• TINHHOANET

Vĩnh Phúc: Lốc xoáy kéo sập xưởng gỗ làm 3 người chết, ít nhất 18 người bị thương

Mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra bất ngờ trên địa bàn xã Trung Mỹ (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) khiến xưởng gỗ rộng hàng ngàn mét vuông đổ sập, 3 người chết và ít nhất 18 người bị thương.

Khu nhà xưởng bị đổ sập do lốc xoáy. (Ảnh qua tuoitre)
Khu nhà xưởng bị đổ sập do lốc xoáy. (Ảnh qua tuoitre)

Trao đổi với phóng viên, đại tá Trần Văn Bình, P.GĐ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trận dông kèm lốc xoáy trên xảy ra vào khoảng 18h tối 10/6, do nằm đúng luồng đi của lốc xoáy nên khu xưởng gỗ rộng hơn 2.000m2 của Công ty Kiều Thi Junma bị kéo đổ sập.

Cụ thể, trận giông lốc đã khiến mái tôn nhà xưởng bị đổ sập, tạo tiếng động mạnh. Hàng nghìn mảnh gỗ, mảnh tôn bị xới tung, bay lên cao vài chục mét rồi rơi rào rào xuống đất. Khoảng 100 lao động đang làm việc bên dưới hoảng loạn giữa tiếng mưa giông, sấm sét…

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, từ khoảng 18h30 chiều cùng ngày (10/6), bệnh viện đã bắt đầu tiếp nhận rải rác người bị thương từ khu vực có lốc xoáy, hiện đã có 18 người được đưa vào bệnh viện. Nặng nhất trong số này là 2 trường hợp gãy xương đùi, số còn lại bị các thương tích như gãy xương cẳng tay, rách da đầu, sây sát… Bệnh viện đã và đang cấp cứu cho các bệnh nhân.

Lực lượng chức năng tiến hành cứu hộ cứu nạn tại khu nhà xưởng bị sập. (Ảnh qua ntdvn)
Lực lượng chức năng tiến hành cứu hộ cứu nạn tại khu nhà xưởng bị sập. (Ảnh qua baohaiduong)

Trao đổi với thêm với phóng viên, chủ tịch UBND xã Trung Mỹ cho biết, tổng 21 nạn nhân gặp nạn trên đều là công nhân của công ty. Trong số 3 người chết, có 1 người dân trú tại xã Trung Mỹ.

Theo ghi nhận của phóng viên thì trận lốc xoáy trên cũng khiến một số nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng. Tính đến 22h cùng ngày (10/6), toàn bộ người đã được đưa ra khỏi khu vực bị lốc xoáy quét qua.

Vũ Tuấn (t/h)

x