Hán bên ngoài Trung Quốc cho thấy rõ hướng và mục tiêu của virus: Nó nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ngay từ ngày 30/1, một người dùng Twitter đã đăng bài nói rằng, có “Hồng nhị đại” (những hậu duệ của thế hệ hệ cách mạng đầu tiên của ĐCSTQ) ở Bắc Kinh đã được chẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán.

Quách Văn Quý, một tỷ phú người Trung Quốc lưu vong ở Hoa Kỳ tiết lộ trên truyền thông rằng, từ nửa cuối tháng 1, Ban kỷ luật và Thanh tra thành phố Bắc Kinh đã có người nhiễm bệnh và tử vong, kể từ đó Tập Cận Bình đã không làm việc tại Trung Nam Hải nữa.

Vào ngày 3/2, một thông báo chính thức cho biết, Bắc Kinh đã phát hiện 41 trường hợp lây nhiễm tập thể, trong đó Bệnh viện Phục Hưng, Bắc Kinh xuất hiện 9 ca lây nhiễm tập thể.

Bệnh viện Phục Hưng có một phòng bệnh cho cán bộ cấp cao ĐCSTQ, chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp bộ, cấp cục của 45 đơn vị, chỉ cách Trung Nam Hải 3.500 mét, và chỉ mất 7 phút đi xe.

Vào ngày 5/2, một Hồng nhị đại ở Bắc Kinh đã nói với Epoch Times rằng, virus đã tấn công vào nhiều cơ quan và quân đội ở Bắc Kinh. Hồng nhị đại, Hồng tam đại và các thành viên gia đình bị nhiễm bệnh được tập trung tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản ở Bắc Kinh, họ đều đang sử dụng loại thuộc đặc hiệu do Hoa Kỳ mới nghiên cứu ra (Remdesivir).

Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản là một bệnh viện trực thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia ĐCSTQ, đảm nhận các nhiệm vụ điều trị, phục hồi y tế Trung ương, được chỉ định là bệnh viện điều trị và phòng ngừa SARS vào năm đó, đây cũng là bệnh viện được chỉ định cho các quan chức cấp cao ở Bắc Kinh.

Trung Nam Hải có người ngã xuống? Viêm phổi Vũ Hán tấn công vào Quốc vụ viện (ảnh 2)
Ngày 14/2, cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Đại Hưng- Bắc Kinh. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 19/2, truyền thông Đại lục đưa tin, tòa nhà số 51, khu 1 Tam Lý Hà, Tây Thành, có nhân viên thuộc Bộ Tài chính được chẩn đoán lây nhiễm.

Vào ngày 22/2, có thông tin trên Twitter nói rằng, Vương Trọng Vĩ, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ nhiệm Văn phòng Tham mưu Quốc vụ viện được xác nhận bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, hiện đang được cách ly và điều trị khẩn cấp. Nếu tin tức là thật, cho thấy virus đã tấn công đến Trung Nam Hải.

Vào ngày 23/2, Tập Cận Bình đã tổ chức một hội nghị phòng chống dịch bệnh quy mô lớn thông qua video, nhấn mạnh phải bảo vệ Bắc Kinh, dùng hết khả năng chặt đứt nguồn lây nhiễm virus Vũ Hán, đồng thời yêu cầu các khu vực trở lại làm việc, phục hồi sản xuất.

Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc ĐCSTQ đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 24/2, quyết định hoãn hai phiên họp được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.

Có truyền thông Hồng Kông tiết lộ, Tập Cận Bình vốn không muốn trì hoãn hai phiên họp. Nhưng vì tình hình dịch bệnh thực sự rất nghiêm trọng, có nguy cơ rất cao đối với hàng chục nghìn người đang tụ tập ở Bắc Kinh, bởi vậy Lý Khắc Cường kiên quyết yêu cầu trì hoãn. Ngoài ra, quan chức các cấp đang “sứt đầu mẻ trán” vì chống dịch, thật sự không có sức bận tâm đến việc chuẩn bị hai phiên họp, do đó, hầu hết các Thường ủy đều tán thành trì hoãn 2 phiên họp.

Vào ngày 27/2, Bắc Kinh xuất hiện bệnh nhân siêu lây nhiễm, một công nhân vệ sinh nhiễm bệnh mang virus đi làm, khiến 178 người có tiếp xúc phải cách ly, trong đó có 10 đồng nghiệp được chẩn đoán bị lây nhiễm. Địa điểm làm việc của những bệnh nhân này trùng khớp với địa chỉ của Trung tâm ứng phó khẩn cấp Internet quốc gia, một đơn vị trực thuộc của Văn phòng Thông tin Mạng ĐCSTQ.

Vào ngày 6/3, các quan chức Bắc Kinh tiết lộ, vẫn còn 827 ngàn người trở về Bắc Kinh đang phải theo dõi tại nhà, công tác phòng chống dịch bệnh đã đến thời điểm khẩn cấp nhất.

Vào ngày 11/3, Bắc Kinh bất ngờ tuyên bố sẽ nâng cấp các biện pháp phòng chống dịch bệnh, quy định tất cả các công dân nhập cảnh vào Bắc Kinh đều phải cách ly trong 14 ngày. Quan chức Bắc Kinh thông báo nói rằng, từ ngày 16/3, “khởi động Bệnh viện Tiểu Thang Sơn” tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân bị viêm phổi Vũ Hán.

Trung Nam Hải có người ngã xuống? Viêm phổi Vũ Hán tấn công vào Quốc vụ viện (ảnh 3)
Bệnh viện Tiểu Thang Sơn, Bắc Kinh. (Ảnh: NTDTV)

Các nhà quan sát cho rằng, ĐCSTQ hiện đang cố gắng hạ nhiệt dịch bệnh để đáp ứng nhu cầu chính trị, nhưng không ít chuyên gia có uy tín đều dự đoán, đợt bùng phát thứ hai sẽ sớm xảy ra, do đó không loại trừ rằng một vài hoặc nhiều hơn 7 Thường ủy của ĐCSTQ sẽ ngã xuống.

Nhiều kênh truyền thông của Mỹ có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết: Dịch viêm phổi Vũ Hán đã dần lan ra thế giới, trong số hơn 100 ngàn người nhiễm bệnh ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, các nhân vật chính trị ở nhiều quốc gia khác nhau dường như bị ảnh hưởng nhiều hơn người bình thường. Hiện tại, gần 100 chức sắc từ 15 quốc gia đã liên tiếp được xác nhận mắc viêm phổi Vũ Hán.

Một số cư dân mạng từ các trang tin tức ở nước ngoài thắc mắc: “Trong số các lãnh đạo quốc gia của Trung Quốc cũng có người bất hạnh trúng chiêu đúng không?”. Có cư dân mạng nói theo: “Dù có cũng sẽ không bao giờ công khai”.

Vào ngày 27/2, Quách Văn Quý cho biết trong một chương trình phát sóng trực tiếp, “số liệu về số người hỏa táng và lây nhiễm do ĐCSTQ đưa ra đều là giả, chúng tôi có thông tin tình báo, Bắc Kinh sẽ trở thành vùng thảm họa trọng điểm. Hãy nhìn vào Ý và Iran, virus sẽ không dừng lại, cuối cùng Trung Nam Hải cũng sẽ có vài người ngã xuống, Thường ủy nào lây nhiễm sẽ sớm được biết thôi”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x