Xem trọng nông nghiệp, ông Trump được nông dân Mỹ hoan nghênh nồng nhiệt

12/01/18, 11:47 Thế giới

Tại Hội nghị Cục Nông nghiệp Mỹ hàng năm lần thứ 99 ở bang Tennessee ngày 8/1/2018 vừa qua, hàng ngàn nông dân đã lắng nghe ông Trump giới thiệu nhiều chính sách có lợi cho nông dân Mỹ. 

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Cục Nông nghiệp Mỹ hàng năm lần thứ 99 ở bang Tennessee, ngày 8/1/2018. (Ảnh: Epoch Times)

Tại Hội nghị Cục Nông nghiệp Mỹ hàng năm lần thứ 99 ở bang Tennessee, nơi sử dụng gần một nửa quỹ đất để canh tác, diễn ra ngày 8/1/2018, đám đông vỗ tay hoan hô nhiệt liệt khi bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump đề cập đến cắt giảm thuế bất động sản – một phần trong dự luật cải cách thuế mới.

Tiếng vỗ tay reo vang lớn thứ hai được dành cho những dòng diễn thuyết  của Tổng thống Trump về việc đứng lên bảo vệ lá cờ tổ quốc.

Thuế bất động sản, hay “thuế chết” là thuế liên bang áp dụng cho tài sản của người quá cố. Theo dự luật cải cách thuế vừa qua, tiền thuế bất động sản được miễn đã tăng gấp đôi, từ 5,49 triệu USD lên gần 11 triệu USD. Đối với những mảnh đất có giá trị nhiều hơn mức miễn thuế, thuế suất liên bang duy trì ở mức 40%. Một số tiểu bang cũng có thuế bất động sản riêng.

“Từ bây giờ, hầu hết các trang trại gia đình và các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ được miễn giảm rất nhiều về… thuế bất động sản, được gọi là thuế chết – vì vậy bạn có thể giữ lại trang trại cho gia đình mình”, ông Trump nói trong tiếng vỗ tay vang dội của người tham dự.

Khán giả nghe Tổng thống Donald Trump diễn thuyết tại Hội nghị Cục Nông nghiệp Mỹ hàng năm lần thứ 99 ở bang Tennessee, ngày 8/1/2018. (Ảnh: Epoch Times)

“Bạn biết đấy, những gì đang xảy ra là như thế này: bạn có một trang trại và nó hoạt động tốt, nhưng nó có giá trị cao hơn nhiều so với thu nhập mà nó mang lại. Các hộ gia đình bị buộc phải mua những trang trại này và rồi bán tống bán tháo chúng đi. Họ vay mượn quá nhiều tiền ở ngoài, và sau đó họ sẽ mất trang trại. Điều này sẽ không xảy ra nữa, thưa mọi người”.

Ông Trump giới thiệu về luật thuế mới ký kết như một cách giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và nông dân, và nói về việc giảm 20% thu nhập doanh nghiệp.

Thổng thống Mỹ tuyên bố rằng tất cả những người làm ăn kinh doanh, bao gồm cả nông dân, sẽ có thể khấu trừ 100% chi phí thiết bị mới trong năm đầu tư được thực hiện – trái với quy định ở những năm trước.

“Chúng ta đều biết rằng đất nước chúng ta được những người nông dân thành lập. Nền độc lập của chúng ta đã được những người nông dân giành lấy. Châu lục của chúng ta đã được người nông dân chế ngự. Quân đội của chúng tôi đã được nông dân nuôi nấng và nông dân cũng tham gia vào quân đội. Và trong suốt lịch sử của chúng ta, nông dân luôn luôn, luôn luôn luôn dẫn đầu”, ông Trump nói.

Rồi ông Trump đề cập đến thương mại. Nông dân tỏ ra lo ngại vấn đề này, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

“Để nâng cấp sân chơi cho các nhà xuất khẩu lớn của Mỹ… chúng tôi đang xem xét tất cả các thỏa thuận thương mại của chúng tôi để đảm bảo rằng các thỏa thuận công bằng và có lợi cho đôi bên”, ông Trump nói. “Về NAFTA, tôi đang làm việc cật lực để có được một thỏa thuận tốt hơn cho đất nước, cho nông dân và cho các nhà sản xuất trong nước”.

Thực thi vào năm 1994, Hiệp định NAFTA đã xoá bỏ các rào cản thương mại đối với sản phẩm nông nghiệp giữa Mỹ, Canada và Mexico. Theo trang web American Farm Bureau, xuất khẩu nông nghiệp từ Mỹ sang Canada và Mexico đã tăng từ 8,9 tỷ USD năm 1993 lên 38,1 tỷ USD vào năm 2016.

Tổng thống Donald Trump ký 2 sắc lệnh tăng khả năng tiếp cận internet băng thông rộng tới vùng nông thôn Mỹ, tại Nashville, bang Tennessee ngày 8/1/2018. (Ảnh: Epoch Times)

Truy cập Internet tốt hơn ở nông thôn

Việc tiếp cận internet cản trở nhiều người Mỹ ở nông thôn tham gia vào nền kinh tế hiện đại.

Theo Ủy ban Thông tin liên lạc Liên bang, 39% người Mỹ ở nông thôn, tương đương 23 triệu người, không được sử dụng internet băng thông rộng do các công ty cung cấp dịch vụ này không muốn bỏ tiền đầu tư vào khu vực nghèo, ít dân.

Để kết thúc tình trạng trên, ông Trump đã ký 2 sắc lệnh, được xem như là bước đi đầu tiên để tăng khả năng truy cập Internet băng thông rộng ở nông thôn. Theo đó, chính phủ Mỹ dự trù sẽ sử dụng các trụ phát sóng ở khu đất của chính phủ liên bang để kéo dây cáp cung cấp dịch vụ internet cho người dân.

Kết thúc buổi diễn thuyết, ông Trump cho biết nông dân “là hiện thân của những đức tính như siêng năng, bền bỉ, tự lực và quyết tâm”.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​một kỷ nguyên mới của lòng yêu nước, thịnh vượng, và tự hào – và đi đầu trong chương mới thú vị này là nông dân Mỹ vĩ đại”, ông nói.

Ông Trump hoàn thành bài diễn văn với một cụm từ mà ông đã nghe cả cuộc đời của mình và cho rằng  rất chính xác: “Đất nước nông nghiệp là đất nước của Đức Chúa Trời”.

Đám đông đứng dậy vỗ tay khi Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Cục Nông nghiệp Mỹ hàng năm lần thứ 99 ở bang Tennessee, ngày 8/1/2018. (Ảnh: Epoch Times)

Bạch Vân, theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 14:56:28
Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:16:30
Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Tinh Hoa hoạt hình 2019-08-01 14:45:22
Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:14:29
Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:28:27
Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 08:56:51
Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-11 13:55:41
Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Quà tặng cuộc sống 2019-08-01 13:36:13
Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:29:37
Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Góc khuất 2019-06-15 09:26:17
 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Tu thân

  Tu thân

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x